Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: "Đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển"

(PLVN) - Chiều 16/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Bí thư Tỉnh ủy – Lữ Văn Hùng, tham dự và chỉ đạo Hội nghị. 

Tăng trưởng tốt nhưng còn nhiều khó khăn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, cho rằng dù tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, song tỉnh đã rất nỗ lực chỉ đạo tập trung thực hiện các lĩnh vực nên tăng trưởng 6 tháng đầu năm 3,06% là khá tốt.

Tỉnh Bạc Liêu đã làm tốt công tác quy hoạch, bổ sung quy hoạch, luân chuyển sắp xếp công tác cán bộ. Tuy vậy, trong 6 tháng đầu năm trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ cũng còn những hạn chế nhất định, cùng với đó dự báo tình hình thực hiện các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm còn nhiều khó khăn.

Vì vậy, để thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, đặc biệt, toàn đảng bộ phải ra sức đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng, đề nghị các ngành, các cấp phải tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp quốc gia; Tập trung làm tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm; Ngành Lao động –Thương Binh và Xã hội phải làm tốt công tác hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng dịch bệnh Covid, làm tốt công tác chi trả chế độ chính sách...

 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tăng cường vai trò, nêu gương của người đúng đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ, làm tốt công tác tốt tiếp nhận và giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Lực lượng vũ trang Công an, Tỉnh đội và Bộ đội biên phòng tỉnh phải chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ, tập trung trấn áp kịp thời các loại tội phạm, đảm bảo ổn định tình hình, tuyệt đối an toàn địa bàn trước trong và sau đại hội đảng cũng như cả năm 2020.

Cùng với đó, tăng cường công tác xây dựng đảng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, phát huy vai trò giám sát của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội từ tỉnh đến cơ sở, phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh trong năm 2020.

6 tháng đầu năm, Bạc Liêu đã cấp phép đầu tư cao kỷ lục của tỉnh

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, cho biết, trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chủ động triển khai các biện pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy đầu tư, nhất là công tác triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung báo cáo kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của tỉnh tuy thấp hơn kịch bản đề ra nhưng vẫn tiếp tục xếp thứ hạng cao trong khu vực, tăng trưởng đạt 3,06%, xếp thứ 3/13 tỉnh, thành phố (đứng sau Đồng Tháp và Trà Vinh). Cũng như thế giới và cả nước, Bạc Liêu chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong đó khu vực thương mại - dịch vụ là nặng nề nhất. 

Qua đó, 6 tháng đầu năm tỉnh Bạc Liêu đã cấp phép đầu tư 9 dự án với tổng vốn đăng ký trên 100 ngàn tỷ đồng, là mức cao kỷ lục của tỉnh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả, nhất là công tác giảm nghèo, đảm bảo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu cuối năm số hộ nghèo toàn tỉnh còn dưới 1.010 hộ, tương đương tỷ lệ dưới 1,0%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng được đảm bảo ổn định. 

Do đó, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trong nông nghiệp diễn ra gay gắt nhưng nhờ có sự chủ động nên Bạc Liêu đã hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do hạn mặn gây ra so với các tỉnh ĐBSCL, từ đó cơ bản giữ vững được trụ đỡ này.

Các dự án năng lượng, dự án điện gió đang tiếp tục triển khai khẩn trương, không chỉ góp phần quan trọng cho tăng trưởng của tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2020, mà còn là tiền để để tạo sự bứt phá của tỉnh trong trung và dài hạn. 

Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở với 320/321 đơn vị; đối với cấp trên cơ sở đã tổ chức thành công 2 đảng bộ chỉ đạo điểm, trong đó tỷ lệ bầu bí thư trực tiếp tại đại hội đều đạt 100%. Về công tác chuẩn bị Đại hội của tỉnh, tỉnh đã hoàn thành dự thảo Báo cáo Chính trị và tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cấp, các ngành, các cơ quan Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học…

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Wat Umong - Chùa thiêng nằm giữa rừng già

Wat Umong - Chùa thiêng nằm giữa rừng già
(PLVN) - Nằm ở một vị trí không mấy thuận lợi, Wat Umong, một ngôi chùa giữa những cánh rừng lại có một sức hút lạ lùng không lẫn vào đâu được giữa một xứ Thái Lan “vạn chùa”.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?
(PLVN) - Trước nhu cầu tiêu dùng xanh, sạch trong lĩnh vực thờ cúng, nhiều năm qua, các sản phẩm nhang sạch đã xuất hiện trên thị trường. Theo những lời quảng cáo, nhang sạch có nguyên liệu từ bột là các dược thảo tự nhiên, sử dụng keo kết dính từ cây bời lời và được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?
(PLVN) - Trong 75 năm qua, đặc biệt là sau 35 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu này là lời khẳng định “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”...

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”
(PLVN) - “Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa. Con chỉ sợ đến trường, các bạn lại chửi bới, đánh đập con”; “Mỗi khi con ngủ, con lại nhớ tới cảnh các bạn xúm lại đánh vào mặt con, nện vào đầu con, đạp vào người con rất đau đớn. Con hoảng loạn và sợ hãi lắm!”. “Trường học đối với con nó là địa ngục” … Đó là tâm trạng sợ hãi, bi quan, chán chường của một số nạn nhân là học sinh bị bạo lực học đường.
Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

(PLVN) - Năm học mới vừa bắt đầu, nhưng ngay trong ngày đầu tiên đi học sau khai giảng (7/9), đã xảy ra vụ tai nạn khiến 3 học sinh tử vong tại chỗ. Tiếp đó, một học sinh tử vong vì tường sập ngay sát trường, học sinh bị thương vì quạt trần rơi, học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón… 

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?
(PLVN) - “Sao con tôi đi học trong trường mà cũng chết?” – câu hỏi đau đớn này người mẹ của sinh viên N.T.L đã thốt ra trong đám tang của con mình. Con trai của bà mẹ đã rời cuộc đời một cách tức tưởi bất ngờ khi em đang đứng xếp hàng vào thang máy thì một mảng vữa to bằng bàn tay rớt từ mái nhà trúng đầu và tử vong tại chỗ. 

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?
(PLVN) - Lâu nay người Việt thường nhắc tới thầy Chu Văn An, Võ Trường Toản… là những người gieo chữ, mở đầu cho sự nghiệp giáo dục của nước ta. Tuy nhiên, ngay từ thời kỳ Bắc thuộc lần 2, Thái thú Sĩ Nhiếp đã có công phát triển Nho giáo và Hán ngữ tại đất Việt. 

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…
(PLVN) - Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn  với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp! 
“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

(PLVN) - “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” của nhà văn Hoàng Anh Tú do Định Tị Books phát hành dành cho trẻ em về chủ đề môi trường. Cuốn “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” lấy bối cảnh học viện siêu anh hùng vì môi trường. Sách có những hình minh họa sinh động, thu hút độc giả nhí. 

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học
(PLVN) - Thời gian đây, một số trường học trên khắp cả nước xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh bị  đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Không ít phụ huynh lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được kiểm soát chặt chẽ tại bữa ăn học đường.

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”
(PLVN) - Xâm hại tình dục (XHTD) đặc biệt với phụ nữ, trẻ em gái đang có chiều hướng gia tăng một cách đáng lo ngại ở Việt Nam và thường để lại các hậu quả nghiêm trọng trước mắt và lâu dài về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội, thậm chí là mất đi tính mạng. Do vậy, việc có nhiều mảnh ghép để “vá lành” các “lỗ thủng” do hậu quả của XHTD gây ra là rất cần thiết.

[Truyện ngắn] Nhạc cây

[Truyện ngắn] Nhạc cây
(PLVN) - Chàng trai vẫn chưa thôi bài sáo “Tiếng vọng đêm trăng”. Tối cuối tuần mùa thu mênh mang. Cả con phố như được ngơi nghỉ sau cả tuần căng mình ngột ngạt. Thân đa ta nhẹ nhõm và những tán lá cũng được vui cùng những cơn gió. 
Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬