Bí thư Sơn La chỉ đạo việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PLVN) - Ban thường vụ Tỉnh ủy Sơn La yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa ưu tiên phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. 


Bí thư Sơn La chỉ đạo việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông chỉ đạo tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ngày 29/4 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sơn La thuộc nhóm các tỉnh, TP có nguy cơ thấp, song trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, tại buổi họp, ông Nguyễn Hữu Đông nhấn mạnh, hiện nay, diễn biến dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong phòng, chống dịch.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị và từng cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tập trung thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa ưu tiên phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Triển khai kịp thời và đẩy nhanh các giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết,  trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận có trường hợp dương tính với Covid-19 và đang tiếp tục thực hiện theo dõi, giám sát, cách ly đối với 721 người.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng dịch COVID-19, nhất là kiểm soát các trường hợp là người lao động của tỉnh, người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh vào tỉnh và qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở.

Hiện các lực lượng chức năng đã hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại cộng đồng cho 654 người có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh Sơn La đi qua chốt về địa phương và 57 người có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại các huyện đi qua đường mòn về địa phương.

Các lực lượng chức năng của tỉnh đã xử phạt 390 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh với tổng số tiền hơn 280 triệu đồng. Ngành giáo dục và các địa phương đã tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại; bảo đảm tốt công tác vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn lớp học; bố trí học hai ca để đảm bảo giãn cách chỗ ngồi cho học sinh theo quy định...

Lưu Huy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”
(PLVN) - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người dân được tiến hành đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, tặng cho…) từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chủ quan để rồi vướng vào những rắc rối pháp lý.

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tinh thần trên trong sáng 20/1 khi đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết
(PLVN) - Nhu cầu đổi tiền để lì xì vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các dịch vụ đổi tiền nở rộ, đi kèm với đó là các chiêu trò lừa đảo và bùng phát tiền giả.
Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

(PLVN) - Để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, Hậu câu kết chia lợi nhuận với Cty Xuất nhập khẩu NP và Cty Thương mại xuất nhập khẩu vận tải Lào Việt (trụ sở ở Lào). Giám đốc hai Cty này đã đóng dấu vào các tập giấy trắng chưa ghi nội dung và ký các thủ tục chuyển tiền ký khống tại ngân hàng ở Lào để làm thủ tục thanh toán tiền với Cty Hào Hùng, cho phù hợp với hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà
(PLVN) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thế hệ trẻ đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào kỳ Đại hội sẽ đem đến những cơ hội lớn lao cho thế hệ trẻ để cống hiến và dựng xây đất nước ngày càng thịnh vượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬