Cà Mau thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều hoạt động trở lại bình thường

(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ban hành công văn số 5590/UBND-KGVX chỉ đạo các Sở, ban, ngành thực hiện nghiêm các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội. 

Đồng thời, kêu gọi người dân tích cực vệ sinh nhà và các khu vực gần nhà, không để ao tù, nước đọng phòng bệnh sốt xuất huyết cũng như phòng, chống Covid-19; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn.

Tạm dừng hoạt động các chốt, trạm kiểm soát - tiếp tục công tác giám sát dịch bệnh

Theo đó, để chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đồng thời tập trung triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội, thiết lập trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã chỉ đạo thủ trưởng các Sở, ban, ngành cùng cơ quan, đơn vị trên địa bàn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn được giao, chủ động, linh hoạt quyết định các vấn đề đặt ra trong việc thực hiện mục tiêu kép tại địa bàn.

Cùng với đó, tiếp tục giao Sở Y tế chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác giám sát dịch bệnh, tổ chức cách ly, điều trị kịp thời các ca bệnh ngoài nghi nhiễm cũng như đối tượng có nguy cơ bị lây nhiễm; đảm bảo đủ vật tư và phương tiện cho công tác phòng chống dịch cũng như công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân.

Sắp tới, tỉnh Cà Mau cũng sẽ tạm dừng hoạt động các chốt, trạm kiểm soát tại bến tàu, xe…

Đồng thời, Sở Y tế cũng phải phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, hồ sơ cho các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đến Cà Mau làm việc theo hướng dẫn của Trung ương. Tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, hồ sơ cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép lao động đối với các trường hợp người lao động nước ngoài đang ở Cà Mau làm việc.

Nhiều hoạt động trở lại trên toàn địa bàn

Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân cũng giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các huyện, thành phố Cà Mau cùng các đơn vị liên quan tiếp tục chuẩn bị đầy đủ các điều kiện hậu cần cho các khu cách ly tập trung do quân đội quản lý để tiếp nhận người đến cách ly, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch ngay trong cơ sở cách ly tập trung.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ vào tình hình thực tế công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh triển khai công tác truyền thông về du lịch, các biện pháp kích cầu du lịch đảm bảo hợp lý.

Được biết sắp tới, tỉnh Cà Mau cũng sẽ tạm dừng hoạt động các chốt, trạm kiểm soát tại bến tàu, xe và Cảng hàng không Cà Mau; đồng thời cho tổ chức hoạt động trở lại các lễ, hội trên toàn địa bàn.

Riêng công tác thăm nuôi tại các Trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ trên địa bàn tỉnh, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh… trở lại hoạt động bình thường nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬