Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Báo chí khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa

(PLVN) - Chiều 16/6, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Báo chí khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa

Tại buổi họp báo, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm 2020, với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhận dân và cộng đồng doanh nghiệp, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, Bạc Liêu tiếp tục ổn định và phát triển với những kết quả quan trọng.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung, phát biểu tại buổi họp mặt báo chí nhân ngày 21/6.

Theo đó, tiến độ thu ngân sách Nhà nước cơ bản hoàn thành theo dự toán được giao khoảng 1.750 tỷ đồng, đạt 52,56%; tỉnh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án, trong đó 8 dự án trong nước với tổng tổng vốn gần 4.300 tỷ đồng và 1 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD;

Sản lượng lúa tăng hơn 8%, sản lượng thủy sản tăng hơn 2%, sản lượng muối tăng gần 75% so với cùng kỳ; sản xuất công nghiệp tăng gần 5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt hơn 29.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 305 triệu USD.

Cùng với đó, Bạc Liêu đã giải quyết việc làm cho gần 9.500 lao động; các chương trình, dự án, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được triển khai có hiệu quả;

Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng luôn được ưu tiên thực hiện, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm và triển khai thực hiện đến từng đối tượng.

Tỉnh đã hỗ trợ cho gần 25.500 người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội với trên 38,17 tỷ đồng và gần 48.200 người thuộc nhóm đối tượng hộ  nghèo, cận nghèo với số tiền trên 36, 12 tỷ đồng; vận động Quỹ Vì người nghèo và An sinh xã hội gần 21 tỷ đồng…

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu - Lê Thị Ái Nam, chào mừng các nhà báo đến dự họp mặt báo chí nhân ngày 21/6.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung, cũng thừa nhận bên cạnh những kết quả đạt được, Bạc Liêu còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19: Thị trường bị thu hẹp, sản xuất kinh doanh, dịch vụ trì trệ, lao động thiếu việc làm gia tăng; thu hút đầu tư hạn chế; giao thương, đi lại khó khăn; diễn biến thời tiết bất thường, hạn hán, xâm nhập mặn làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản…

Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung, trong 6 tháng cuối năm, tỉnh tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Song với đó, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội;

Huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh;

Tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tạp động lực cho doanh nghiệp phát triển; tập trung các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Quang Dương 

Phát biểu kết luận buổi họp mặt báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Quang Dương gửi lời chúc mừng, tri ân, động viên đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn.

Các phóng viên, nhà báo đã có những đề tài hay mang tính phản biện xã hội cao, cho thấy sự lớn mạnh trưởng thành, với lực lượng kế thừa ngày càng hùng mạnh, xuyên suốt.

Cùng với đó, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo đã bám sát định hướng, nâng cao chất lượng thông tin theo hướng nhanh, chính xác, kịp thời. Các hoạt động thông tin tuyên truyền có nhiều đổi mới, khởi sắc với các chuyên trang chuyên mục phong phú, đa dạng, thiết thực, sáng tạo…

Với tinh thần cầu thị, tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tiếp thu ý kiến, lãnh đạo Bạc Liêu hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ các cơ quan báo chí đối với trên con đường xây dựng và phát triển của quê hương Bạc Liêu.

Cũng tại buổi họp mặt báo chí, các nhà báo, phóng viên đánh giá cao sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian vừa qua, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho các cấp, các ngành, cùng cộng đồng doanh nghiệp thực thi chính sách một cách hiệu quả; chủ động các biện pháp phù hợp, kịp thời tháo dỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

 Nhà báo Phan Huy – Trưởng Văn phòng báo Dân Trí tại ĐBSCL góp ý, chia sẻ sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Bạc Liêu.

Đặc biệt, Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu mong muốn đội ngũ phóng viên, nhà báo tiếp tục cống hiến trí tuệ, khẳng định vai trò “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; quan tâm phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của tỉnh thông qua các tác phẩm báo chí; phản ánh mặt tích cực, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng vì một Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Cùng với đó, nhà báo, phóng viên hy vọng trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan báo chí cũng như đội ngũ nhà báo, phóng viên tác nghiệp trên địa bàn./.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế
(PLVN) - Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, nêu rõ, mặc dù Chính phủ đã bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non cho 14 tỉnh có mức tăng dân số cơ học cao và 5 tỉnh Tây Nguyên nhưng vẫn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến chất lượng cung ứng dịch vụ sự nghiệp giáo dục và y tế, thực hiện chủ trương “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, “có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế”.
Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

(PLVN) - Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việcDự thảo Thông tư của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc đang được lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Đâu rồi sự mẫu mực?

Đâu rồi sự mẫu mực?
(PLVN) - Một loạt các cán bộ cấp cao thuộc tỉnh ở các địa phương khác nhau viết đơn “xin thôi chức” khiến dư luận quan tâm và không ít lời bình phẩm về phương cách hành xử này.

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháy kho hóa chất tại Hà Nội

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháy kho hóa chất tại Hà Nội
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy kho chứa hóa chất tại quận Long Biên, TP Hà Nội.

Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?

Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?
(PLVN) - Nghe lời mời hấp dẫn của chủ tiệm Spa Zô Beauty Center, cháu N.T.T.H, 13 tuổi đã đồng ý tiêm mũi Filler để nâng mũi. Nhưng sau khi sử dụng dịch vụ bé gái này bị biến chứng tổn hại sức khỏe tới 42%. Tuy nhiên, hành vi của chủ tiệm Spa sau đó chỉ bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính, tiếp tục cho cơ sở thẩm mỹ này hoạt động khiến gia đình nạn nhân hết sức bức xúc.   

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Nhớ những đêm trắng cả Ban hối hả thâu đêm làm báo: Viết bài, biên tập, trình bày, rồi cả những màn tranh luận nảy lửa. Lãnh đạo trong Ban Biên tập cũng thường xuyên phải thức giữa đêm khuya để duyệt bài. Để rồi sớm mai, khi ngày mới bắt đầu, khắp các nẻo đường từ thành thị sôi động đến tỉnh lẻ xa xôi đều rộn rã âm thanh quen thuộc của những xe báo dạo “Mời các bạn đón đọc thông tin duy nhất, độc quyền chỉ có trên Câu chuyện Pháp luật, Xa lộ Pháp luật” mới thân thương, xúc động làm sao! 

Ông Kim Jong-un giải thích lý do Triều Tiên không lây nhiễm COVID-19

Ông Kim Jong-un giải thích lý do Triều Tiên không lây nhiễm COVID-19
(PLVN) - Nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng nhờ Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân nên đã ngăn chặn được virus corona không xâm nhập vào đất nước - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 3/7.
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

(PLVN) - Hôm qua - 3/7, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi trao đổi trực tuyến với Thượng tướng A.V. Fomin, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng
(PLVN) - Bỏ qua những vụ lùm xùm liên quan đến danh thắng Mã Pí Lèng thời gian gần đây như xây biệt phủ trái phép trên đỉnh đèo, rồi du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Ngẫm về triết lý "tấm vải liệm không có túi"

Ngẫm về triết lý "tấm vải liệm không có túi"
(PLVN) - Con người sống ở đời, mỗi ngày đều không khỏi lo lắng, muộn phiền vì những chuyện cơm áo gạo tiền, tâm can không mấy khi được an tĩnh, trong tư tưởng hầu như chỉ xoay quanh một chữ tiền. Tiền bạc vốn là vật ngoài thân, thế nhưng từ xưa đến nay những người đặt tiền lên trên tất cả nhiều không sao đếm xuể.

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)
(PLVN) - Sau vụ cháy kinh hoàng không rõ nguyên nhân tại Sodder, 5 đứa con kháu khỉnh của họ đã mất tích không dấu vết, hệt như chúng "bốc hơi", như chưa từng hiện diện trong cuộc đời này. Đến nay đã 80 năm trôi qua nhưng vụ cháy và sự biến mất của đám trẻ vẫn là một bí ẩn...
Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường tại Đồng Nai”: Kiểm tra, xử phạt chỉ giải quyết được “phần ngọn”?

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường tại Đồng Nai”: Kiểm tra, xử phạt chỉ giải quyết được “phần ngọn”?

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, từ nhiều năm nay, hàng chục lò mổ heo lậu ở phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) ngang nhiên hoạt động bất chấp các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần vào cuộc để kiểm tra, xử phạt nhưng tình trạng mổ heo lậu ở đây vẫn không chấm dứt, gây nhức nhối cho người dân trong khu vực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬