Cà Mau họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển KT – XH

(PLVN) - Chiều 1/8, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức hội nghị Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 7, 7 tháng đầu năm và Chương trình công tác tháng 8 năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tháng 7 trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau dự và phát biểu chỉ đạo.
Cà Mau họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển KT – XH

Tại cuộc họp đã bàn giải pháp cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Cà Mau năm 2019; các sở, ban, ngành địa phương cùng xây dựng mục tiêu, giải pháp cụ thể để tiếp tục duy trì, cải thiện các chỉ số thành phần trong năm 2019, từng bước nâng cao số điểm và thứ hạng của tỉnh Cà Mau trong khu vực ĐBSCL và cả nước.

Nhiều kết quả khả quan

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh và Chủ tịch UBND đã giao 406 nhiệm vụ cho 31 sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị đã thực hiện hoàn thành 309 nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 76,1%; trong đó đã hoàn thành đúng hạn 253 nhiệm vụ (tỷ lệ 82,4%), hoàn thành quá hạn 54 nhiệm vụ (chiếm tỷ lệ 17,6% trong tổng số 307 nhiệm vụ đã hoàn thành có quy định thời gian); còn 14 nhiệm vụ quá hạn chưa hoàn thành, chiếm tỷ lệ 14,6% trong tổng số nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau 

Tình hình kinh tế tháng 7 và 7 tháng trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả khả quan so với cùng kỳ: Tổng sản lượng thủy sản tăng 4,3%; tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tăng 7,5%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5%; thu ngân sách tăng 24%. Lĩnh vực văn hóa, thể thao, công tác bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt 96,1%; lượng khách đến tham quan và doanh thu du lịch ngày càng tăng; giải quyết việc làm tăng 1,8% so cùng kỳ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Các đơn vị trong tỉnh cùng xây dựng mục tiêu, giải pháp cụ thể để nâng cao số điểm và thứ hạng của tỉnh Cà Mau trong khu vực ĐBSCL và cả nước

Bên cạnh đó, KT-XH tỉnh còn tồn tại một số khó khăn như: Kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 43,3% kế hoạch; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt thấp (33,6%); đào tạo nghề cho lao động nông thôn và Đề án đưa người lao động tỉnh Cà Mau đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng đạt thấp so kế hoạch; dịch tả lợn châu Phi, thiên tai và tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển tiếp tục diễn biến phức tạp… Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ban ngành chức năng cùng chung tay với tỉnh tích cực tìm ra giải pháp hữu hiệu, tháo gỡ những khó khăn. 

Tạo điều kiện thuận lợi, thu hút đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyến Tiến Hải cũng yêu cầu các sở, ban, ngành tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng theo đúng quy định; chủ động giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp để đưa dự án vào khai thác. Đối với các dự án chậm triển khai thực hiện, các sở, ngành phải rà soát, có văn bản nhắc nhở các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện theo tiến độ đã đăng ký và nghiêm túc thu hồi các dự án chậm tiến độ không thuộc trường hợp được giãn tiến độ theo quy định.

Yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thành phố Cà Mau quan tâm hơn nữa đối với công tác duy tu, sửa chữa công trình giao thông thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị; thực hiện kịp thời, nhanh chóng, không để hư hỏng phát sinh nhiều làm tăng kinh phí đầu tư; tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo giải ngân hết nguồn duy tu, sửa chữa trong tháng 9/2019.

Sở Xây dựng tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư các khu đô thị khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo cam kết, tham mưu UBND tỉnh xem xét xử lý các chủ đầu tư thực hiện không đúng cam kết. Trong đó, phối hợp với UBND thành phố Cà Mau thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng những khu vực còn một vài hộ dân chưa chấp hành, gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện cam kết hoàn thiện hạ tầng của nhà đầu tư.

Đối với các dự án xây dựng kè theo cơ chế khẩn cấp, Ban Quản lý dự án công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các dự án ODA và chủ đầu tư cần tập trung triển khai nhanh các bước công việc để triển khai thi công và hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất.   

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng đề nghị các ngành hữu quan trong tỉnh cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019; tăng cường công tác chỉ đạo việc thành lập các tổ chức công đoàn trong các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh khai thác, phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nông thôn; kiểm tra, rà soát tình hình quản lý, sử dụng nhà đất thuộc đối tượng xác lập quyền sở hữu toàn dân theo quy định… 

 

 

 

 

 

 

 

Trọng Nghĩa – Minh Tú – Huy Diệu
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Huế “nói không” với hành vi phản văn hóa nơi công cộng

Huế “nói không” với hành vi phản văn hóa nơi công cộng

(PLVN) - Nhận thức của người dân về môi trường tại Thừa Thiên - Huế đang ngày càng thay đổi tích cực nhờ sự lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Ngoài ra, địa phương này còn có nhiều giải pháp để xử lý quyết liệt những hành vi phản văn hóa nơi công cộng như nạn xả rác thải, dán tờ rơi, “tè” bậy…

Đọc thêm

Ngừng cấp phép kinh doanh đánh bạc trên mạng

Ngừng cấp phép kinh doanh đánh bạc trên mạng
(PLVN) - Ngày 18/8, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho hay nước này sẽ không cấp phép mới cho hoạt động kinh doanh đánh bạc trên mạng, cũng như không gia hạn cho các giấy phép sắp hết hiệu lực trong thời gian tới đây.
Loading...
Triệt xóa nhiều vụ trộm, trả lại tang vật và bình yên cho người dân vùng U Minh Thượng

Triệt xóa nhiều vụ trộm, trả lại tang vật và bình yên cho người dân vùng U Minh Thượng

(PLVN) - Trước thực trạng liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn táo tợn, tinh vi xảy ra trên địa bàn các huyện thuộc vùng U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) thời gian gần đây, Công an huyện U Minh Thượng và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã khẩn trương lập chuyên án triệt xoá, bắt giữ nhiều đối tượng, tịch thu tang vật, lập lại bình yên cho nhân dân...

Phó chánh Thanh tra Sở GTVT An Giang bị kỷ luật vì nạt nộ cấp dưới phải “bỏ qua” cho xe vi phạm

Phó chánh Thanh tra Sở GTVT An Giang bị kỷ luật vì nạt nộ cấp dưới phải “bỏ qua” cho xe vi phạm
(PLVN) - Ông Vũ Văn Nhượng - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT An Giang điện thoại lực lượng thanh tra giao thông huyện đang làm nhiệm vụ với thái độ cậy quyền, nạt nộ cấp dưới và chỉ đạo phải "bỏ qua" cho xe khách vi phạm. Trước thái độ và việc làm không đúng pháp luật đó, những cán bộ cấp dưới đã gửi đơn thư khiếu nại khiến ông Phó Chánh thanh tra bị xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.
“Ông trùm” dược phẩm bị phạt 3 tỉ USD

“Ông trùm” dược phẩm bị phạt 3 tỉ USD

(PLVN) - Năm 2012, hãng dược nổi tiếng của Anh GlaxoSmithKline đã phải thừa nhận các cáo buộc hình sự và chấp nhận trả khoản tiền phạt 3 tỉ USD để dàn xếp vụ kiện về gian lận y tế lớn nhất từ trước đến nay tại Mỹ, cũng là khoản tiền lớn nhất mà một công ty dược phải trả vì những hành vi kinh doanh không lành mạnh của mình.

Bị chém trọng thương vì rủ nhậu mà không đến

Bị chém trọng thương vì rủ nhậu mà không đến
(PLVN) - Ngày 18/8, Công an huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) cho biết, sau khi có kết luận giám định thương tật, đơn vị này đã bắt tạm giam Võ Minh Tâm (23 tuổi) ngụ xã Nam Yên và Nguyễn Thanh Sơn (18 tuổi) ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên về hành vi “Cố ý gây thương tích”. 

Bắt 'thiếu gia' miền Tây Tô Công Lý

Bắt 'thiếu gia' miền Tây Tô Công Lý
(PLVN) - Ông Tô Công Lý, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý, bị bắt liên quan đến những công trình xây dựng nhà máy xử lý rác thải ở Cà Mau.

Cứu sống bệnh nhân bị viêm cơ tim tối cấp

Cứu sống bệnh nhân bị viêm cơ tim tối cấp
(PLVN) - Ngày 18/8, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế cho biết, vừa cứu sống bệnh nhân một nữ bệnh nhân bị viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (ECMO). Đây là bệnh lý nghiêm trọng có tỷ lệ biến chứng tử vong cao (nguy cơ tử vong đến 70%) nếu không được điều trị tích cực kịp thời.
Hùng Lekima kể “nỗi đau” rác thải qua ảnh

Hùng Lekima kể “nỗi đau” rác thải qua ảnh

(PLVN) - Hùng Lekima trở thành nhiếp ảnh gia đầu tiên thực hiện hành trình xuyên Việt kéo dài 43 ngày đêm, chụp hàng nghìn bức ảnh về thực trạng kinh hoàng của rác thải nhựa dọc đường bờ biển Việt Nam. Trong chuyến độc hành này, anh gặp những hôm mưa gió, đêm tối không có đèn đường phải đi qua những cung đường xấu, hoang vắng không bóng người, rủi ro bất trắc luôn rình rập.

Vụ chiến sỹ CAND tử vong bất thường: Sự việc liệu có bị lãng quên?

Vụ chiến sỹ CAND tử vong bất thường: Sự việc liệu có bị lãng quên?
(PLVN) - Đã hơn 40 ngày kể từ ngày chiến sỹ Đỗ Triệu Anh tử vong, đến nay gia đình và người thân vẫn chưa có được kết quả khám nghiệm pháp y xác định nguyên nhân tử vong của chiến sỹ Anh. Bố mẹ chiến sỹ Anh vẫn ngày đêm mong mỏi các cơ quan chức năng sớm có câu trả lời về nguyên nhân tử vong với các dấu hiệu bất thường trên thi thể của con trai mình.

Nam thanh niên bị chém dã man: Vì sao chưa khởi tố vụ án?

Nam thanh niên bị chém dã man: Vì sao chưa khởi tố vụ án?
(PLVN) - Anh Trần Phước Đạt (28 tuổi, ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM) đang ngồi chơi ở quán karaoke thì bất ngờ bị nhóm thanh niên lao vào chém xối xả, phải nhập viện cấp cứu nhưng nhiều bộ phận cơ thể bị đứt lìa không thể nối lại. Trong khi công an huyện Bình Chánh đang chờ củng cố hồ sơ thì luật sư cho rằng có thể khởi tố vụ án ngay sau khi sự việc xảy ra.