Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: "Đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển"

(PLVN) - Chiều 16/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Bí thư Tỉnh ủy – Lữ Văn Hùng, tham dự và chỉ đạo Hội nghị. 

Tăng trưởng tốt nhưng còn nhiều khó khăn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, cho rằng dù tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, song tỉnh đã rất nỗ lực chỉ đạo tập trung thực hiện các lĩnh vực nên tăng trưởng 6 tháng đầu năm 3,06% là khá tốt.

Tỉnh Bạc Liêu đã làm tốt công tác quy hoạch, bổ sung quy hoạch, luân chuyển sắp xếp công tác cán bộ. Tuy vậy, trong 6 tháng đầu năm trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ cũng còn những hạn chế nhất định, cùng với đó dự báo tình hình thực hiện các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm còn nhiều khó khăn.

Vì vậy, để thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, đặc biệt, toàn đảng bộ phải ra sức đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng, đề nghị các ngành, các cấp phải tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp quốc gia; Tập trung làm tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm; Ngành Lao động –Thương Binh và Xã hội phải làm tốt công tác hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng dịch bệnh Covid, làm tốt công tác chi trả chế độ chính sách...

 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tăng cường vai trò, nêu gương của người đúng đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ, làm tốt công tác tốt tiếp nhận và giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Lực lượng vũ trang Công an, Tỉnh đội và Bộ đội biên phòng tỉnh phải chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ, tập trung trấn áp kịp thời các loại tội phạm, đảm bảo ổn định tình hình, tuyệt đối an toàn địa bàn trước trong và sau đại hội đảng cũng như cả năm 2020.

Cùng với đó, tăng cường công tác xây dựng đảng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, phát huy vai trò giám sát của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội từ tỉnh đến cơ sở, phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh trong năm 2020.

6 tháng đầu năm, Bạc Liêu đã cấp phép đầu tư cao kỷ lục của tỉnh

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, cho biết, trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chủ động triển khai các biện pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy đầu tư, nhất là công tác triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung báo cáo kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của tỉnh tuy thấp hơn kịch bản đề ra nhưng vẫn tiếp tục xếp thứ hạng cao trong khu vực, tăng trưởng đạt 3,06%, xếp thứ 3/13 tỉnh, thành phố (đứng sau Đồng Tháp và Trà Vinh). Cũng như thế giới và cả nước, Bạc Liêu chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong đó khu vực thương mại - dịch vụ là nặng nề nhất. 

Qua đó, 6 tháng đầu năm tỉnh Bạc Liêu đã cấp phép đầu tư 9 dự án với tổng vốn đăng ký trên 100 ngàn tỷ đồng, là mức cao kỷ lục của tỉnh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả, nhất là công tác giảm nghèo, đảm bảo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu cuối năm số hộ nghèo toàn tỉnh còn dưới 1.010 hộ, tương đương tỷ lệ dưới 1,0%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng được đảm bảo ổn định. 

Do đó, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trong nông nghiệp diễn ra gay gắt nhưng nhờ có sự chủ động nên Bạc Liêu đã hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do hạn mặn gây ra so với các tỉnh ĐBSCL, từ đó cơ bản giữ vững được trụ đỡ này.

Các dự án năng lượng, dự án điện gió đang tiếp tục triển khai khẩn trương, không chỉ góp phần quan trọng cho tăng trưởng của tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2020, mà còn là tiền để để tạo sự bứt phá của tỉnh trong trung và dài hạn. 

Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở với 320/321 đơn vị; đối với cấp trên cơ sở đã tổ chức thành công 2 đảng bộ chỉ đạo điểm, trong đó tỷ lệ bầu bí thư trực tiếp tại đại hội đều đạt 100%. Về công tác chuẩn bị Đại hội của tỉnh, tỉnh đã hoàn thành dự thảo Báo cáo Chính trị và tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cấp, các ngành, các cơ quan Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học…

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược phòng vệ thương mại

Doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược phòng vệ thương mại
(PLVN) - Xuất hàng sang nước bạn mới biết hàng nằm trong danh mục bị áp thuế phòng vệ thương mại ở mức cao nhất, container hàng sắp cập cảng mới biết hạn ngạch ưu đãi thuế quan dành cho ngành hàng đã hết - đó chỉ là 2 trong số rất nhiều câu chuyện cho thấy, nếu doanh nghiệp chưa đặt đúng vai trò của biện pháp phòng vệ thương mại thì sẽ… hụt hơi trong cuộc cạnh tranh toàn cầu.

Giá xăng điều chỉnh giảm nhẹ từ 15h chiều nay

Giá xăng điều chỉnh giảm nhẹ từ 15h chiều nay
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, từ 15h chiều nay (27/10), giá xăng E5RON92 giảm 159 đồng/lít, còn xăng RON95 giảm 182 đồng/lít.
Hệ lụy khôn lường từ việc lạm dụng thuốc chứa corticoid

Hệ lụy khôn lường từ việc lạm dụng thuốc chứa corticoid

(PLVN) - Nhóm thuốc Corticoid là nhóm thuốc chống viêm, giảm đau mạnh, chống dị ứng, ức chế miễn dịch, bên cạnh những mặt lợi thì còn có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ bất lợi như đái tháo đường, tăng huyết áp, loãng xương, thay đổi kiểu hình Cushing, suy tuyến vỏ thượng thận nếu lạm dụng.

Hà Nội: Hơn 99% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Hà Nội: Hơn 99% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
(PLVN) - Để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã áp dụng nhiều phương thức thanh toán, trong đó hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách hàng.

 

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine
(PLVN) - Ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Cuộc thảo luạn do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin chủ trì. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thảo luận. 

Các tỉnh miền Trung sơ tán hơn 500.000 người tránh bão số 9

Các tỉnh miền Trung sơ tán hơn 500.000 người tránh bão số 9
(PLVN) - Ngày 27/10, hai đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đi kiểm tra, chỉ đạo công tác triển khai ứng phó với bão số 9 tại các tỉnh từ Bình Định đến Đà Nẵng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬