Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển gặp mặt các cơ quan báo chí đầu năm 2020

(PLVN) -Ngày 9/1, tại trụ sở Đoàn Trinh sát số 2 đóng tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức hội nghị gặp mặt báo chí nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020. Đồng chí Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại biểu lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển: Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Cảnh sát biển, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó - Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 3, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Khương, - Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 4, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Thi -Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 2, đồng chí Thượng tá Võ Mạnh Hùng - Chính trị viên Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống Tội phạm Ma túy (ĐNPCTPMT) số 3, đồng chí Thượng tá Doãn Ngọc Triết - Trưởng đoàn, Đoàn ĐNPCTPMT số 4, một số phóng viên các cơ quan báo đài và nhiều đại biểu khác.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính uỷ Cảnh sát biển phát biểu trong buổi gặp mặt phóng viên báo đài


Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết đã tổng kết hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam trong năm 2019. Trong đó, thiếu tướng đề cập tới nhiều khó khăn, thách thức cũng như thuận lợi có thể tác động mạnh mẽ đến sự phát triển và kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng.

Trên biển, trong bối cảnh tàu lạ nước ngoài vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của nước ta ngày càng dài, các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển giáp ranh, vùng biển đang đàm phán phân định, vùng nước lịch sử, bắt, xử lý nghiêm tàu cá Việt Nam vi phạm, đánh bắt trái phép hải sản, các tàu công vụ Indonesia.

Các nươc cũng gia tăng các hoạt động tuyên truyền “không công nhận đường ranh giới thềm lục địa Việt Nam - Indonesia đã được hai nước ký kết”, có hành động cứng rắn, đe dọa, uy hiếp đối với tàu cá và ngư dân ta ở phía Bắc đường ranh giới thềm lục địa hai nước.

Theo Thiếu tướng, tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài, bị bắt giữ, xử lý vẫn xảy ra, các nước lớn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm khẳng định vị thế, ảnh hưởng ở khu vực, thực hiện “quyền tự do hàng hải”, “tự do hàng không” ở Biển Đông.

Tình hình tội phạm vi phạm pháp luật trên biển vẫn diễn ra với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động hơn… tác động trực tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn trên biển.

Trong bối cảnh đó, lược lượng Cảnh sát biển tiếp tục được Đảng, Nhà nước, Chỉnh phủ, Quân ủy TW - Bộ Quốc phòng đầu tư mọi mặt, Nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài quan tâm. Trong đó, Luật Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019 là tiền đề hết sức quan trọng và là cơ sở pháp lý trọng yếu, bảo đảm cho lực lượng CSB thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo đúng pháp luật Việt Nam, luật pháp Quốc tế, nhất là công ước luật biển năm 1982.

Trong năm 2019, Lực lượng CSB Việt Nam đã đạt được một số thành tựu nổi bật và đáng khích lệ: thực hiện 19 vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu được 101 người, 11 tàu; phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý 488 vụ/798 đối tượng có hành vi tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển (tăng 186 vụ/361 đối tượng so với cùng kỳ 2018), tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và phát mãi tài sản vi phạm, nộp vào ngân sách nhà nước vào khoảng 200 tỷ đồng; đấu tranh triệt phá 199 vụ/310 đối tượng tội phạm về ma túy (khởi tố 90 vụ/112 đối tượng); tang vật thu giữ: 310 bánh và 201,1784g heroin, 31.435 viên và 33,681kg ma túy tổng hợp, 68,19g cần sa, 04 khẩu súng, 20 viên đạn, 11 xe ô tô, 06 xe máy, 226 điện thoại di động, 632.450.000đ.

Xử phạt vi phạm hành chính khác lên tới 245 vụ/245 đối tượng; xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp với báo đài TW, địa phương, kịp thời tuyên truyền 24 phóng sự, 599 tin bài về kết quả hoạt động của Lực lượng CSB; đẩy mảnh mở rộng quan hệ hợp tác với lực lượng CSB các nước trên thế giới và khu vực, trong đó chú trọng hợp tác với CSB Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Các phóng viên phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng cho lực lượng cảnh sát biển 

Để đạt được những kết quả hết sức quan trọng kể trên, lực lượng CSB Việt Nam đã phải trải qua nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu và cả những khó khăn gian khổ. Tuy nhiên, với tố chất năng động, sáng tạo, cùng với sự hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Quân ủy TW, Bộ Quốc phòng và Nhân dân cả nước, kết hợp với sự phối hợp của các cơ quan báo đài, ngôn luận từ TW đến địa phương, các cán bộ, chiến sỹ CSB đã luôn nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phóng viên Trọng Ninh - Đại diện VTV24h  phát biểu 

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Cảnh sát biển khẳng định: sự tuyên truyền, phối hợp công tác giữa các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài TW và các địa phương trong cả nước, đặc biệt là truyền hình: VTV, QPVN, VOV, Quốc hội, Nhân dân, báo QĐND, Báo Pháp luật Việt Nam, các trung tâm báo chí, các đài phát thanh & truyền hình của các tỉnh thành ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau đã kịp thời tuyên truyền, phản ánh đầy đủ và có tính thời sự các hoạt động của CSBVN, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ, định hướng dư luận xã hội đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của CSBVN trong những năm qua.

Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, công tác phối hợp tuyên truyền của Lực lượng Cảnh sát biển luôn được đổi mới về nội dung, hình thức, có sự phát triển mạnh mẽ về bề rộng lẫn chiều sâu. Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí luôn đồng hành cùng với Lực lượng Cảnh sát biển trên mọi lĩnh vực công tác.

Thông qua đó, đã có nhiều phim, phóng sự truyền hình, chuyên trang, chuyên mục và hàng nghìn tin, bài, ảnh, đã được phát sóng, đăng tải, phản ánh sinh động kết quả thực hiện nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam, nhất là trong công tác bảo vệ chủ quyền, thực thi pháp luật trên biển, xây dựng Lực lượng... góp phần tích cực trong việc ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, đồng hành cùng với ngư dân, tôn vinh, làm lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội; xây dựng niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp tuyên truyền trong năm 2020, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, phát thanh viên tham gia phát biểu, đánh giá những mặt tốt cũng như các khuyết điểm còn tồn tại trong năm 2019, những kinh nghiệm rút ra, đề xuất các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phối hợp tuyên truyền trong thời gian tiếp theo.

Yêu cầu lực lượng CSB cũng như các cấp lãnh đạo, cấp ủy Đảng, cơ quan chính trị các cấp trong toàn Lực lượng tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin để hoạt động tuyên truyền Cảnh sát biển có hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, Lực lượng Cảnh sát biển rất cần sự ủng hộ nhiệt tình, sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí, tập trung phản ánh đầy đủ nhiệm vụ và kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển có chiều sâu, đảm bảo định hướng chính trị…

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 23 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền biển đảo và Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong năm 2019./.

 Mạnh Khôi - Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... của ĐH Thái Nguyên

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... của ĐH Thái Nguyên

(PLVN) - Chiều 1/7, đến thăm và làm việc với một số Đại học (ĐH) thành viên, ĐH Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả mà Đại học (ĐH) Thái Nguyên đạt được, đặc biệt về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác hợp tác quốc tế, xứng tầm là một trong những ĐH vùng đứng đầu trong nước.

Đọc thêm

Tặng cờ Tổ quốc - ngư dân thêm vững tin bám biển

Tặng cờ Tổ quốc - ngư dân thêm vững tin bám biển
(PLVN) - Sáng 2/7, tại Cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Khánh Hòa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Nha Trang và Chi cục Thủy sản Khánh Hòa trao 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Khánh Hòa.

Siêu mẫu Thanh Hằng khoe vòng eo 51cm

Siêu mẫu Thanh Hằng khoe vòng eo 51cm
(PLVN) - Bất ngờ chia sẻ vòng eo đã chạm mốc 51cm, siêu mẫu Thanh Hằng chính thức ghi tên mình trong danh sách mỹ nhân có vòng eo nhỏ nhất showbiz Việt.

Những ngôi sao của bữa tiệc World Cup 1990

Những ngôi sao của bữa tiệc World Cup 1990
(PLVN) -Trên trang facebook chính thức của FIFA đang chia sẻ chương trình kỷ niệm 30 năm World Cup 1990- Mùa Hè Italia. Đây là World Cup được xem là hay nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Truy tố một cán bộ điều tra chiếm đoạt tang vật vụ án

Truy tố một cán bộ điều tra chiếm đoạt tang vật vụ án
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Hoàng Hoa Vinh (sinh năm 1985, cựu đại úy, Cán bộ điều tra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 6, thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 355, khoản 1 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Vụ cảnh báo về hai con báo đen: Có thể người dân nhìn nhầm?

Vụ cảnh báo về hai con báo đen: Có thể người dân nhìn nhầm?
(PLVN) - Khu vực đất đỏ băng qua rừng có vết dấu chân thú đường kính 5cm nhưng nhận định của cán bộ kiểm lâm đây là dấu chân, vết cào của loài chó. Gần hiện trường được cho là có báo đen xuất hiện, người dân thấy có 2 con chó đen Rottweiler nặng khoảng 35kg.

Sát hại hàng xóm nghi do bị bỏ bùa?

Sát hại hàng xóm nghi do bị bỏ bùa?
(PLVN) - Niên khai nghi ngờ ông N dùng bùa để mình không ăn uống và có quan hệ bất chính với vợ mình nên đã chuẩn bị sát hại nạn nhân từ 2 ngày trước.
HLV trưởng Ijiri Akira: 'Tôi đi tìm nhân tố kế cận'

HLV trưởng Ijiri Akira: 'Tôi đi tìm nhân tố kế cận'

(PLVN) - Chia sẻ trên website VFF, ông Ijiri Akira – HLV trưởng đội tuyển U19 nữ Quốc gia cho biết ông cùng các cộng sự đang tuyển chọn vận động viên trẻ tại một số địa phương, với mong muốn phát hiện những nhân tố kế cận cho các đội tuyển Quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... của ĐH Thái Nguyên

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... của ĐH Thái Nguyên
(PLVN) - Chiều 1/7, đến thăm và làm việc với một số Đại học (ĐH) thành viên, ĐH Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả mà Đại học (ĐH) Thái Nguyên đạt được, đặc biệt về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác hợp tác quốc tế, xứng tầm là một trong những ĐH vùng đứng đầu trong nước.

Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ cuối)

Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ cuối)
(PLVN) - Như đã phản ánh, quan niệm của cổ nhân về đoán tính cách con người qua ngày sinh âm lịch cũng chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Bởi vì, cũng như cổ nhân đã dạy "nhân định thắng thiên" nên nếu như chúng ta biết phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, biết tự hoàn hiện bản thân thì có thể chuyển nghiệp, có cuộc sống hài hòa và tốt đẹp hơn.
Chợ online – "Thủ phủ" của thực phẩm chức năng giả

Chợ online – "Thủ phủ" của thực phẩm chức năng giả

(PLVN) - Vì lợi nhuận, những kẻ táng tận lương tâm đang sử dụng những trang mạng truyền thống và những trang web bán hàng trực tuyến như một công cụ hữu ích để bán hàng giả, hàng kém chất lượng, trong đó có mặt hàng thực phẩm chức năng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬