Bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Trung ương Huế nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Huế vừa tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện hơn 800 đảng viên trong Đảng bộ. 

Đây là một trong hai đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế lựa chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên- Huế, đồng thời thực hiện thí điểm bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng đại hội 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu cho biết, nhiệm kỳ tới có ý nghĩa rất quan trọng, Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Huế đang đứng trước những thách thức lớn. Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh giữa các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, Đảng bộ đơn vị cần nhìn nhận đúng thực tế để đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế và giữ vững thương hiệu của mình.

Đại hội cần tập trung thảo luận sâu các vấn đề nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe; xây dựng đơn vị trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, khám chữa bệnh; tạo lập đội ngũ cán bộ, y bác sỹ giỏi y đức; tăng cường hợp tác toàn diện cả trong và ngoài nước.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; dự thảo văn kiện trình Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Huế khóa XI và chương trình thực hiện Nghị quyết.

 Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện Trung ương Huế nhiệm kỳ 2020-2025

Theo đó, các đại biểu thống nhất mục tiêu trong nhiệm kỳ mới là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị, phấn đấu đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế trở thành Trung tâm Y học cao cấp; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, xứng tầm là hạt nhân Trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước.

Đại hội cũng đề ra 9 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó trọng tâm là phấn đấu xây dựng đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, bao gồm trên 80-90% bác sỹ có trình độ sau đại học, 40% điều dưỡng có trình độ đại học và sau đại học, thêm 5 chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, thêm 40-50 tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa II.

Đơn vị phấn đấu thu dịch vụ y tế đạt từ 2.700 đến 3.000 tỷ đồng/năm; đạt 700.000 bệnh nhân khám ngoại trú, 170.000 bệnh nhân điều trị nội trú/năm; đạt 225.000 - 45.000 ca trung, đại và phẫu thuật đặc biệt/năm; hơn 4.500 số giường thực kê.

Đại hội cũng thống nhất đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu và những nhiệm vụ giải pháp thiết thực, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật mũi nhọn và nâng cao đời sống cho cán bộ, đảng viên với quyết tâm tạo sự bứt phá đồng bộ để xây dựng và phát triển Bệnh viện nhanh hơn, mạnh hơn trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội lần thứ XI đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ mới 2020-2025; đồng thời, bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy Bệnh viện khóa XI. GS, TS Phạm Như Hiệp tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Trung ương Huế khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) với số phiếu tín nhiệm cao là 296/300 đại biểu (đạt tỷ lệ 98,67%).

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ Bệnh viện gồm 08 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI. 

Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện khó khăn chung của tình hình đất nước và quốc tế, với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn thành xuất sắc 5/5 chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ lần thứ X đề ra. Công tác chuyên môn đạt được nhiều kết quả bứt phá, nhất là trong công tác khám, chữa bệnh.

Đơn vị là một trong những trung tâm lớn của cả nước thực hiện thành công bộ ba ghép tạng tim, gan, thận. Các lĩnh vực Ngoại-Sản, Ung thư, Nội-Nhi và Cận lâm sàng, Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực miền Trung hoạt động hiệu quả, đạt những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, thời gian qua Bệnh viện Trung ương Huế đã nỗ lực, phối hợp tốt với địa phương điều trị, kiểm soát được dịch COVID-19.

Phan Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.
Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬