Cà Mau: Nhiều giải pháp bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của nhân dân

(PLVN) - Dù trên địa bàn tỉnh Cà Mau chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19, nhưng trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Cà Mau đã xây dựng, triển khai thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND để đáp ứng kịp thời những nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau: Nhiều giải pháp bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của nhân dân

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố Cà Mau cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống Covid-19. 

Đồng thời, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách trong giai đoạn hiện nay của cơ quan, đơn vị và của mỗi cán bộ công chức, viên chức trong quá trình triển khai thực hiện có sự giám sát, đánh giá định kỳ để kịp thời rút kinh nghiệm, bổ sung nhiệm vụ, giải pháp nhằm đạt kết quả cao nhất trong công tác ứng phó với tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Do đó, để góp phần tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về tiếp cận nguồn vốn, tín dụng, tài chính, bảo hiểm xã hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Tiến Hải cho rằng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cà Mau cần chỉ đạo các tổ chức tín dụng có biện pháp cân đối, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cà Mau có trách nhiệm trong việc chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan để rà soát lại các đối tượng đã vay vốn và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để kịp thời áp dụng các giải pháp hỗ trợ một cách chính xác, kịp thời.

 UBND tỉnh Cà Mau đã triển khai thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND để đáp ứng kịp thời những nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tiến Hải cũng giao Sở Tài chính tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, tham mưu UBND tỉnh trong việc xây dựng Đề án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm giúp các doanh nghiệp này tiếp cận nhanh các nguồn lực, giảm chi phí đầu vào sản xuất kinh doanh. 

Mặt khác, các huyện, thị xã, thành phố Cà Mau trong phạm vi quản lý cũng phải phối hợp với Sở Tài chính trong việc rà soát lại việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất; miễn giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho các cá nhân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, qua đó đề xuất phương án thực hiện phù hợp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hải, các Sở, ban, ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng cần đẩy mạnh thực hiện giải ngân các nguồn vốn, đặc biệt là vốn đầu tư công; tiếp tục đơn giản hóa, cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, giải quyết ngay những khó khăn, vướng mắc, tạo mọi thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, nhất là về đất đai, đầu tư, xây dựng và tín dụng thuế.

Cùng với đó, trên tinh thần Kế hoạch số 42/KH-UBND, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ phục vụ du lịch; tham mưu, ban hành chính sách kích cầu du lịch và khuyến khích các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch có chính sách ưu đãi để phục vụ kích cầu du lịch.

Ngoài ra, Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp cũng cần chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng, tăng cường xúc tiến, quảng bá các sản phẩm mới để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, khuyến khích các doanh nghiệp hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Đặc biệt, cùng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải kêu gọi các cấp, các ngành cần quan tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới
(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, để động viên cán bộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung vừa bị thiệt hại nặng do mưa lũ, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết Tân Sửu tại 06 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chủ tiệm sửa xe đem xe của khách đi cầm rồi bỏ trốn

Chủ tiệm sửa xe đem xe của khách đi cầm rồi bỏ trốn
(PLVN) - Sáng 24/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian truy tìm và vận động, Nguyễn Đức Mạnh vừa đã đến Công an huyện Châu Thành đầu thú sau thời gian lẩn trốn, bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke

Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke
(PLVN) - Chiều 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chnh về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “bay lắc” trong phòng Karaoke.
PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Tết Nguyên đán Tân Sửu

PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Tết Nguyên đán Tân Sửu

(PLVN) - Nhằm cấp điện ổn định, liên tục phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian qua PC Thừa Thiên Huế đã thực hiện đồng loạt các công tác, chuẩn bị sẵn sàng nguồn, lưới điện phục vụ các sự kiện trên.

48h Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

48h Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 48h, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬