Bí thư Thăng: "Sau khi thành lập chi bộ, đời sống công nhân tốt hơn mới có ý nghĩa"

(PLO) - Ngày 17/10/2016, tại Tp. Hồ Chí Minh, công ty CP xây dựng - địa ốc Hòa Bình (Hòa Bình) đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ của công ty. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Bí thư Thăng: "Sau khi thành lập chi bộ, đời sống công nhân tốt hơn mới có ý nghĩa" Bí thư Thăng tặng hoa chúc mừng tập thể chi bộ mới thành lập. Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Hòa Bình là công ty có quá trình 29 năm hình thành và phát triển, từ một Văn phòng Xây  dựng (sở hữu gia đình) đi lên thành công ty cổ phần (sở hữu tập thể) và trở thành công ty đại chúng từ 2006 đến nay với mã chứng khoán là HBC. Công ty hiện nay có cơ cấu nguồn vốn với mức độ đại chúng hóa cao, do đó, tính phát triển của Hòa Bình được đánh giá là rất bền vững.

Chi bộ công ty Hòa Bình gồm 8 thành viên, trực thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp quận 3. Tới dự và phát biểu chỉ đạo, bí thư Thăng cho biết kinh tế xây dựng là ngành quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Việc thành lập chi bộ tại công ty Hòa Bình thể hiện nhất quán chủ trương nền kinh tế nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành vừa được khẳng định lại tại đại hội XII.

Bí thư Thăng: "Sau khi thành lập chi bộ thì đời sống của công phải tốt hơn thì việc thành lập chi bộ mới có ý nghĩa.". Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Trong số những việc cần làm ngay sau khi thành lập, chi bộ Hòa Bình được bí thư Thăng chỉ đạo sớm tham mưu điều chỉnh điều lệ công ty sao cho thể hiện tốt cơ chế  phối hợp của HĐQT công ty với chi bộ. "Sau khi thành lập chi bộ thì đời sống của công phải tốt hơn thì việc thành lập chi bộ mới có ý nghĩa." - bí thư Thăng chỉ đạo.

Chủ tịch kiêm CEO Hòa Bình, ông Lê Viết Hải vui mừng cho biết với việc thành lập chi bộ và có sự tham dự lễ công bố của Ủy viên bộ Chính trị, bí thư thành ủy là niềm động viên lớn trong quá trình thực hiện sứ mệnh của công ty. Chủ tịch công ty Hòa Bình cũng cam kết sẽ hết mình hỗ trợ phương hướng hoạt động của chi bộ.

Được biết, đây là lần đầu tiên một buổi công bố quyết định thành lập chi bộ mà có sự tham dự của ủy viên bộ chính trị.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch kiêm CEO công ty Hòa Bình cam kết hết mình hỗ trợ phương hướng hoạt động của chi bộ. Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Trước buổi lễ công bố quyết định thành lập chi bộ, Hòa Bình cũng vừa tổ chức khánh thành ngọn hải đăng chủ quyền trên đường sách Tp. Hồ Chí Minh với những thông điệp mạnh mẽ khẳng định chủ quyền Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các động thái này cho thấy Công ty Hòa Bình đang thể hiện là công ty đại chúng thấm đượm tinh thần dân tộc.

Võ Anh Tuấn
Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.

Đọc thêm

Bí ẩn bức tượng sáp giống như thật lớn nhất Việt Nam trong chùa Quán Sứ

Bí ẩn bức tượng sáp giống như thật lớn nhất Việt Nam trong chùa Quán Sứ
(PLVN) - Bức tượng sáp làm theo nguyên mẫu của Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khiến nhiều người khi được chiêm ngưỡng vô cùng bất ngờ và thán phục. Bởi từng sợi tóc, từng vết đồi mồi, làn da, ánh mắt... đều giống như người thật đến ngỡ ngàng.
Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

(PLVN) - Hôm nay (26/10), đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội báo cáo với Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX kết quả hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Sạn” trong sách giáo khoa, phụ huynh học sinh có được bồi thường không?

“Sạn” trong sách giáo khoa,  phụ huynh học sinh có được bồi thường không?
(PLVN) - “Với tư cách là khách hàng, khi mua phải sản phẩm bị lỗi không đúng quy chuẩn thì khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu bồi thường theo quy định tại Khoản 6 Điều 8 Luật bảo vệ người tiêu dùng 2010” - Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Giám Đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi
(PLVN) - “2020 là năm FLC tròn 19 tuổi. Với con người, đây là tuổi đã sẵn sàng cho trưởng thành, lập thân, lập nghiệp. Còn với một doanh nghiệp như FLC, 19 tuổi cũng là thời điểm đã sẵn sàng cho những khát vọng mạnh mẽ hơn, những hoài bão lớn lao hơn”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC phát biểu tại Gala Dinner mừng sinh nhật 19 năm của FLC, diễn ra trong tối 24/10 tại FLC Hạ Long (Quảng Ninh).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬