Bưu điện Kiên Giang chi trả lương hưu tận nhà cho người hưởng khi có nhu cầu

(PLVN) -Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, nếu có nhu cầu Bưu điện tỉnh Kiên Giang sẽ cho trả tận nhà cho người hưởng trong kỳ tháng 4 và tháng 5-2020.


Bưu điện Kiên Giang chi trả lương hưu tận nhà cho người hưởng khi có nhu cầu Nhân viên Bưu điện Kiên Giang bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khi làm việc.

Sáng 7/4, ông Nguyễn Hoài Phong - Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho người hưởng, tránh tập trung đông người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, Bưu điện tỉnh Kiên Giang chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH kỳ tháng 4 và tháng 5 năm 2020 (gộp thành 1 lần). Thời gian bắt đầu chi trả từ ngày 16/4 đến hết ngày 20/5/2020. Đối với những người có nhu cầu, Bưu điện sẽ chuyển đến tận nhà cho người hưởng.

Phương án chi trả: Đối với người hưởng nhận qua ATM: Thực hiện như quy định hiện hành, Bưu điện chuyển tiền cả 2 tháng, cho người hưởng sau khi BHXH tỉnh chuyển danh sách và tiền chi trả của cả 2 tháng cho Bưu điện. 

Đối với người hưởng nhận tiền mặt: Phát tiền tại điểm giao dịch, người hưởng mang thẻ chi trả và giấy tờ tùy thân đến Bưu điện rút tiền theo lịch thông báo của Bưu điện. Phát tiền tại nhà cho người hưởng theo nguyên tắc. Chỉ phát tiền cho các trường hợp người hưởng có địa chỉ nhận tiền đúng địa bàn nhận lương hưu hàng tháng, không thực hiện cho các trường hợp chéo địa bàn. P

Phương án chi trả tại nhà cho người hưởng được thực hiện theo kế hoạch của Bưu điện, trên cơ sở nhu cầu đăng ký của người hưởng. Các trường hợp người hưởng có nhu cầu đặc biệt, không thể nhận tiền theo lịch chi tại nhà của Bưu điện, người hưởng liên hệ với Bưu điện để được hướng dẫn giải quyết (Bưu điện có thể xem xét lịch chi tại nhà cho người hưởng hoặc hướng dẫn người hưởng ra Bưu cục vào thời điểm thích hợp). 

 
 Bưu điện Kiên Giang sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tận nhà cho người hưởng khi có nhu cầu.

Đối với người hưởng thuộc các địa bàn bị cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19: cơ quan Bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, cơ quan BHXH địa phương để có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng sau khi hết thời hạn cách ly. 

Trong trường hợp người hưởng muốn lĩnh tiền sớm hơn hoặc người hưởng không có nhu cầu nhận tiền tại nhà, người hưởng chủ động lựa chọn thời gian phù hợp, mang thẻ chi trả, giấy tờ tùy thân ra Bưu điện để lĩnh tiền. Trước khi ra nhận, người hưởng cần liên hệ với Bưu điện để được tư vấn về thời gian và địa điểm nhận tiền phù hợp, tránh tiếp xúc đông người, đảm bảo an toàn.

"Bưu điện tỉnh Kiên Giang thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch bệnh, trong quá trình chi trả các chế độ tại nhà và tại điểm Bưu điện, người hưởng phối hợp trong việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi giao tiếp với nhân viên chi trả phải giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp" - ông Phong cho biết thêm./. 

Thanh Thế - Anh Lê
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Biểu dương công nhân, viên chức, lao động tỉnh Phú Thọ

Biểu dương công nhân, viên chức, lao động tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Ngày 14/7, Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.
Mỹ bất ngờ hủy bỏ quy định cấm sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại

Mỹ bất ngờ hủy bỏ quy định cấm sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại

(PLVN) - Trong một sự đảo ngược chính sách bất ngờ, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 đã từ bỏ một kế hoạch sẽ buộc hàng chục ngàn sinh viên nước ngoài rời khỏi nước này sau khi động thái này vấp phải sự chỉ trích rộng rãi và áp lực từ các trường đại học và các doanh nghiệp lớn. 

Yên Bái cần đảm bảo tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi

Yên Bái cần đảm bảo tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi
(PLVN) - Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thay mặt Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 yêu cầu Yên Bái "sẵn sàng các phương án để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi".
Cần Thơ được nuôi chim yến ở đâu?

Cần Thơ được nuôi chim yến ở đâu?

(PLVN) -  Tại kỳ họp thứ 17 của HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 1020 đã thông qua 22 nghị quyết về kinh tế - xã hội, trong đó có quy định cụ thể về việc tổ chức nuôi chim yến trên địa bàn TP.

Cổ đông đề nghị ĐH Kinh doanh - Công nghệ Hà Nội chuyển đổi mô hình theo đúng quyết định của thủ tướng

Cổ đông đề nghị ĐH Kinh doanh - Công nghệ Hà Nội chuyển đổi mô hình theo đúng quyết định của thủ tướng
(PLVN) - Mặc dù đã có quyết định chuyển đổi sang mô hình tư thục từ tháng 6.2019, song một bộ phận điều hành Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vẫn cố tình trì hoãn, nhằm loại bỏ những cổ đông tâm huyết, vốn là các nhà giáo tâm huyết, đã bỏ tiền đầu tư xây dựng trường từ ngày thành lập cách đây 26 năm.

Cựu binh nghèo và ước mơ về căn nhà mới

Cựu binh nghèo và ước mơ về căn nhà mới
(PLVN) - Giờ này năm trước, ông thương binh dân tộc Tày, Vi Văn Thịnh, 60 tuổi, ở xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang còn đang thắp thỏm nằm nghe mưa táp thủng mái nhà, tự nhủ lòng sống cho qua ngày.

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...
Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬