Cà Mau lập 04 tổ kiểm tra, kiểm soát thân nhiệt và thu thập thông tin khai báo y tế

(PLVN) - Ngày 21/3, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã thành lập các chốt trạm, kiểm soát tại ranh giới của các trục giao thông đường bộ vào tỉnh để thu thập thông tin khai báo y tế đối với tất cả các xe ô tô, xe gắn máy đến địa phương từ vùng có dịch.

Cà Mau lập 04 tổ kiểm tra, kiểm soát thân nhiệt và thu thập thông tin khai báo y tế

Trước đó ngày 17/03, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã ban hành công văn số 1708/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thành lập Tổ kiểm tra, kiểm soát tất cả các xe khách đến và về Cà Mau tại Bến xe phường 6, Cà Mau.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng giao cho UBND các huyện có liên quan theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình, thực hiện các biện pháp kiểm soát tương tự tại các bến xe khác cũng thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau (Bến xe Năm Căn, Bến xe Sông Đốc).

Các chiến sĩ công an làm việc tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, trên đường Xuyên Á đi qua tỉnh Cà Mau. 

Trong thời gian qua, Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau cùng với các đơn vị có liên quan đã thành lập 04 tổ kiểm soát tiến hành triển khai bắt buộc tất cả các lái xe, phụ xe và những người đi trên xe khách phải đeo khẩu trang y tế; tổ chức kiểm đếm hành khách và thực hiện khai báo đầy đủ thông tin những người đi trên xe theo đúng quy trình.

Cụ thể: Nếu phát hiện xe nào có trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19 thì phải đưa cả xe về cách ly y tế tại Trường Quân sự địa phương. Riêng đối với những trường hợp nghi nhiễm thì phải chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly. Trong quá trình thu thập thông tin, nếu đảm bảo tất cả những người trên xe không có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 thì tiến hành cho hành khách và những người trên xe xuống xe.

Được biết, 04 tổ kiểm tra, kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ chính vào tỉnh Cà Mau trong đó bao gồm tổ kiểm soát trên đường Xuyên Á đi qua xã Biển Bạch, huyện Thới Bình (Cà Mau) đã đo thân nhiệt và thu thập thông tin khai báo y tế hàng trăm người đi xe máy và ô tô vào tỉnh Cà Mau.

03 tổ còn lại gồm các lực lượng phối hợp công an, kiểm soát quân sự và nhân viên y tế cũng đã thực hiện việc kiểm soát dịch Covid-19 tại quốc lộ 1, quốc lộ 63 và Quản Lộ - Phụng Hiệp đoạn giáp ranh hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu cũng tiến hành đo thân nhiệt tương tự đối với các trường hợp có hiện tượng nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong quá trình thực hiện nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, các chiến sĩ công an sẽ di chuyển cả xe về Trường Quân sự địa phương để cách ly y tế theo quy định. 

 Nhân viên y tế đo thân nhiệt tại cửa ngõ đường Xuyên Á, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, Cà Mau.
Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng giao trách nhiệm cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm soát chặt chẽ các phương tiện tàu, thuyền đến và về địa phương từ nước ngoài, đặc biệt là các nước đang có dịch; thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó Sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại công văn số 69/UB-VP ngày 08/02/2020. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các đơn vị có liên quan phải thường xuyên, liên tục báo cáo kết quả tình hình thực hiện về Ban chỉ đạo cấp tỉnh trước 15 giờ hàng ngày để tổng hợp báo cáo về UBND tỉnh./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Hải Phòng được tổ chức bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 18/1/2021 về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đọc thêm

Thứ trưởng Giao thông 'nặng lòng' khi nhiều nhân viên y tế rời Bộ không còn viên chức

Thứ trưởng Giao thông 'nặng lòng' khi nhiều nhân viên y tế rời Bộ không còn viên chức
(PLVN)  -Đầu tháng 1/2021, lãnh đạo Bộ GTVT và đại diện hơn 10 tỉnh, thành trong cả nước đã ký biên bản bàn giao nguyên trạng về con người, cơ sở vật chất của 16 cơ sở y tế trực thuộc Cục Y tế GTVT về trực thuộc các địa phương, theo tinh thần Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ xã “bắt tay” với dân nghèo chiếm đoạt tiền tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ xã “bắt tay” với dân nghèo chiếm đoạt tiền tại dự án nghìn tỷ
(PLVN) - Trong quá trình thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ tại dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng (tỉnh Đắk Lắk), nhiều cán xã đã nhờ các hộ dân đứng tên trên các hồ sơ nhận bồi thường, hỗ trợ và ký xác nhận về nguồn gốc đất, quá trình canh tác sử dụng đất không đúng, dẫn đến bồi thường sai, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Khóa Việt Tiệp và cuộc chiến bảo vệ niềm tự hào hàng Việt

Khóa Việt Tiệp và cuộc chiến bảo vệ niềm tự hào hàng Việt
(PLVN) - Trải qua gần nửa thế kỷ gắn bó với người Việt Nam, Khóa Việt-Tiệp ngày nay không chỉ bó hẹp trong không gian gia đình, mà còn góp mặt ở các công trình lớn như tòa nhà thương mại, văn phòng. Luôn nỗ lực đa dạng chủng loại sản phẩm, nâng cao chất lượng đáp ứng cuộc sống hiện đại, Việt-Tiệp quyết tâm phấn đấu giữ vững thương hiệu, xứng đáng là con chim đầu đàn trong ngành sản xuất khóa Việt Nam.

Tên trộm lần đầu làm cha ở tuổi 46 tiếp tục ngồi tù vì “chôm chỉa” được ma túy

Tên trộm lần đầu làm cha ở tuổi 46 tiếp tục ngồi tù vì “chôm chỉa” được ma túy
(PLVN) - Trên chuyến xe buýt nhiều người lên xuống, Ngọc phát hiện chiếc túi của một người phụ nữ nên quyết định “chôm chỉa”. Hồi hộp kiểm tra, Ngọc phát hiện có ma túy nên nảy sinh ý định đưa ra Hà Nội bán thì bị bắt. Hầu tòa, được nhìn mặt đứa con mới sinh 15 ngày qua điện thoại, Ngọc tỏ ra hạnh phúc vì lần đầu được làm bố ở tuổi 46.

Sự thật ít người biết về ca khúc Happy New Year thường vang lên mỗi dịp Tết đến xuân về

Sự thật ít người biết về ca khúc Happy New Year thường vang lên mỗi dịp Tết đến xuân về
(PLVN) - Mỗi dịp Tết đến xuân sang, nơi nơi lại vang lên giai điệu ca khúc “Happy New Year”, khiến lòng người rạo rực hân hoan chào đón năm mới, tiễn biệt năm cũ. Bài hát khá phổ biến tại nhiều nước trên thế giới và nhiều người Việt có thể ngâm nga điệu nhạc dù không thuộc lời. Tuy nhiên đằng sau nền nhạc sôi động ấy, ít người biết rằng đây lại là một bài hát có nội dung buồn bã, ảm đạm và nhiều sự thật gây bất ngờ.

Thăm bảo tàng của ông vua quạt cổ Việt Nam

Thăm bảo tàng của ông vua quạt cổ Việt Nam
(PLVN) - Ngôi nhà số 2 phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trưng bày hàng trăm chiếc quạt cổ, trông như một bảo tàng thu nhỏ. Chủ nhân của ngôi nhà không ai khác là kỷ lục gia Trần Công Phúc, người giữ kỷ lục sở hữu nhiều quạt cổ nhất Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬