Các tỉnh Tây Nam bộ huy động hàng tỷ đồng triển khai thi công các công trình giao thông

(PLVN) - Năm 2020, với số vốn huy động hàng tỷ đồng, nhiều tỉnh thuộc miền Tây Nam bộ đã triển khai thi công hàng trăm công trình giao thông nông thôn gắn kết với xây dựng nông thôn mới.

Long An là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cửa ngõ từ miền Đông Nam bộ đi các tỉnh miền Tây Nam bộ và ngược lại; có biên giới, cửa khẩu, cảng sông ra biển, nhất là tiếp giáp TP.HCM - trung tâm kinh tế lớn của cả nước, có nhiều điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển công nghiệp; kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Long An đã đáp ứng được nhiều yêu cầu phát triển của tỉnh.

Trong giai đoạn 2015-2020, Long An đã đề ra dự án thực hiện 14 công trình giao thông huyết mạch nằm trên địa bàn các huyện. Song song đó, tỉnh tập trung đầu tư 3 công trình trọng điểm, gồm: Đường tỉnh 830 (đoạn thị trấn Đức Hòa - Cảng Long An); Đường Vành đai TP.Tân An; Đường tỉnh 827E (Trục động lực Tiền Giang -Long An - TP.HCM).

Thời gian tới, ngoài việc tập trung đầu tư để hoàn thành các dự án giai đoạn 2015-2020, Long An còn tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2020-2025, đôn đốc các công trình giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh để sớm bàn giao mặt bằng, hoàn thành dự án.

 Đường tỉnh 830 tại Long An. Ảnh: Báo Long An
Cùng mục tiêu xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ để tạo động lực phát triển kinh tế, Tiền Giang đã dành nguồn vốn ngân sách đầu tư xây dựng các công trình giao thông trọng điểm như: Cầu Bình Xuân (thị xã Gò Công), cầu Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy), cầu Vàm Trà Lọt (huyện Cái Bè) và cầu Long Hưng (huyện Châu Thành).
Theo ông Trần Văn Bon - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, việc thực hiện phương châm kiện toàn kết cấu hạ tầng giao thông đi trước một bước nhằm mục tiêu tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Trong năm 2020, tỉnh huy động trên 2.073 tỷ đồng triển khai thi công 373 công trình giao thông trên địa bàn, trong đó có 465 tỷ đồng đầu tư 354 công trình giao thông nông thôn gắn kết với xây dựng nông thôn mới. Nhờ có sự đầu tư, sử dụng hiệu quả các công trình kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới mà đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.
 Khánh thành cầu Bình Xuân tại Tiền Giang. Ảnh: Mộng Tuyết

Việc tập trung nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống giao thông, thủy lợi, trường học, y tế gắn phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị hóa, từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân đã giúp cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Có thể nói, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, các công trình này còn cụ thể hóa chủ trương hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông theo hướng hiện đại, đi trước một bước. Từ đó, nâng cao khả năng kết nối giao thương giữa các vùng, miền trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Những thành tựu đã đạt được sẽ là nền tảng vững chắc để các tỉnh tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới, góp phần thay đổi diện mạo chung, qua đó các vùng nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Nguyễn Phương (t/hợp)
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬