Biểu dương công nhân, viên chức, lao động tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 14/7, Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.
Biểu dương công nhân, viên chức, lao động tỉnh Phú Thọ Tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và tặng hoa chúc mừng 59 tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua công nhân, viên chức, lao động tỉnh Phú Thọ

Tại hội nghị, Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu Cụm 7 tỉnh trung du miền núi phía Bắc cho LĐLĐ tỉnh; trao Cờ thi đua và Bằng khen cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2020; trao Bằng lao động sáng tạo cho 5 công nhân lao động. LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho 59 tập thể, 147 cá nhân điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016-2020; Bằng khen cho 5 tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Báo cáo của LĐLĐ tỉnh cho thấy, giai đoạn 2016-2020, với chủ đề "Công nhân, viên chức, lao động Phú Thọ trí tuệ, sáng tạo, đổi mới vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, sớm đưa tỉnh Phú Thọ cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp", các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động, cụ thể hóa thành các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp; nhiều hình thức tổ chức được triển khai linh hoạt, sáng tạo và phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trong 5 năm qua, công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh đã tham gia thực hiện 621 công trình sản phẩm với giá trị đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, làm lợi trên 50 tỷ đồng. Trên 45.000 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, kinh nghiệm cải tiến kỹ thuật được công nhận và ứng dụng vào thực tiễn cơ sở. Nhiều công trình, sản phẩm, đề tài, sáng kiến được áp dụng đã mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu Cụm 7 tỉnh trung du miền núi phía Bắc cho LĐLĐ tỉnh 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương thành tích của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động đạt được trong các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Đồng chí  nhấn mạnh: Năm 2020 là năm tập trung thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm (2015-2020), đồng thời, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

LĐLĐ tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng; tổ chức cho các cấp công đoàn, đoàn viên tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước những thời cơ, thách thức mới như hiện nay, đòi hỏi tổ chức công đoàn, mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh phải nắm bắt thời cơ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

Tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; gắn kết chặt chẽ giữa phong trào thi đua yêu nước với việc xây dựng, củng cố tổ chức công đoàn vững mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Kết thúc hội nghị, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đã hiệp thương giới thiệu đại biểu đi dự Đại hội thi đua trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X và phát động thi đua trong công nhân, viên chức, lao động, giai đoạn 2021-2025 với chủ đề “Công nhân, viên chức, lao động Phú Thọ phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững”./.
Hiền Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang có tân Tổng Giám đốc mới

Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang có tân Tổng Giám đốc mới
(PLVN) - Ngày 6/8, tại Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) tổ chức buổi Lễ công bố quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Như Phượng – Phó Tổng Giám đốc trực đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc CIC Group. Buổi lễ có sự tham dự của các thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT), lãnh đạo các bộ phận trực thuộc và lãnh đạo các Công ty thành viên. 

Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc “Vì một môi trường mạng thân thiện và an toàn“

Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc “Vì một môi trường mạng thân thiện và an toàn“
(PLVN) - Chiến dịch #thinkb4youdo với mục tiêu kêu gọi mọi người chung tay xây dựng cộng đồng mạng thân thiện và an toàn đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đặc biệt, nhiều thông điệp tích cực đã được lan toả bởi những người nổi tiếng như ca sĩ Đức Phúc, Hồ Quang Hiếu, Trọng Hiếu Idol, Vũ Duy Khánh, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, v.v.

Lâm Đồng: Những ngọn núi đang dần biến mất

Lâm Đồng: Những ngọn núi đang dần biến mất
(PLVN) -  Nếu những năm trước, khu vực huyện Đạ Hoai và huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) là mảnh đất màu mỡ cho hàng chục đối tượng khai thác gỗ lậu. Thì nay, khi rừng đã cạn kiệt, cao lanh, đất sét, đất đỏ và cát đang là nguồn lợi khổng lồ giúp các các ông chủ vốn đã giàu có nay càng giàu thêm. Trước bức xúc của nhiều người dân tại 2 huyện miền núi phía nam tỉnh Lâm Đồng, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã thực tế để phản ánh thực trạng này.

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã ra đi vào cõi vĩnh hằng. Những đóng góp của ông cho đất nước, cho Quân đội vẫn sẽ là mạch nguồn, là tài sản quý báu đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc
(PLVN) - Báo PLVN ngày 30/6/2020 có bài viết “Đất chưa “sạch” đã bán đấu giá” phản ánh việc bà Đặng Thị Mỹ Nương (KP6, TT Hà Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) mua trúng đấu giá đất của UBND huyện từ tháng 1/2019 và đã nộp tiền đầy đủ, nhưng đến nay vẫn chưa nhận đất. UBND huyện Sông Hinh mới đây đã có phản hồi về sự việc. 

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của youtube, các nhóm hài kịch online phát triển mạnh mẽ. Cạnh đó, hình thức “kịch truyền thanh” cũng lan tỏa và đón nhận sự yêu thích của công chúng.

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch
(PLVN) - Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 7/8 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số môn thi đấu thể thao cấp quốc gia đã phải tạm hoãn thi đấu trong tháng 8/2020 để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các thành viên tham dự giải.

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế
(PLVN) - Liên tục một số ngày gần đây, nhiều người dân thôn La Khê Trẹm, xã Hương Thọ, TX Hương Trà, Thừa Thiên – Huế điện thoại phản ánh lên Chủ tịch UBND tỉnh cũng như VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên về việc “một đoàn văn nghệ đông người, khả nghi đến từ vùng dịch Đà Nẵng tới trú nhiều ngày ở đây. Chúng tôi lo lắng sợ bị lây nhiễm Covid-19 từ nhóm người này”.

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng
(PLVN) - Sân khấu những năm gần đây đã khá bấp bênh, phập phù. Do ảnh hưởng dịch bệnh, người làm sân khấu càng khó khăn bội phần. Cạnh đó còn không ít nỗi niềm trăn trở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬