Bến Tre: Quả thủy lôi nặng gần 450kg được thu gom

(PLVN) - Ngày 24/03, một quả thủy lôi nặng gần 450kg và hai quả bom được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre phối hợp với Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 9 và các cơ quan chức năng trục vớt.
Bến Tre: Quả thủy lôi nặng gần 450kg được thu gom Thủy lôi đang được các chiến sỹ kiểm tra
Dẫu chiến tranh đã lùi xa từ lâu, nhưng những tàn tích của chiến tranh vẫn còn sót lại ở rất nhiều nơi, vô số bom mìn vẫn còn nằm sâu dưới lớp đất mặt. Đó quả thực là mối nguy hại rất lớn cho nhân dân. Do đó, để hạn chế tối đa hậu quả có thể xảy ra do bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh, những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã đẩy mạnh nhiều biện pháp, đặc biệt là công tác thu gom bom mìn, vật liệu nổ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẻ, đảm bảo an toàn kỹ thuật, an toàn về người và phương tiện xung quanh.
Thủy lôi thu được
Vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 9 và các cơ quan chức năng tổ chức thu gom bom còn sót lại trên địa bàn huyện Châu Thành và Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre). Kết quả, trục vớt được một quả Thủy Lôi (tại khúc sông thuộc địa phận xã Giao Long, huyện Châu Thành) có chiều dài khoảng 1,6m, đường kính 0,46m, nặng khoảng 1000 cân Anh (tương đương gần 453, 59 kg), một quả bom nặng 500 cân Anh (tại Tân Thạch, huyện Châu Thành) và một quả bom nặng khoảng 100 cân Anh (trên địa bàn xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc).
Sau khi kiểm tra, các quả bom đã được lực lượng chức năng cất giữ để đảm bảo an toàn.
PV Tây Nam Bộ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?
(PLVN) - Theo Cục Đăng kiểm VN, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các trung tâm đăng kiểm phải tiếp nhận kiểm định các xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết. Tuy nhiên, chủ phương tiện cá nhân hãy cố gắng hạn chế đi đăng kiểm để phòng chống dịch bệnh...

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4
(PLVN) - Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4 đến TP Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬