Các cấp Hội Phụ nữ ở Ninh Bình đã khai thác thêm 67 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn

(PLVN) - Ngày 3/7, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
Các cấp Hội Phụ nữ ở Ninh Bình đã khai thác thêm 67 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời điều chỉnh hoạt động phù hợp với tình hình thực tế và đạt nhiều kết quả tích cực.  

Trong đó, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện chủ đề năm 2020 của Tỉnh ủy và của Hội; đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình đại hội đảng các cấp; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ phòng, chống Covid-19; tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh;  

Tập trung đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động chi hội, biểu dương các điền hình tiên tiến trên các lĩnh vực, duy trì hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu, chống rác thải nhựa. Nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo được nhân diện đã góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2020, các cấp Hội Phụ nữ tập trung triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và thực hiện chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" với trọng tâm ưu tiên về phòng, chống xâm hại trẻ em.  

Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình "Dân vận khéo" và các hoạt động hỗ trợ đơn vị đặc thù, xã về đích nông thôn mới theo phân công của cấp ủy. Tập trung nắm bắt tình tình tư tưởng cán bộ và hội viên phụ nữ trước, trong và sau đại hội đảng các cấp; tình hình dịch bệnh Covid – 19.  

Chủ động tham mưu với cấp ủy về nguồn nhân sự nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình đại hội đảng các cấp. Tập trung đẩy mạnh hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững...

Trong 6 tháng qua, hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được các cấp Hội Phụ nữ tại Ninh Bình quan tâm. Các cấp Hội đã khai thác thêm 67 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn, nâng tổng số dư nợ hiện nay do các cấp Hội quản lý lên 2.828 tỷ đồng. Từ nguồn vốn đã giúp 78.972 lượt hội viên vay, trong đó có 14.300 lượt phụ nữ nghèo, góp phần quan trọng hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo bền vững.  

Ngoài ra, các cấp Hội đã tổ chức 238 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 11.900 người dự nghe; phối hợp dạy nghề cho 262 học viên, giới thiệu tạo việc làm cho 1.088 phụ nữ; hỗ trợ 143 phụ nữ khởi nghiệp với nhiều hình thức, qua đó khơi dậy tinh thần tự lực, sáng tạo và mạnh dạn trong phát triển kinh tế của chị em phụ nữ.  

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định
(PLVN) - Mua đất rẫy cà phê từ năm 2014, một người dân đã nhiều năm ngược xuôi đi tìm công lý vì người bán đất đòi lại. Mặc dù hai bản án cấp sơ và phúc thẩm của TAND huyện Bảo Lâm và TAND tỉnh Lâm Đồng, bị TAND cấp cao tại TP HCM hủy cả 2 bản án, giao toàn bộ hồ sơ vụ án về cho cấp sơ thẩm giải quyết theo quy định pháp luật. Đáng chú ý, vụ án này có sự giám sát của ĐBQH nhưng đến nay đã 21 tháng việc giải quyết vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?
(PLVN) - Căn cứ hồ sơ mời thầu ngày 03/6/2020 gói thầu “Xây lắp công trình Nhà truyền thống và thư viện tổng hợp quận Liên Chiểu” và theo biên bản mở thầu ngày 15/6/2020 gồm có 6 công ty tham gia đấu thầu trong đó có Công ty Cổ phần xây dựng Quaco (Công ty CP Quaco). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Công ty CP Quaco không đủ điều kiện để tham gia đấu thầu.

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!
(PLVN) - Các y bác sĩ ngày đêm nỗ lực, hàng ngàn người tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện, khu cách ly, hàng trăm tấn hàng nhu yếu phẩm từ các doanh nghiệp, các nghệ sĩ, người dân khắp cả nước gửi tặng Đà Nẵng nhằm chung sức đồng lòng,  giúp nơi được mệnh danh là “Thành phố đáng sống” vượt qua dịch bệnh Covid-19 với một quyết tâm cao nhất.

Viết lên hy vọng!

Viết lên hy vọng!
(PLVN) - “Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ” là cuốn sách quý cần cho mọi người. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.
Nhìn những mùa thu đi

Nhìn những mùa thu đi

(PLVN) - Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

[Truyện ngắn] Thương một bờ vai

[Truyện ngắn] Thương một bờ vai
(PLVN) - Đêm ngợp mùi khê nồng chát chúa từ cánh đồng hắt lên. Chập tối, hai tía con ra mỏm mương ngồi canh nước, cái gầu còn vứt chỏng chơ ở đó, đất nẻ bong lên từng mảng lớn nhỏ. Phía chân trời xa tít âm thầm kia như đang chọc tức người dưới này, dăm ba ánh chớp lóe lên rồi tắt lịm, nhưng tuyệt không thấy gió lạnh. 

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn
(PLVN) - Trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa, “ngũ hổ tướng” của nhà Thục gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ít người biết, dưới trước quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo cũng có năm mãnh tướng là Yết Kiêu, Dã Tượng, Cao Mang, Đại Hành và Nguyễn Địa Lô.

Tây Nguyên – miền đất sử thi

Tây Nguyên – miền đất sử thi
(PLVN) - Tây Nguyên được biết đến như là miền đất huyền thoại, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa tinh thần vô giá. Dù ngắn hay dài, sử thi Tây Nguyên là một bức tranh toàn cảnh của cả một thời đại, phản ánh một cách trung thực, sinh động đời sống sinh hoạt cộng đồng, cuộc đấu tranh vì những ý tưởng nhân văn cao cả…
90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

(PLVN) - Bộ Quốc phòng giữa tuần qua cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mark Esper đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc. Trong cuộc điện đàm, hai bên đã đề cập tới hai điểm nóng có nguy cơ xảy ra đối đầu quân sự nhất hiện nay là Biển Đông và Đài Loan.

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò cán bộ, đảng viên lực lượng Công an phải coi trọng các biện pháp nêu gương, nhất là cán bộ chủ chốt theo phương châm “chủ động tự soi, tự sửa, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, học tập những tấm gương vì nước quên thân, vì dân phục vụ…”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬