Bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Trung ương Huế nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Huế vừa tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện hơn 800 đảng viên trong Đảng bộ. 

Đây là một trong hai đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế lựa chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên- Huế, đồng thời thực hiện thí điểm bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng đại hội 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu cho biết, nhiệm kỳ tới có ý nghĩa rất quan trọng, Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Huế đang đứng trước những thách thức lớn. Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh giữa các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, Đảng bộ đơn vị cần nhìn nhận đúng thực tế để đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế và giữ vững thương hiệu của mình.

Đại hội cần tập trung thảo luận sâu các vấn đề nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe; xây dựng đơn vị trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, khám chữa bệnh; tạo lập đội ngũ cán bộ, y bác sỹ giỏi y đức; tăng cường hợp tác toàn diện cả trong và ngoài nước.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; dự thảo văn kiện trình Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Huế khóa XI và chương trình thực hiện Nghị quyết.

 Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện Trung ương Huế nhiệm kỳ 2020-2025

Theo đó, các đại biểu thống nhất mục tiêu trong nhiệm kỳ mới là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị, phấn đấu đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế trở thành Trung tâm Y học cao cấp; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, xứng tầm là hạt nhân Trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước.

Đại hội cũng đề ra 9 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó trọng tâm là phấn đấu xây dựng đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, bao gồm trên 80-90% bác sỹ có trình độ sau đại học, 40% điều dưỡng có trình độ đại học và sau đại học, thêm 5 chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, thêm 40-50 tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa II.

Đơn vị phấn đấu thu dịch vụ y tế đạt từ 2.700 đến 3.000 tỷ đồng/năm; đạt 700.000 bệnh nhân khám ngoại trú, 170.000 bệnh nhân điều trị nội trú/năm; đạt 225.000 - 45.000 ca trung, đại và phẫu thuật đặc biệt/năm; hơn 4.500 số giường thực kê.

Đại hội cũng thống nhất đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu và những nhiệm vụ giải pháp thiết thực, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật mũi nhọn và nâng cao đời sống cho cán bộ, đảng viên với quyết tâm tạo sự bứt phá đồng bộ để xây dựng và phát triển Bệnh viện nhanh hơn, mạnh hơn trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội lần thứ XI đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ mới 2020-2025; đồng thời, bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy Bệnh viện khóa XI. GS, TS Phạm Như Hiệp tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Trung ương Huế khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) với số phiếu tín nhiệm cao là 296/300 đại biểu (đạt tỷ lệ 98,67%).

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ Bệnh viện gồm 08 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI. 

Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện khó khăn chung của tình hình đất nước và quốc tế, với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn thành xuất sắc 5/5 chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ lần thứ X đề ra. Công tác chuyên môn đạt được nhiều kết quả bứt phá, nhất là trong công tác khám, chữa bệnh.

Đơn vị là một trong những trung tâm lớn của cả nước thực hiện thành công bộ ba ghép tạng tim, gan, thận. Các lĩnh vực Ngoại-Sản, Ung thư, Nội-Nhi và Cận lâm sàng, Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực miền Trung hoạt động hiệu quả, đạt những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, thời gian qua Bệnh viện Trung ương Huế đã nỗ lực, phối hợp tốt với địa phương điều trị, kiểm soát được dịch COVID-19.

Phan Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376