Bình Định điều tra Công ty Quốc Long khai thác đất trái phép

(PLVN) - Ngày 26/9, lãnh đạo Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cho biết, đang tập trung xác minh, điều tra và làm rõ việc Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ mới Quốc Long Group huy động lực lượng, xe cơ giới, máy móc để khai thác đất trái phép tại thôn Tân Vinh, xã Canh Vinh.
Bình Định điều tra Công ty Quốc Long khai thác đất trái phép Hiện trạng khu đất gần bờ kè đã được san bằng. Ảnh Báo Tài Nguyên và Môi trường

Sau khi phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ giá trị bằng tiền với khối lượng đất khai thác trái phép đã tiêu thụ, đồng thời yêu cầu Cty Quốc Long thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường với khu vực đã xâm hại.

Trước đó, Quốc Long được UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương xây dựng nhà máy gạch không nung tại thôn Tân Vinh. Tuy nhiên, từ đầu tháng 7/2019, Cty Quốc Long ngang nhiên đưa xe cơ giới, máy móc vào địa điểm kể trên để khai thác đất trong khi các thủ tục pháp lý, hồ sơ có liên quan vẫn chưa hoàn thiện.

Công ty này còn tổ chức khai thác đất trái phép tại một khu đất lâm nghiệp. Để tiện bề hoạt động và vận chuyển, Cty Quốc Long đã mở đường, đấu nối trái phép vào QL19C khiến giao thông qua lại khu vực lộn xộn.  

Ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh cũng cho biết đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan trong việc buông lỏng quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác khi để Cty Quốc Long khai thác đất trái phép ở địa phương.

Nguyễn Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?
(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ lo lắng, băn khoăn khi dự kiến mở rộng chủ thể ký kết TTQT phía Việt Nam đến UBND cấp huyện, cấp xã.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬