Bí thư Hoà Bình đưa giải pháp đẩy nhanh tiến độ Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng

(PLVN) - Chiều 18/5, Đoàn công tácỦy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
 Bí thư Hoà Bình đưa giải pháp đẩy nhanh tiến độ Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, UBND TP Hòa Bình.

Ông Bùi Văn Tỉnh - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, để đẩy nhanh tiến độ Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng, trong thời gian tới UBND tỉnh Hòa Bình sẽ thành lập Ban chỉ đạo về giải phóng mặt bằng (GPMB) trong đó có sự tham gia của lãnh đạo EVN để cùng địa phương đẩy nhanh tiến độ.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị EVN rà soát lại quy hoạch lưới điện làm sao căn cơ nhất để tiết kiệm nguồn lực; Cách tính giá điện phải phù hợp. Đối với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nghiên cứu thành lập kho xăng dầu chung chuyển cung ứng cho vùng Tây Bắc.

Đối với Tổng công ty Lâm Nghiệp Việt Nam nghiên cứu thành lập thêm nhà máy ván ép tại Hòa Bình, cần có quy hoạch sử dụng đất, tăng cường quản lý đất nông lâm trường; Đối với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông cần tiếp tục phát triển chính quyền điện tử.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thông tin tình hình triển khai dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng và để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, EVN kiến nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo bàn giao và thu hồi dứt điểm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư phần diện tích đất bãi thải dốc Cun.

EVN kiến nghị tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành sớm hoàn thành công tác lập, thẩm định phương án bồi thường GPMB của các tổ chức trình UBND tỉnh phê duyệt; Chỉ đạo UBND TP Hòa Bình khẩn trương phê duyệt phương án bồi thường, GPMB đối với các hộ dân thuộc phạm vi mặt bằng đường Lê Đại Hành, cảng Ba cấp...

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Hòa Bình trong việc tạo điều kiện để triển khai dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng. Với tinh thần để dự án khởi công theo đúng kế hoạch, ông Nguyễn Hoàng Anh mong muốn tỉnh Hòa Bình tiếp tục phối hợp với EVN để giải quyết những khó khăn vướng mắc về GPMB để dự án triển khai theo đúng tiến độ.

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trao quà an sinh xã hội cho tỉnh ta trị giá 500 triệu đồng 

Nhân dịp này, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã trao tặng UBTWMTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình 500 triệu đồng để đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội./.

Theo đó, để khởi công dự án vào tháng 10/2020, EVN đang nỗ lực triển khai hoàn thành giải trình để thiết kế kỹ thuật được phê duyệt; Hoàn thành công tác thu xếp vốn; công tác GPMB đối với các hạng mục phục vụ khởi công công trình trước tháng 6/2020 và các hạng mục còn lại trước tháng 10/2020.

Công tác thống kê, kiểm đếm và xác minh nguồn gốc đất với 10/143 hộ dân; công bố niêm yết công khai phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 105/143 hộ dân thuộc phạm vi mặt bằng đường Lê Đại Hành và mặt bằng cảng Ba cấp đã hoàn thành.

Tuy nhiên hiện công tác GPMB hiện đang gặp rất nhiều khó khăn khi Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Hòa Bình đang tổ chức lập, hoàn thiện các phương án bồi thường GPMB của 10 tổ chức, tuy nhiên chưa có phương án nào hoàn thành thẩm định để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Một số vướng mắc do đất chồng lấn các dự án, chưa bố trí được tái định cư. Bên cạnh đó tiến độ GPMB dự án san nền tạo mặt bằng phục vụ phát triển đô thị sử dụng đổ thải của dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng triển khai rất chậm.

Lưu Huy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ, giúp đỡ Hải Dương vững vàng hơn trong “cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại đây, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark với mong muốn lan tỏa yêu thương cộng đồng, đã trao tặng những phần quà “đơn giản” nhưng đầy ý nghĩa để giúp đỡ người dân cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương.

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.

Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi
(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp
(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ
(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  
“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19
(PLVN) - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại tại Hải Dương, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong cơ sở điều trị, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kịp thời và thành lập khu điều trị cách ly (khoa Sản bệnh 2) để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân sản, phụ khoa là các trường hợp F1,F2,F3 và các trường hợp đến từ các khu vực, địa bàn bị cách ly, phong toả.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬