Bí thư Quảng Ninh mong đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo

(PLVN) - Nhân dịp Giáng sinh 2020, ngày 21/12, Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, đã có buổi gặp mặt các linh mục phụ trách các Giáo xứ, Giáo hạt trên địa bàn tỉnh. Bí thư Quảng Ninh mong đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo.
Bí thư Quảng Ninh mong đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo Bí thư Quảng Ninh mong đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo

Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 43.000 tín đồ Công giáo, 16 vị linh mục, phụ trách quản nhiệm 16 giáo xứ, trên 50 giáo họ. Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt, trong đó có đạo Công giáo.

Các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của chức sắc, tín đồ Công giáo được quan tâm giải quyết theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Các linh mục, hội đồng giáo xứ đã tích cực vận động bà con giáo dân chung tay thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế.

 Các linh mục bày tỏ sự cảm ơn trước những sự quan tâm của tỉnh đối với các linh mục, chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt, các linh mục bày tỏ sự xúc động trước những quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương đối với đồng bào Công giáo. Các nội dung do các linh mục đề xuất, kiến nghị tại buổi gặp mặt năm 2019 đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo nhanh chóng giải quyết.

Các linh mục cũng khẳng định luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng mối quan hệ tốt đời, đẹp đạo, sống phúc ân trong lòng dân tộc. Một số ý kiến mong muốn tỉnh, các địa phương, sở, ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giải quyết những vấn đề liên quan tới đất đai, cơ sở thờ tự.

Sau khi nghe từng đề xuất, kiến nghị của các linh mục, Bí thư tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lãnh đạo các địa phương, sở, ngành phải trực tiếp trao đổi, làm rõ tại buổi gặp mặt. Trên cơ sở đó, với tinh thần tích cực nhất, các địa phương, các ngành liên quan phải có phương án giải quyết các đề xuất, kiến nghị chính đáng trong thời gian sớm nhất theo đúng các quy định của pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Quảng Ninh luôn nhất quán, tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật; phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng quê hương, đất nước; đồng thời kiên quyết đấu tranh việc lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo làm tổn hại đến khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Năm 2021, dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và có những tác động tiêu cực tới kinh tế- xã hội, đòi hỏi cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ninh phải nỗ lực hơn nữa để giữ được địa bàn an toàn, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các linh mục tiếp tục vận động, hướng dẫn giáo dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, trước mắt là đón Giáng sinh ấm áp, đảm bảo phòng, chống dịch tốt, hạn chế việc tụ tập đông người, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để phòng ngừa dịch bệnh.

Đồng thời, quan tâm, vận động bà con tín đồ phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, phát huy truyền thống yêu nước, thể hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng bào các tôn giáo cùng nhau giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc; hăng hái thi đua lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, giữ gìn cảnh quan môi trường, trật tự trị an nơi sinh sống.

Nhân dịp lễ Giáng sinh 2020, Bí thư Quảng Ninh kính chúc các linh mục cùng toàn thể bà con Giáo dân một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo để chung tay, góp sức xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?
(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“
(PLVN) -  Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 25/1 đến ngày 2/2/2021, Lãnh đạo Hội Nhà báo toàn Trung Quốc, Hội Nhà báo Hàn Quốc, Hội Nhà báo Lào, Liên đoàn báo chí Thái Lan, Hội Nhà báo Thái Lan và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia đã gửi Thư chúc mừng Đại hội.

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ
(PLVN) - Dù Bộ Y tế đã đề xuất cấm hoàn toàn việc sản xuất, nhập khẩu và mua bán các sản phẩm thuốc lá điện tử (TLĐT), nhưng TLĐT vẫn được quảng cáo, rao bán tràn lan trên mạng. Trước các khuyến cáo của các cơ quan chức năng và giới chuyên môn, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với sức khoẻ của chính mình và cộng đồng. 

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng
(PLVN) - Không thể chối cãi, tài nguyên rừng mang lại lợi ích to lớn cho một đất nước. Na Uy không chỉ sở hữu độ che phủ rừng tự nhiên lớn, tốc độ phát triển rừng tại nước này cũng tương đối cao nhờ vào nỗ lực của chính phủ và các quyết định đúng đắn về bảo vệ và mở rộng rừng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬