Bí thư Hậu Giang đề nghị cán bộ, công chức hiến kế phát triển địa phương giàu đẹp, văn minh

(PLVN) -  Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu đã gửi thư chúc mừng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2021) và kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã đề nghị mọi người cùng nhau hiến kế phát triển tỉnh Hậu Giang giàu đẹp, văn minh.

Ông Châu khẳng định, Hậu Giang đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức: biến đổi khí hậu, dịch bệnh diễn biến phức tạp; kết cấu hạ tầng, nguồn lực đầu tư hạn chế; nhân lực còn yếu, thiếu lao động chất lượng cao. Một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đang có biểu hiện ỷ lại, tư duy và hành động theo lối mòn, ngại đổi mới sáng tạo và thiếu niềm tin và khát vọng xây dựng quê hương. Tuy nhiên, theo Bí thư tỉnh ủy Lê Tiến Châu: “Khó khăn không phải là thứ sinh ra để làm chùn bước chân của chúng ta, nó là bài kiểm tra tinh thần nhẫn nại và ý chí vươn lên của những con người có bản lĩnh và giàu trí tuệ, làm cho kết quả đạt được trở nên tốt đẹp hơn và ý nghĩa sâu sắc hơn”.

 Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu đề nghị cán bộ, công chức hiến kế phát triển địa phương 

Hậu Giang đã xác định mục tiêu trong giai đoạn mới là trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực, xây dựng Hậu Giang giàu đẹp, văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nghiên cứu, hiến kế ý tưởng, những giải pháp mới, mang tính đột phá cần thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 nhất là những giải pháp về quy hoạch, hạ tầng, thể chế và nguồn nhân lực gắn với cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Bên cạnh đó, quan tâm đóng góp những vấn đề lớn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

“Đây là công việc hết sức hệ trọng của tỉnh nhà. Tôi đề nghị các đồng chí gửi hiến kế, đề xuất về Văn phòng Tỉnh ủy trước ngày 31 tháng 05 để tổng hợp và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy”, ông Châu nhấn mạnh.

 Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tin tưởng mỗi cá nhân sẽ hết mình cống hiến xây dựng quê hương

Đồng thời, tin tưởng với quyết tâm chính trị cao nhất, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Hậu Giang sẽ nuôi dưỡng cho mình ý chí khát vọng vươn lên, tận tụy, hăng say lao động, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung, cống hiến xây dựng quê hương  Hậu Giang giàu đẹp, văn minh, người dân hôm nay và thế hệ mai sau có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đình Thương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

(PLVN) - 4h30 sáng 7/5, tỉnh Nam Định công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh - bệnh nhân có 3 con là học sinh trên địa bàn. Hệ quả là cùng với thôn xóm nơi bệnh nhân sinh sống phải thực hiện phong tỏa, một số trường học trên địa bàn thị trấn cũng phải tạm đóng cửa, cho học sinh học online để phòng chống dịch...

Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân

Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân
(PLVN) - Sáng nay (8/5), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã tiến hành tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376