Bình Định công bố hàng chục dự án mời gọi đầu tư năm 2021

(PLVN) - Hai địa phương ở tỉnh Bình Định là Hoài Nhơn và Phù Cát vừa thông tin danh mục các dự án mời gọi đầu tư năm 2021. Hàng chục dự án mời gọi thuộc các lĩnh vực bất động sản, dịch vụ, du lịch, thương mại, hạ tầng…
Bình Định công bố hàng chục dự án mời gọi đầu tư năm 2021 Một góc thị xã Hoài Nhơn.

Theo đó, thị xã Hoài Nhơn có 49 dự án (DA). Trong đó, chiếm số lượng nhiều nhất là lĩnh vực bất động sản, dịch vụ, thương mại và du lịch với 28 DA nằm ở các địa bàn, gồm: Tam Quan Bắc 8; Bồng Sơn 6; Hoài Tân, Hoài Đức mỗi địa phương 3; Hoài Thanh Tây, Hoài Hương mỗi địa phương 2; Hoài Xuân 1; 2 DA nằm trên 2 địa bàn Tam Quan và Tam Quan Bắc; 1 DA nằm trên 4 địa bàn Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Thanh và Hoài Hương.

Tiếp đến là lĩnh vực sinh thái, nghỉ dưỡng với 8 DA, gồm: Khu du lịch sinh thái (KDLST) nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Con tại Hoài Hải với diện tích 100ha; KDLST bãi biển Lộ Diêu tại Hoài Mỹ với diện tích 50ha; KDLST quanh hồ Cây Khế tại Hoài Mỹ với diện tích 20ha; KDLST Suối Vàng tại Hoài Sơn với diện tích 2ha; KDLST La Vuông tại Hoài Sơn với diện tích 80ha; KDLST hồ Cẩn Hậu tại Hoài Sơn với diện tích 50ha; Khu du lịch tâm linh kết hợp du lịch sinh thái chùa Tịnh Viên (Mười Liễu) tại Hoài Châu Bắc với diện tích 20ha và Điểm du lịch sinh thái đập Cấm An Sơn tại Hoài Châu với diện tích 3ha.

Lĩnh vực hạ tầng có 4 DA là các cụm công nghiệp: Bồng Sơn (giai đoạn 2) có diện tích 30,5ha; Hoài Hương có diện tích 11,8ha; Ngọc Sơn - Hoài Thanh Tây có diện tích 12ha và Hoài Tân có diện tích 74,5ha. 3 DA thuộc lĩnh vực năng lượng (điện, gió…) nằm ở Bồng Sơn 54ha; Hoài Thanh 50ha và Hoài Đức 40ha.

Ngoài ra, 3 DA thuộc lĩnh vực chợ nằm ở Tam Quan 1,1ha; Tam Quan Bắc 0,18ha và Hoài Sơn 0,41ha. 2 DA xây dựng nghĩa trang nhân dân nằm ở Bồng Sơn 12ha và Hoài Hảo 15ha. Lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản có 1 DA là Điểm giết mổ tập trung tại Hoài Tân với diện tích 0,5ha. 

Huyện Phù Cát có 9 DA. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở xã Cát Khánh với 5 DA, gồm: 4 khu thương mại - dịch vụ (2 DA ở thôn Ngãi An với diện tích 0,886ha và 0,2429 ha; 2 DA ở thôn An Quang Tây với diện tích 0,3087ha và 0,4037ha) và Khu trung tâm đô thị du lịch biển ở vùng đầm Đề Gi có diện tích 1.772ha.

Thị trấn Ngô Mây có 2 DA là 2 khu thương mại - dịch vụ (tại khu phố An Khương với diện tích là 0,1772ha và khu phố An Phú với diện tích 0,1414ha). Xã Cát Trinh có DA Trạm dừng chân nghỉ dưỡng tại thôn Phú Kim với diện tích 1,2589ha, mục tiêu là xây dựng trạm dừng chân nghỉ dưỡng, nhà khách sạn, sân vườn, hồ bơi…

Ngoài ra, xã Cát Hiệp có DA Cụm công nghiệp Cát Hiệp tại thôn Hội Vân với diện tích là 50ha, mục tiêu là đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của cụm công nghiệp nhằm tạo quỹ đất sạch để thu hút cơ sở đầu tư sản xuất kinh doanh.

Đình Phùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.

Đọc thêm

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới
(PLVN) - Hôm nay (26/10), đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội báo cáo với Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX kết quả hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Sạn” trong sách giáo khoa, phụ huynh học sinh có được bồi thường không?

“Sạn” trong sách giáo khoa,  phụ huynh học sinh có được bồi thường không?
(PLVN) - “Với tư cách là khách hàng, khi mua phải sản phẩm bị lỗi không đúng quy chuẩn thì khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu bồi thường theo quy định tại Khoản 6 Điều 8 Luật bảo vệ người tiêu dùng 2010” - Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Giám Đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi
(PLVN) - “2020 là năm FLC tròn 19 tuổi. Với con người, đây là tuổi đã sẵn sàng cho trưởng thành, lập thân, lập nghiệp. Còn với một doanh nghiệp như FLC, 19 tuổi cũng là thời điểm đã sẵn sàng cho những khát vọng mạnh mẽ hơn, những hoài bão lớn lao hơn”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC phát biểu tại Gala Dinner mừng sinh nhật 19 năm của FLC, diễn ra trong tối 24/10 tại FLC Hạ Long (Quảng Ninh).

Israel sắp thử vaccine ngừa Covid-19 trên người

Israel sắp thử vaccine ngừa Covid-19 trên người
(PLVN) - Israel sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên người đối với một loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng do một viện nghiên cứu thuộc sự giám sát của Bộ Quốc phòng nước này vào ngày 1/11 tới.
Singapore ngừng sử dụng hai loại vắc-xin cúm sau khi 48 bệnh nhân chết ở Hàn Quốc

Singapore ngừng sử dụng hai loại vắc-xin cúm sau khi 48 bệnh nhân chết ở Hàn Quốc

(PLVN) - Singapore đã đình chỉ sử dụng hai loại vắc-xin cúm là SKYCellflu Quadrivalent và VaxigripTetra để phòng ngừa sau khi có hàng chục ca tử vong ở Hàn Quốc, trong khi Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng vì không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp của các loại vắc-xin trên đến trường hợp tử vong.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬