Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(PLVN) - Sáng 28/4, Bến Tre đã long trọng tổ chức lễ Họp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021).
Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre ôn lại lịch sử ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 .

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ôn lại truyền thống yêu nước nâng cao nhận thức trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa lịch sử vĩ đại của chiến thắng 30/4/1975 của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định tầm vóc vĩ đại của chiến thắng lịch sử 30/04/1975, phát huy tinh thần, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do và thống nhất đất nước, trong công cuộc xây dựng đất nước và quyết tâm đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Buổi gặp mặt được tổ chức đầm ấm và đảm bảo phòng, chống Covid-19.

Nhìn lại chặng đường 46 năm qua, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bến Tre đã có sự phát triển khá nhanh và toàn diện, kinh tế liên tục được tăng trưởng ở mức khá cao, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cả hệ thống chính trị, niềm tin của nhân dân vào Đảng bộ không ngừng được củng cố, phát huy.

Đặc biệt, trong thời gian tới, theo tinh thần của Đai hội Đảng bộ lần thứ XI, tỉnh Bến Tre đã đề ra mục tiêu đến năm 2025 Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, và của cả nước năm 2030; đến năm 2045, Bến Tre phát triển về hướng Đông, có nền kinh tế phát triển tiên tiến. Đây là mục tiêu rất cao, chứa đựng khát vọng sánh vai khu vực và cả nước trong thời gian tới của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre.

Tuy nhiên, ông Phan Văn Mãi cho rằng với nền tảng đã được trao truyền, đồng lòng đoàn kết, quyết tâm hành động với tinh thần Đồng Khởi giai đoạn 2020 - 2025 theo phương châm “2 chân – 3 mũi” thì chắn Bến Tre sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Theo đó, trọng tâm của phong trào thi đua Đồng khởi mới giai đoạn này là thi đua xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân nông thôn; tạo ra phong trào người người thi đua - nhà nhà thi đua thoát nghèo, làm giàu, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, cộng đồng an toàn, đáng sống.

 Ông Trần Văn Truyền - Nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ tham gia phát biểu tại buổi tọa đàm.

Buổi họp mặt không chỉ là dịp để nhân dân và Đảng bộ Bến Tre tiếp tục ôn lại truyền thống và những thành tựu cách mạng vẻ vang của dân tộc. Thông qua ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Bến Tre qua các thời kỳ về câu chuyện “Thống nhất đất nước năm 1975 - Khát vọng Bến Tre năm 2045” đã khơi dậy được niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Đồng thời, trao truyền các giá trị lịch sử để tiếp thêm sức mạnh cho khát vọng vươn lên của nhiều thế hệ con người Bến Tre trong tương lai.

Bạch Dương - Quốc Thái
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376