Bến Tre: Đảm bảo an toàn dịp Tết 2021 trước dịch Covid-19

(PLVN) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là những ca nhiễm bùng phát trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành khu vực phía Bắc, Bến Tre đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong những ngày Tết Nguyên đán đến gần.

Thời gian qua, sau khi các tỉnh ghi nhận ca nhiễm tại cộng đồng, Trung tâm Y tế TP Bến Tre đã phát hiện và cách ly 3 trường hợp F1 có liên quan đến ca bệnh tại Hải Dương, Quảng Ninh. Tính đến ngày 31/01/2021, tất cả trường hợp cách ly đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, các công dân này vẫn tiếp tục được theo dõi ở khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế Mỹ Thành, TP Bến Tre.

Một khu cách ly tại tỉnh Bến Tre (Trung tâm Y tế huyện Bình Đại – Bến Tre) 

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, để đảm bảo an toàn cho người dân trong tỉnh, các đơn vị, địa phương kích hoạt và duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19. Các đơn vị tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán; xây dựng phương án tổ chức phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch. Sở Giao thông vận tải cần kiểm soát phương tiện giao thông dịp Tết; nắm tình hình đi lại, tuyến đường và người tham gia giao thông. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nắm tình hình người lao động làm ăn xa trở về địa bàn.

Ngoài ra, các đơn vị có liên quan rà soát, quản lý người về từ vùng dịch và có đến nơi có dịch; kiểm soát chặt chẽ đường nhập cảnh không chính thống. Các địa phương kiểm tra, kích hoạt lại khu cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly; rà soát, giám sát các phương án, kịch bản phòng chống dịch; kiện toàn lại đội phản ứng nhanh, theo từng tình huống diễn biến dịch sẵn sàng ứng phó.

Theo đó, Sở Công Thương Bến Tre sẽ không tổ chức hội chợ thương mại như hàng năm để phòng chống dịch; Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng, các huyện cũng triển khai tăng cường phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

Diễn tập khử khuẩn sau khi tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Ảnh: Phan Hân) 

Giám đốc Sở Y tế Bến Tre – ông Ngô Văn Tán cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, mọi người dân cần chủ động, tích cực phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đề nghị các địa phương kiểm tra, đôn đốc thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch đã được ngành y tế hướng dẫn. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.
UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 các huyện, thành phố phân công các lực lượng trực sẵn sàng ứng phó khi có ca mắc bệnh, ca nghi ngờ phát hiện trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng truy vết, lập danh sách và theo dõi các trường hợp cách ly theo quy định. Kiểm soát chặt chẽ tình hình người cư trú tại địa phương; xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú vi phạm các quy định về phòng chống dịch. 
Bạch Dương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương
(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…
Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 
Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”
(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬