Bạc Liêu: Xã Anh hùng Ninh Thạnh Lợi đạt chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Ngày 30/9, tại di tích lịch sử cấp quốc gia “Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu”, UBND xã Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Bạc Liêu: Xã Anh hùng Ninh Thạnh Lợi đạt chuẩn nông thôn mới Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung trao bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tặng hoa cho xã Ninh Thạnh Lợi (Hồng Dân, Bạc Liêu)

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; ông Dương Thành Trung – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh; Lãnh đạo huyện Hồng Dân, lãnh đạo xã Ninh Thạnh Lợi và toàn thể nhân dân  xã Ninh Thạnh Lợi.

Quang cảnh lễ công nhận xã Ninh Thạnh Lợi (Hồng Dân, Bạc Liêu) đạt chuẩn nông thôn mới

Trong những năm tháng chiến tranh, Ninh Thạnh Lợi là vùng căn cứ địa cách mạng.được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Ninh Thạnh Lợi cũng là nơi phải gánh chịu nhiều hậu quả tàn khốc từ bom đạn của kẻ thù. Với sự quan tâm giúp đỡ của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi đã khắc phục hậu quả chiến tranh, nỗ lực xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại.  

Ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ công nhận xã Ninh Thạnh Lợi (Hồng Dân, Bạc Liêu) đạt chuẩn nông thôn mới 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Duy - Bí thư, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Hồng Dân: “Hiện nay xã Ninh Thạnh Lợi đã đạt 19/19 tiêu chí quốc gia xây dựng NTM. Hiện hệ thống đường xã nối đến trung tâm huyện đã được bê tông hoá đảm bảo ô tô thuận tiện quanh năm được đạt 100%”.

Theo báo cáo, tại xã Ninh Thạnh Lợi, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 46 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,74%; Số người trong độ tuổi lao động có việc làm đạt 99,98%; Nhà ở đạt chuẩn 3 cứng chiếm gần  85%, không còn nhà tạm, dột nát; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 100%%. Toàn xã có  2 ngàn 658 hộ dùng điện, đạt tỷ lệ 98,19%; Có 100%  ấp có nhà văn hóa, nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao phục vụ cộng đồng.

Ông Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy Hồng Dân phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Thành Trung - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: “Xã Ninh Thạnh Lợi là xã thứ 8 của huyện Hồng Dân đạt chuẩn NTM, góp phần huyện Hồng Dân có 100% xã đạt chuẩn NTM và qua đó, giúp cho tỉnh Bạc Liêu đến thời điểm này chính thức đạt chỉ tiêu năm 2019 đạt 25 xã NTM.”

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng biểu dương sự chung sức, chung lòng, đóng góp của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân để xã Ninh Thạnh Lợi và huyện Hồng Dân đạt được như hôm nay. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhắc nhở chính quyền và nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi (Bạc Liêu) cần tiếp tục củng cố, xây dựng bộ máy chính quyền cơ sở thật sự trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực, đoàn kết, phát huy tốt dân chủ ở cơ sở để phục vụ nhân dân. 

Nhân dịp này, có 47 cá nhân, tập thể xã Ninh Thạnh Lợi được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu và giấy khen của UBND huyện Hồng Dân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM./.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Dịch Covid – 19 quay lại và tác động không nhỏ đến nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có hoạt động thi hành án dân sự (THADS). Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, các cơ quan THADS địa phương vẫn nỗ lực không ngừng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế
(PLVN) -Để công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật thời gian tới đạt hiệu quả hơn, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra với các Bộ, ngành, địa phương đó là nâng cao năng lực, tăng cường vai trò và hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác pháp chế.

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198
(PLVN) - Lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân Thủ đô có mặt trên chuyến bay VN7198 – được Bộ Y tế đề nghị liên hệ y tế gấp do có 6 ca dương tính với Covid-19.

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ
(PLVN) - Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến khó lường đã tác động ngày càng sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, trong đó, đồng loạt các ngân hàng hạ lãi suất tiết kiệm đến mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua.

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến
(PLVN) - Luôn ở chế độ làm việc với cường độ cao, những chiến sĩ không mặc áo blouse trắng nơi tuyến đầu chống dịch của Tập đoàn Sun Group cùng các nhà thầu đã căng mình dồn sức cho 84 giờ lịch sử hoàn thiện “phòng tuyến” Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.
Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

(PLVN) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Lê Văn Phú, tức Phú Lê (40 tuổi, quê Yên Bái), cùng vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8
(PLVN) - Hương Giang idol và Matt Liu ngầm thừa nhận hẹn hò, Trấn thành bị tố body shaming thí sinh, show sống còn lớn nhất châu Á hé lộ dàn HLV cực phẩm, Đen Vâu ra mắt MV có 1-0-2,...

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) vừa có Công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”
(PLVN) - Nhằm kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, từ ngày 6/8 đến ngày 30/9, Bộ Y tế phối hợp cùng 8 đơn vị khác thực hiện chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬