Các cấp Hội Phụ nữ ở Ninh Bình đã khai thác thêm 67 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn

(PLVN) - Ngày 3/7, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
Các cấp Hội Phụ nữ ở Ninh Bình đã khai thác thêm 67 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời điều chỉnh hoạt động phù hợp với tình hình thực tế và đạt nhiều kết quả tích cực.  

Trong đó, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện chủ đề năm 2020 của Tỉnh ủy và của Hội; đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình đại hội đảng các cấp; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ phòng, chống Covid-19; tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh;  

Tập trung đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động chi hội, biểu dương các điền hình tiên tiến trên các lĩnh vực, duy trì hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu, chống rác thải nhựa. Nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo được nhân diện đã góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2020, các cấp Hội Phụ nữ tập trung triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và thực hiện chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" với trọng tâm ưu tiên về phòng, chống xâm hại trẻ em.  

Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình "Dân vận khéo" và các hoạt động hỗ trợ đơn vị đặc thù, xã về đích nông thôn mới theo phân công của cấp ủy. Tập trung nắm bắt tình tình tư tưởng cán bộ và hội viên phụ nữ trước, trong và sau đại hội đảng các cấp; tình hình dịch bệnh Covid – 19.  

Chủ động tham mưu với cấp ủy về nguồn nhân sự nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình đại hội đảng các cấp. Tập trung đẩy mạnh hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững...

Trong 6 tháng qua, hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được các cấp Hội Phụ nữ tại Ninh Bình quan tâm. Các cấp Hội đã khai thác thêm 67 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn, nâng tổng số dư nợ hiện nay do các cấp Hội quản lý lên 2.828 tỷ đồng. Từ nguồn vốn đã giúp 78.972 lượt hội viên vay, trong đó có 14.300 lượt phụ nữ nghèo, góp phần quan trọng hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo bền vững.  

Ngoài ra, các cấp Hội đã tổ chức 238 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 11.900 người dự nghe; phối hợp dạy nghề cho 262 học viên, giới thiệu tạo việc làm cho 1.088 phụ nữ; hỗ trợ 143 phụ nữ khởi nghiệp với nhiều hình thức, qua đó khơi dậy tinh thần tự lực, sáng tạo và mạnh dạn trong phát triển kinh tế của chị em phụ nữ.  

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã ra đi vào cõi vĩnh hằng. Những đóng góp của ông cho đất nước, cho Quân đội vẫn sẽ là mạch nguồn, là tài sản quý báu đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc

(PLVN) - Báo PLVN ngày 30/6/2020 có bài viết “Đất chưa “sạch” đã bán đấu giá” phản ánh việc bà Đặng Thị Mỹ Nương (KP6, TT Hà Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) mua trúng đấu giá đất của UBND huyện từ tháng 1/2019 và đã nộp tiền đầy đủ, nhưng đến nay vẫn chưa nhận đất. UBND huyện Sông Hinh mới đây đã có phản hồi về sự việc. 

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của youtube, các nhóm hài kịch online phát triển mạnh mẽ. Cạnh đó, hình thức “kịch truyền thanh” cũng lan tỏa và đón nhận sự yêu thích của công chúng.

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch
(PLVN) - Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 7/8 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số môn thi đấu thể thao cấp quốc gia đã phải tạm hoãn thi đấu trong tháng 8/2020 để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các thành viên tham dự giải.

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế
(PLVN) - Liên tục một số ngày gần đây, nhiều người dân thôn La Khê Trẹm, xã Hương Thọ, TX Hương Trà, Thừa Thiên – Huế điện thoại phản ánh lên Chủ tịch UBND tỉnh cũng như VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên về việc “một đoàn văn nghệ đông người, khả nghi đến từ vùng dịch Đà Nẵng tới trú nhiều ngày ở đây. Chúng tôi lo lắng sợ bị lây nhiễm Covid-19 từ nhóm người này”.

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng
(PLVN) - Sân khấu những năm gần đây đã khá bấp bênh, phập phù. Do ảnh hưởng dịch bệnh, người làm sân khấu càng khó khăn bội phần. Cạnh đó còn không ít nỗi niềm trăn trở.
Thi THPT 2020: Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi

Thi THPT 2020: Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi

(PLVN) - Theo lịch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8 với 4 buổi thi tương ứng với 4 bài thi (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên/Khoa học xã hội và Ngoại ngữ). Thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi từ chiều 8-8 để làm thủ tục dự thi.

Đánh giá cán bộ “đúng và trúng” để bố trí đúng người, đúng việc

Đánh giá cán bộ “đúng và trúng” để bố trí đúng người, đúng việc
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh như vậy khi dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ngày 7/8.
Các dự án PPP cao tốc Bắc-Nam: Không áp dụng cơ chế chia sẻ rủi ro về lưu lượng

Các dự án PPP cao tốc Bắc-Nam: Không áp dụng cơ chế chia sẻ rủi ro về lưu lượng

(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có cuộc gặp trao đổi, cung cấp thông tin đến 14 nhà đầu tư để làm rõ các nội dung liên quan đến công tác đấu thầu 5 dự án cao tốc Bắc-Nam triển khai theo hình thức đối tác công-tư (PPP) gồm: QL45-Nghi Sơn, Nghi Sơn-Diễn Châu, Diễn Châu-Bãi Vọt, Nha Trang-Cam Lâm và Cam Lâm-Vĩnh Hảo. Cuộc họp do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật chủ trì.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬