Cả tháng Lai Châu không phải áp dụng cưỡng chế thi hành án

Do làm tốt công tác động viên, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành, trong tháng toàn tỉnh không áp dụng  biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với trường hợp nào. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được lãnh đạo quan tâm.
Cả tháng Lai Châu không phải áp dụng cưỡng chế thi hành án Ảnh minh họa

Từ ngày 01/8/2018 đến 31/8/2018, các cơ quan THADS Lai Châu đã thụ lý 444 việc. Tổng số việc phải thi hành là 443 việc trong đó: Số việc có điều kiện thi hành: 269 việc (chiếm tỷ lệ 61% trên tổng số việc phải thi hành); Số việc chưa có điều kiện thi hành: 174 việc (chiếm tỷ lệ  39%  trên tổng số việc phải thi hành). Trong số có điều kiện thi hành, đã giải quyết xong: 153 việc, đạt tỷ lệ 56%. Số việc chuyển kỳ sau là: 290 việc (chiếm 65% trên tổng số phải thi hành).

Kết quả thi hành về tiền: Trong số có điều kiện thi hành, đã giải quyết xong: 856.349.000 đồng, đạt tỷ lệ 19%. Do làm tốt công tác động viên, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành, trong tháng toàn tỉnh không  áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với trường hợp nào. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được lãnh đạo quan tâm.

Thường xuyên theo dõi và chỉ đạo các đơn vị thi hành án cấp huyện làm tốt công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Xây dựng lịch tiếp công dân tháng 8/2018 của Cục THADS và đăng tải lên trang thông tin điện tử của Cục THADS.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Quy chế phối hợp đã được ký kết về công tác THADS. Tăng cường phối - kết hợp với các ngành, các cơ quan đoàn thể tại địa phương trong công tác THADS, nhất là phối kết hợp với Tòa án, Viện kiểm sát, Công an cùng cấp. 

Tuy nhiên, công tác thi hành án tại cơ sở còn gặp nhiều khó khăn và hiệu quả chưa cao do địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân còn hạn chế. Một số công chức chưa thực sự chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ công chức lãnh đạo Cục, các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục THADS trực thuộc chưa đảm bảo đủ cơ cấu; chất lượng công chức còn có mặt hạn chế, công chức có chức danh tư pháp (chấp hành viên, thẩm tra viên, thư ký) còn thiếu, công tác kiện toàn còn chậm, gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn và tiêu chuẩn để bổ nhiệm. Do đó, thời gian tới, Lai Châu xác định sẽ thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành lần lượt đối thoại, giải đáp những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp với các nhà đầu tư, chuyên gia, thanh niên khởi nghiệp tại “Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020” diễn ra tại Hà Nội, chiều 27/11.

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 1): Sa Tăng - Nhân vật bất tử đầy bản lĩnh

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 1): Sa Tăng - Nhân vật bất tử đầy bản lĩnh

(PLVN) - Sa Tăng còn được gọi là Sa Ngộ Tĩnh (nghĩa là giác ngộ được tâm thanh tịnh) là Tam đồ đệ của Đường Tăng trong Tây Du Ký. Tuy tinh thông 18 phép thần thông biến hoá nhưng Sa Tăng luôn bị coi là nhân vật mờ nhạt, dù siêng năng, cần mẫn nhưng lại có phần trầm lắng, cũng chẳng thể hiện được bao nhiều võ nghệ so với hai vị sư huynh. Thế nhưng, Sa Tăng có thật sự yếu kém đến như vậy và bí ẩn của nhân vật này là gì? 

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố
(PLVN) - Toạ lạc “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng, khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh, nhưng chính quyền "không hề hay biết".

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”
(PLVN) - Trong bảng danh sách “Những người giàu nhất thế giới năm 2019” do Hurun Research Institute công bố, Trương Dũng - người sáng lập chuỗi nhà hàng Haidilao - đứng vị trí thứ 192 với tổng tài sản lên tới hơn 56,5 tỉ nhân dân tệ. Thế nhưng, để đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Trương Dũng đã phải trải qua muôn vàn khó khăn mới tạo dựng được sự nghiệp. 

Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới
(PLVN) - Sau khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đề ra Chương trình hành động nhằm tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực… quyết tâm tạo sự chuyển biến mang tính đột phá trong giai đoạn mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬