Cà Mau xin chủ trương tạm ứng 127 tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19

(PLVN)Kết luận Phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 4/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo, thời gian tới tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời, khởi động lại và đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội.

Thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương về phòng, chống dịch Covid-19

Chủ trì Phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 4/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Nguyễn Tiến Hải nhận định: Thời gian qua, tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, trong đó có một số nội dung tỉnh chủ động triển khai thực hiện trước, nhờ vậy đã kiểm soát tốt tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do hạn hán gây ra.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình kinh tế - xã hội sẽ khởi sắc do dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và tình trạng hạn hán sẽ kết thúc. Do đó, để hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 thì các sở, ngành, địa phương cũng cần thực hiện đồng bộ, quyết liệt những nhiệm vụ, giải pháp với quyết tâm, nỗ lực cao nhất.

 Kết luận của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Nguyễn Tiến Hải tại Phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 4/2020.

Theo đó, ông Nguyễn Tiến Hải tiếp tục giao UBND các huyện, TP trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm chặt các đối tượng đến và về địa phương để theo dõi, cách ly y tế theo quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế và Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh cần đẩy mạnh thực hiện Chương trình hướng dẫn cộng đồng điều chỉnh lối sống và sinh hoạt phù hợp với bối cảnh còn rủi ro dịch bệnh (hạn chế ra khỏi nhà, không tụ tập đông người, thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang); đồng thời nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chủ động giám sát các loại bệnh dịch, đặc biệt chú ý các bệnh dịch vào mùa hè và các loại bệnh thường xảy ra vào giai đoạn giao mùa.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức dạy và học có trọng tâm, trọng điểm, triển khai thực hiện việc tinh giản nội dung dạy học phù hợp với kế hoạch thời gian năm học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản của Trung ương và của tỉnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên đi học trở lại.

Bộ đội Biên phòng tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đến và về địa phương qua các cửa biển; phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp buôn bán, giao dịch đối với các phương tiện, đối tượng nước ngoài trên biển theo quy định.

 Đại biểu phát biểu tại Phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 4/2020.

Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 7/5, tỉnh Cà Mau dừng tất cả các chốt, trạm kiểm soát người và phương tiện trên các tuyến đường bộ vào địa phương (kể cả những chốt do các huyện thành lập). Riêng trạm kiểm soát tại Bến xe khách và Sân bay tỉnh vẫn phải tiếp tục thực hiện việc khai báo y tế đối với hành khách và tổ chức đo thân nhiệt từ xa theo các chỉ đạo trước đây.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tiếp tục giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến góp ý của đại biểu tham dự Hội nghị, khẩn trương rà soát, hoàn thiện các kịch bản phát triển, đề xuất các giải pháp khôi phục và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội sau hạn hán và dịch Covid-19 đảm bảo sát thực tế; trình UBND tỉnh trước ngày 16/5/2020.  

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiệm túc những nhiệm vụ, giải pháp đã được nêu tại Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 26/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tiến Hải cũng yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, và UBND các huyện, TP Cà Mau phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường giải quyết, xử lý kịp thời, nhanh chóng những phản ánh, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhằm duy trì, đẩy mạnh khôi phục sản xuất - kinh doanh.

 Cà Mau sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời khởi động lại và đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức lại, đôn đốc việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, khai thác và phát triển thị trường nội địa nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Theo dõi sát nhu cầu của thị trường quốc tế để tìm kiếm, kết nối thị trường mới, đặc biệt đối với các mặt hàng đang tạm dừng xuất khẩu do đối tác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng các cơ quan, đơn vị có liên quan, theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP. 

Trước mắt, UBND tỉnh đã trình Thường trực HĐND tỉnh xin chủ trương tạm ứng 127 tỷ đồng để hỗ trợ ngay cho những đối tượng thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội mà địa phương đã nắm danh sách cụ thể./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.
TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.
Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.
Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬