Cần Thơ huy động trên 20.000 hộ nông dân xây dựng vùng cánh đồng lớn

(PLO) -Đến năm 2020, TP sẽ xây dựng được vùng cánh đồng lớn với diện tích 30.000 ha và hơn 20.000 hộ nông dân tham gia.
Cần Thơ huy động trên 20.000 hộ nông dân xây dựng vùng cánh đồng lớn Hình minh họa

Đồng thời, tạo điều kiện hình thành ít nhất 10 hợp tác xã; giữ ổn định thu nhập cho nông dân từ 30% trở lên. Đến năm 2025, vùng cánh đồng lớn này sẽ mở rộng với quy mô 40.000 ha. Đó là mục tiêu nằm trong kế hoạch xây dựng cánh đồng lớn đến năm 2020, định hướng năm 2025 vừa được UBND TP Cần Thơ phê duyệt.

Theo UBND TP Cần Thơ, để thực hiện mục tiêu trên, TP sẽ hỗ trợ giống sản xuất lúa hàng hóa cho nông dân, trong đó hỗ trợ 30% chi phí giống lúa xác nhận cho nông dân mới tham gia sản xuất trong cánh đồng lớn; thực hiện mô hình trình diễn, cụ thể sẽ hỗ trợ nông dân 100% chi phí giống và 30% chi phí thuốc bảo vệ thực vật; xây dựng hợp tác xã/tổ hợp tác nông nghiệp phục vụ cánh đồng lớn bằng cách hỗ trợ 30% chi phí giống nguyên chủng và 30% chi phí thuốc bảo vệ thực vật trong năm thứ nhất và 20% chi phí trong năm thứ 2; hỗ trợ, tập huấn tiến bộ kỹ thuật cho nông dân.

Ngoài ra, đối với những nông dân tham gia cánh đồng lớn trên rau, màu sẽ được hỗ trợ chi phí giống; tập huấn kỹ năng lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh; tập huấn kỹ thuật canh tác, sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm; tham quan học tập trong và ngoài thành phố…

 

 

Hà Vy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376