Cần Thơ: Hội Nông dân tham gia tuyên truyền ATGT

(PLVN) - Ngày 1/3, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức tuyên truyền về trật tự ATGT và trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 100 Hội viên Hội Nông dân tại huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ.
Cần Thơ: Hội Nông dân tham gia tuyên truyền ATGT Các hội viên nông dân được tặng mũ bảo hiểm với thông điệp “Giá trị nhỏ - ý nghĩa lớn”

Nông dân đồng hành kéo giảm TNGT

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban ATGT Quốc gia, Thành ủy, UBND TP Cần Thơ, tình hình chấp hành quy định của pháp luật về ATGT diễn ra theo chiều hướng tích cực, ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông của người dân ngày càng nâng cao.

Tuy nhiên, tai nạn giao thông (TNGT) vẫn còn diễn biến phức tạp do một bộ phận người dân thiếu ý thức khi tham gia giao thông. Vì vậy, các nội dung tuyên truyền tập trung vào nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho người dân; giúp người dân hiểu và tuân thủ quy định về tốc độ, không chở quá số người quy định, thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy đối với khu vực thành thị lẫn nông thôn. 

Chủ tịch Hội Nông dân TP Cần Thơ Lê Bá Phước cho biết, vấn đề kéo giảm TNGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đặt lên hàng đầu. T.Ư Hội Nông dân đã phối hợp với Ban ATGT Quốc gia để tăng cường thực hiện nghiêm túc công tác này.

Theo đó, để công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả, Hội đã chọn ra những hội viên tiêu biểu để triển khai tuyên truyền, từ đó để những hội viên được tuyên truyền này truyền đạt lại cho người khác nhằm mang lại sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, mong muốn các cán bộ được tuyên truyền có vai trò “đầu tàu”, nêu gương trong việc chấp hành và tuyên truyền các vấn đề về trật tự ATGT.

Tăng cường công tác phối hợp

Thấu hiểu TNGT đang trở thành hiểm họa hàng ngày, hàng giờ ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng, gánh nặng cho gia đình và xã hội mỗi người dân cần có ý thức tự giác để bảo vệ chính mình.

Với chủ đề năm ATGT 2019 là “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, với vai trò “đầu tàu” là cơ quan “gác cổng” kìm chế TNGT, Ban ATGT TP đã phối hợp các cấp ngành thành phố đề ra những giải pháp căn cơ, quyết liệt nhằm chung tay trong nỗ lực kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương từ 5 – 10%. Bên cạnh đó mang thông điệp truyền tải “Hãy tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh”.

Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, công tác tuyên truyền về ATGT được triển khai hàng năm. Qua đó, đã thực hiện hàng lọat những biện pháp căn cơ nhằm kéo giảm TNGT ở mức thấp nhất.

Tuy nhiên, để làm được đều đó thì rất cần có sự chung tay của xã hội. Thông qua công tác tuyên truyền góp phần tạo ý thức, lan tỏa trong quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức lâu dài về hiểm họa khôn lường từ TNGT mang lại.

Nói về công tác tuyên truyền trong thời gian tới, bà Xuân cho rằng, tuyên truyền cần chú trọng tính hiệu quả, tuyệt đối không hô hào theo kiểu hình thức, hướng đến từng đối tượng cụ thể trên cơ sở thông qua những thành viên, hội viên để tuyên truyền đến tận người dân, khẳng định đó là “cánh tay nối dài” hỗ trợ đắc lực cho các ngành chức năng để đưa những thông tin mang tính lan tỏa.

“Sẽ chủ động tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan để thực hiện tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và đi vào chiều sâu mang lại nhận thức lâu dài trong nhân dân”, bà Xuân nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ban ATGT TP Cần Thơ đã cấp phát 3.000 tờ rơi và cẩm nang kiến thức pháp luật về ATGT đến người dân và 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các Hội viên Hội Nông dân tại 2 huyện: Vĩnh Thạnh và Cờ Đỏ.

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản
(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?
(PLVN) - Việc giết mổ bò lậu ở một số cơ sở tại Đồng Nai không chỉ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, thậm chí là tính mạng của những người tham gia giết mổ. 

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬