Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... của ĐH Thái Nguyên

(PLVN) - Chiều 1/7, đến thăm và làm việc với một số Đại học (ĐH) thành viên, ĐH Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả mà Đại học (ĐH) Thái Nguyên đạt được, đặc biệt về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác hợp tác quốc tế, xứng tầm là một trong những ĐH vùng đứng đầu trong nước.
Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học... của ĐH Thái Nguyên Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải động viên, lắng nghe những chia sẻ các bạn sinh viên (Đại học Thái Nguyên)

Cùng chuyến thăm và làm việc có lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, các ban xây dựng Đảng của tỉnh và Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND. Về phía ĐH Thái Nguyên có GS. TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, giám đốc ĐH Thái Nguyên cùng các lãnh đạo ĐH Thái Nguyên và các Hiệu ĐH thành viên cùng tham dự.

25 năm xây dựng và trưởng thành, ĐH Thái Nguyên có 7 ĐH thành viên; 2 khoa trực thuộc (Khoa ngoại ngữ và Khoa Quốc tế); 1 trường Cao đẳng; 1 Phân hiệu ĐH Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; 17 Viện nghiên cứu và các đơn vị trực thuộc.

Trong chuyến thăm và làm việc, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu của tỉnh thăm một số ĐH thành viên, như ĐH Nông lâm… Sau thực tế tại một số trường cơ sở, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cùng đoàn đại biểu có buổi làm việc tại trụ sở ĐH Thái Nguyên để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015 -2020, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

 GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, giám đốc ĐH Thái Nguyên báo cáo kết quả trong giai đoạn 2015 - 2020

Sau khi nghe báo cáo của GS. TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, giám đốc ĐH Thái Nguyên về kết quả hoạt động trong mọi lĩnh vực trong những năm gần đây. Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải ghi nhận những nỗ lực, đổi mới, thành quả ĐH Thái Nguyên đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác hợp tác quốc tế và có những bước đi mang tầm chiến lược quốc gia, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh phát triển vùng và của đất nước.

Hệ ĐH đang đào tạo 283 ngành, trong đó có 32 ngành tiến sĩ, 61 ngành thạc sỹ, 24 chuyên ngành bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ nội trú, 145 ngành ĐH và 21 ngành Cao đẳng. 09 ngành đào tạo chương trình tiên tiến được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Anh, Hà Lan; 03 chương trình đào tạo chất lượng cao. Ngoài ra còn có trên 30 chương trình liên kết đào tạo từ trình độ ĐH tới tiến sĩ với nước ngoài.

Trong giai đoạn 2015–2019, tổng kinh phí đầu tư cho các đề tài NCKH từ các nguồn trong toàn ĐH là 238 tỷ đồng, đầu tư cho công tác chuyển giao KHCN là 135,1 tỷ đồng, đầu tư khác cho KHCN (xây dựng, sửa chữa phòng thí nghiệm, mua sắm trang thiết bị phòng thí nghiệm) là 116,1 tỷ đồng. So với nhiệm kỳ trước, kinh phí đầu tư này tăng từ 10 – 30% tương ứng với các chỉ tiêu.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng hoa các bạn sinh viên quốc tế học tập tại ĐH Thái Nguyên

Trong công tác hợp tác quốc tế, ĐH Thái Nguyên cử được 3.029 lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên đi công tác và học tập ở nước ngoài, trong đó có 313 cán bộ đi học tiến sĩ (vượt 56% so với chỉ tiêu), 191 cán bộ đi học thạc sỹ (vượt 91% so với chỉ tiêu), 1.206 sinh viên đi học ĐH, ngoại ngữ, thực tập ngắn hạn (vượt 85% so với chỉ tiêu).

ĐH Thái Nguyên cũng đón tiếp 3.630 lượt khách quốc tế đến làm việc, trong đó có 289 lượt nhà khoa học, chuyên gia đến giảng dạy. Thu hút được 2.136 sinh viên từ 16 nước đến học tập (vượt 42% so với chỉ tiêu).

Trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, ĐH đã cử được 571 người đi học tiến sĩ, 609 lượt người đi học thạc sĩ trong và ngoài nước, bồi dưỡng 98 người đạt chuẩn chức danh GS, PGS và 28 nhà giáo được tặng danh hiệu NGND, NGƯT. Đến nay, ĐH có 154 GS, PGS (chiếm 5,78% cán bộ giảng dạy), 712 tiến sĩ (chiếm 27,16%); số cán bộ giảng dạy đạt giảng viên cao cấp và giảng viên hạng 2 là 476 người.

Đối với công tác xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, NCKH được thực hiện theo hướng tập trung hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội nhập, đồng bộ về giảng đường, phòng thí nghiệm, các thiết bị thực hành, thực nghiệm phục vụ giảng dạy, học tập, NCKH, nơi làm việc, nghiên cứu của cán bộ, ký túc xá của HSSV ngày càng khang trang, sạch đẹp; thiết bị phục vụ thực hành, thực tập ngày càng được tăng cường theo hướng hiện đại.

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng, PHT phụ trách ĐH Y - Dược Thái Nguyên đại diện bày tỏ một số ý kiến mong Bí thư Nguyễn Thanh Hải và cơ quan nhà nước quan tâm  

Bên cạnh những thuận lợi, tại buổi làm việc, một số Hiệu trưởng thành viên cũng chia sẻ những hạn chế, khó khăn, đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các ngành của tỉnh quan tâm, hỗ trợ trong công tác giải phóng mặt bằng, an ninh trật tự, việc làm của sinh viên…

Phó Chủ tịch tỉnh Lê Quang Tiến thay mặt chính quyền, ghi nhận những ý kiến, đề nghị của các Hiệu trưởng và hứa sẽ đồng hành, tháo gỡ những khó khăn trong lĩnh vực quản lý nhà nước.

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải kết luận buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy khen ngợi những thành tích đổi mới, phát triển vượt bậc trong giai đoạn vừa qua của ĐH Thái Nguyên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của GS. TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, giám đốc ĐH Thái Nguyên. Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải yêu cầu ĐH Thái Nguyên tiếp tục làm tốt công tác đạo tạo, nhiệm vụ chính trị, đoàn kết trong công tác cán bộ, tổ chức thành công Đại hội trong thời gian tới.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chánh án TAND tối cao gửi thư khen TAND tỉnh Quảng Ninh

Chánh án TAND tối cao gửi thư khen TAND tỉnh Quảng Ninh

(PLVN) - Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao vừa gửi thư khen TAND tỉnh đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử vụ án về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm

Vì sao Tôn giả Bạt Đà La lại được thờ trong nhà tắm?

Vì sao Tôn giả Bạt Đà La lại được thờ trong nhà tắm?
(PLVN) - Bạt Đà La Tôn giả, Quá Giang La hán, là thị giả của Phật, chủ quản việc tắm rửa, hiền giả qua sông tựa như chuồn chuồn lướt nước, vô ngã vô thường. Là vị La hán thứ sáu, đại đệ tử thường theo hầu đức Phật lúc Ngài ở tinh xá cũng như khi ra ngoài.

Vingroup sản xuất linh kiện máy thở cho Medtronic

Vingroup sản xuất linh kiện máy thở cho Medtronic
(PLVN) - Ngày 12/08/2020, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Medtronic PLC về việc sản xuất linh kiện cho máy thở của Medtronic. Dự kiến, 50.000 đơn vị linh kiện máy thở do Vingroup sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Mỹ và Ireland ngay trong năm 2020.

Ra mắt tổ hợp trung tâm thương mại & nhà ở liền kề Thái Hòa

Ra mắt tổ hợp trung tâm thương mại & nhà ở liền kề Thái Hòa
(PLVN) - Ngày 10/08/2020, Công ty CP Vincom Retail - Tập đoàn Vingroup chính thức cho ra mắt Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở liền kề Vincom Thái Hòa. Là mô hình kinh doanh kết hợp nhà ở 2 trong 1 đầu tiên tại Nghệ An, Vincom Shophouse Thái Hòa hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế, thay đổi diện mạo của thủ phủ vùng Tây Bắc Nghệ An.

Chánh án TAND tối cao gửi thư khen TAND tỉnh Quảng Ninh

Chánh án TAND tối cao gửi thư khen TAND tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao vừa gửi thư khen TAND tỉnh đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử vụ án về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch bệnh Covid-19.

6 xe khách bị lửa thiêu rụi

6 xe khách bị lửa thiêu rụi
Lửa bùng lên trong bãi giữ xe tư nhân ở thị xã Nghi Sơn khiến 6 xe khách loại từ 29 chỗ đến 52 chỗ ngồi bị cháy rụi.
Lạng Sơn phá 42 vụ án liên quan đến vượt biên trái phép

Lạng Sơn phá 42 vụ án liên quan đến vượt biên trái phép

(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, khởi tố, điều tra 42 vụ, 102 bị can về các tội liên quan đến hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước cảnh trái phép.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬