Cần Thơ: Đẩy mạnh thực hiện giải ngân vốn đầu tư công

(PLVN) - Sáng 7/8, UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị đẩy mạnh thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.
Cần Thơ: Đẩy mạnh thực hiện giải ngân vốn đầu tư công Dự án xây dựng bờ kè sông Cần Thơ.

Theo báo cáo, trong 7 tháng đầu năm, Cần Thơ giải ngân đạt trên 1.400 tỷ đồng đạt 22,19% kế hoạch đề ra (thấp hơn 14,32% so với toàn vùng ĐBSCL và 13,27% so với cả nước). Hiện,  TP có 6 dự án trọng điểm đạt tỷ lệ giải ngân rất thấp.

Dự án đường tỉnh 922; dự án xây dựng bờ kè sông Cần Thơ nhằm ứng phó biến đổi khí hậu (AFD); dự án cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến quốc lộ 61C; dự án phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị; dự án Bệnh viện Ung Bướu và dự án khu tái định cư trên 6 quận.

Nhiều ý kiến tại hội nghị cho rằng, để thực hiện nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư, đầu tiên là phải tháo gỡ những khó khăn trước mắt về mặt đầu tư, đặt biệt là các khu tái định cư. Tăng cường trực tiếp đối thoại với người dân, ban hành giá đất cụ thể phù hợp với tình hình biến động của thị trường. Công tác giải phóng mặt bằng sẽ gắn chặt với từng địa phương, không chủ quan lơ là và đùn đẩy trách nhiệm cho chủ đầu tư. Lựa chọn nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm…

Để gấp rút thực hiện nhiệm vụ còn lại trong kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ nhấn mạnh: Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị. Cần phải có sự phối hợp giữa các ngành liên quan, đẩy nhanh tiến độ thẩm định, phê duyệt vốn đối với các nhà đầu tư. Không đùn đẩy cho các chủ đầu tư, phải đi vào chi tiết hơn, như vậy mới rõ trách nhiệm của từng sở, ngành liên quan. Trong công tác giải phóng mặt bằng, để xây dựng khu tái định cư đảng viên phải là người đi đầu chấp hành chủ trương, sau đó mới tới người dân. 

Như Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬