Cần Thơ đẩy lùi 'tín dụng đen'

(PLVN) - Ngày 5/9, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (CSXH).
Cần Thơ  đẩy lùi 'tín dụng đen' ảnh minh họa

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện công tác tín dụng CSXH được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng được cấp ủy Đảng địa phương triển khai  thực hiện quyết liệt. Tạo chuyển biến hết sức tích cực trong đời sống nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, đã xây dựng được 623 mô hình giảm nghèo bền vững, giúp cho hơn 180.000 lượt người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn CSXH với tổng số tiền cho vay gần 3.500 tỷ đồng. Nhờ đó, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, giúp hàng chục nghìn người đã thoát nghèo, đời sống người dân ngày càng được cải thiện.

Ông Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư cho biết, Chỉ thị 40 có vai trò chính trị rất quan trọng, được sơ kết, đánh giá trên toàn quốc. Triển khai thực hiện tốt công tác tín dụng CSXH sẽ là nguồn lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. “Đây không chỉ là chính sách có tính nhân văn mà còn góp phần đẩy lùi tệ nạn “tín dụng đen” hiệu quả”, ông Vinh nhấn mạnh. 

Nguyễn Cuộc
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...