Cà Mau phấn đấu hoàn thành cao nhất kế hoạch năm 2019

(PLVN) - Chiều 30/9, UBND tỉnh Cà Mau họp trực tuyến phiên thường kỳ tháng 9 năm 2019 đánh giá tình hình phát triển KT_XH tháng 9 và 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, triển khai một số nội dung trọng tâm khác… với sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải.
Cà Mau phấn đấu hoàn thành cao nhất kế hoạch năm 2019 Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì phiên họp

Theo báo cáo, trong tháng 9 và 9 tháng năm 2019, cùng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sát sao của UBND tỉnh, tình hình KT-XH tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tổng sản phẩm trong tỉnh GRDP đạt hơn 19.000 tỷ đồng, tăng 6,38% so với cùng kỳ năm trước, so chỉ tiêu nghị quyết tăng 7%. Thu ngân sách Nhà nước đạt 2.869 tỷ đồng, đạt 62,8% dự toán, tăng 72% so với cùng kỳ năm 2018. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, hoạt động đối ngoại được thực hiện đảm bảo.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2019 của UBND tỉnh Cà Mau

Trong 9 tháng, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và tổng số vốn đăng ký tăng so cùng kỳ; lũy kế có 339 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 2.577,5 tỷ đồng, bình quân vốn đăng ký 7,6 tỷ đồng/doanh nghiệp (cùng kỳ năm 2018, có 366 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 1.886,3 tỷ đồng); 100 doanh nghiệp giải thể tự nguyện; 130 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Ông Lê Văn Sử - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại phiên họp

Tính từ đầu năm đến nay, đã thu hút 25 dự án đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký 21.614,6 tỷ đồng (trong đó có 04 dự án đầu tư thuộc khu công nghiệp, với tổng số vốn 2.193 tỷ đồng); cùng kỳ thu hút 28 dự án đầu tư mới với tổng số vốn 5.079,7 tỷ đồng (trong đó có 01 dự án thuộc khu công nghiệp, với tổng số vốn 14 tỷ đồng).

Đối với khu vực bờ biển Đông và các sông, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định tình huống khẩn cấp, trong đó xác định 08 điểm sạt lở nguy hiểm với tổng chiều dài gần 28.000m. Hiện nay, trên tuyến đê biển Tây có 04 đoạn sạt lở đặc biệt nguy hiểm với tổng chiều dài 2.100m và đang tiếp tục sạt lở thêm, gây ảnh hưởng đến sự ổn định của đê biển. 

Ông Lê Thanh Triều - Giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau phát biểu tại phiên họp

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và ý kiến thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải kết luận: “Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục các hạn chế, yếu kém, yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong theo dõi. Khẩn trương chỉ đạo rà soát, đánh giá lại nhiệm vụ của đơn vị mình để xác định được khối lượng công việc đã thực hiện so với nhiệm vụ được cấp trên giao; từ đó đề ra các giải pháp triển khai thực hiện trong những tháng còn lại, phấn đấu hoàn thành cao nhất kế hoạch năm 2019”.

Ông Nguyễn Quốc Thanh - Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Cà Mau phát biểu tại phiên họp

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, phải tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các lĩnh vực đột phá phát triển KT-XH năm 2019 trên địa bàn tỉnh: Đề án thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến năm 2030; thực hiện rà soát, điều tra, khai thác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp chấn chỉnh, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh. Tập trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân và tiếp tục triển khai các giải pháp phòng tránh, ứng phó thiên tai.

Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông các tháng cuối năm 2019 trên địa bàn tỉnh...

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198
(PLVN) - Lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân Thủ đô có mặt trên chuyến bay VN7198 – được Bộ Y tế đề nghị liên hệ y tế gấp do có 6 ca dương tính với Covid-19.

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ
(PLVN) - Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến khó lường đã tác động ngày càng sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, trong đó, đồng loạt các ngân hàng hạ lãi suất tiết kiệm đến mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua.
84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến

(PLVN) - Luôn ở chế độ làm việc với cường độ cao, những chiến sĩ không mặc áo blouse trắng nơi tuyến đầu chống dịch của Tập đoàn Sun Group cùng các nhà thầu đã căng mình dồn sức cho 84 giờ lịch sử hoàn thiện “phòng tuyến” Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê
(PLVN) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Lê Văn Phú, tức Phú Lê (40 tuổi, quê Yên Bái), cùng vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8
(PLVN) - Hương Giang idol và Matt Liu ngầm thừa nhận hẹn hò, Trấn thành bị tố body shaming thí sinh, show sống còn lớn nhất châu Á hé lộ dàn HLV cực phẩm, Đen Vâu ra mắt MV có 1-0-2,...

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) vừa có Công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”
(PLVN) - Nhằm kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, từ ngày 6/8 đến ngày 30/9, Bộ Y tế phối hợp cùng 8 đơn vị khác thực hiện chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”.

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị Covid-19

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị Covid-19
(PLVN) - Các nghiên cứu sinh thạc sĩ của Viện vật lý hạt nhân y sinh (PhysBio) thuộc Đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia (MEPhI) của Nga đã phát minh ra một phương pháp mới để điều trị bệnh Covid-19.

Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp còn chậm

Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp còn chậm
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) – nhấn mạnh yêu cầu trên tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển DN (BCĐ), diễn ra ngày 6/8.

Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng

Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng
(PLVN) - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế hôm qua (6/8), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ Thừa Thiên - Huế luôn giữ vững truyền thống đoàn kết; địa phương phát huy được truyền thống anh hùng, văn hóa, lịch sử của đất Cố đô.
Bi kịch do bạo lực bằng lời

Bi kịch do bạo lực bằng lời

(PLVN) - “Bạo lực bằng lời nói” - khái niệm này ít người biết nhưng một cuộc điều tra của nhà tâm lý học cho thấy, cứ mỗi 20 người lại có 1 người phải chịu bạo lực ngôn ngữ, mỗi 50 người lại có 1 người mắc bệnh tâm lý vì bạo lực ngôn ngữ, nhẹ thì có thể bị rối loạn, nặng thì có thể dẫn tới hành vi giết người và tự sát.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬