Bạc Liêu huy động 25 phương tiện và 325 nhân lực "sẵn sàng khi có lệnh" để bảo vệ chủ quyền biển đảo

(PLVN) - Chiều nay (3/11), UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện pháp luật về huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển của nước CHXHCN Việt Nam.

Báo cáo tổng kết của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tại Hội nghị cho biết, trong 10 năm qua, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc đăng ký, quản lý nguồn nhân lực, tàu thuyền dân sự đúng chỉ tiêu được giao, sẵn sàng huy động khi có lệnh. Đến nay, tỉnh đã huy động 25 phương tiện và 325 thuyền trưởng, máy trưởng, lực lượng dân quân,...tham gia.

Ngoài ra, tỉnh Bạc Liêu còn ban hành các văn bản pháp luật có liên quan về phát triển bền vững kinh tế biển, đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, trong đó đặt mục tiêu phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm an ninh, quốc phòng trên vùng biển, ven biển của tỉnh.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục làm cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, nhất là dân quân Biển, bà con ngư dân và chủ tàu thuyền, phương tiện, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn và sự chống phá của các thế lực thù địch đối với nước ta, đề cao cảnh giác, sẵn sàng tham gia cùng các lực lượng chức năng, đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.  

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao Bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu cho các tập thể có thành tích xuất sắc. 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều trao Bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. 
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung trao Bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đánh giá cao việc Bạc Liêu đã tổ chức thành công diễn tập huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự vào năm 2017. Qua đó, thể hiện sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu và vai trò tham mưu của Cơ quan quân sự, lực lượng vũ trang tỉnh, Thiếu tướng Trần Văn Tài - Phó Tư lệnh Quân khu 9 đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu cần tập trung công tác tuyên truyền pháp luật về biển đảo, xây dựng thế trận lòng dân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đồng thời, ghi nhận 3 kiến nghị của tỉnh Bạc Liêu để đưa vào phương hướng công tác.

Các địa phương thường xuyên rà soát các kế hoạch tác chiến và tổ chức hiệp đồng, huấn luyện, luyện tập theo phương án cho các lực lượng và ngư dân làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Khi có lệnh huy động, phải lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc giao, nhận nhân lực, tàu thuyền và phương tiện giữa các địa phương với Vùng 4 Cảnh sát Biển, kịp thời tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc theo kế hoạch. 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung lưu ý, dự báo trong thời gian tới, biến đổi khí hậu và bảo vệ chủ quyền Biển, đảo là những thách thức lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta trong thời gian tới.

Vì vậy, theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền Biển, đảo, một trong những vấn đề cốt lõi là xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, tập trung chuẩn bị lực lượng, tàu thuyền, phương tiện để kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi và đánh bại mọi âm mưu, hành động xâm chiếm chủ quyền, quyền chủ quyền Biển, đảo của các thế lực thù địch; giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình để phát triển đất nước theo định hướng XHCN.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện pháp luật về huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển nước CHXHCN Việt Nam./.
Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Biến đất của doanh nghiệp này thành đất của doanh nghiệp khác bằng việc sửa đúng thành sai

Hà Nội: Biến đất của doanh nghiệp này thành đất của doanh nghiệp khác bằng việc sửa đúng thành sai
(PLVN) - Căn cứ pháp lý để giao đất cho Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land) thực hiện dự án Khu đô thị Mỹ Hưng là Hợp đồng BT nhưng khi “sửa” quyết định để biến khu đất hơn 182ha thành đất của doanh nghiệp khác, UBND TP Hà Nội lại không dựa vào Hợp đồng BT mà chỉ căn cứ vào đề nghị của doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc sửa quyết định.

Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV

Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV
(PLVN) - Tỉnh Nghệ An hiện đứng thứ 6 cả nước về số người nhiễm HIV. Địa phương này cũng đã ghi nhận 4.245 người tử vong trong số 10.094 người vì căn bệnh thế kỷ gây ra.

Ai giả mạo chữ ký của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Đại Từ, Thái Nguyên?

Ai giả mạo chữ ký của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Đại Từ, Thái Nguyên?
(PLVN) -Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC) vừa có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với đối vụ việc ông Ngô Văn Tân, một người phải thi hành án, tố cáo ông Hoàng Nguyên Khang, Chi cục trưởng Chi cục THADS Đại Từ, Thái Nguyên nhận hối lộ và có hành vi làm sai lệch biên bản vụ án. Kết quả xác minh của Cơ quan điều tra, Viện KSNDTC cho biết nhiều tài liệu mà ông Tân cung cấp để tố cáo ông Khang đều không phải do ông Khang viết ra. Thông tin này được ông Nguyễn Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS Thái Nguyên xác nhận.

Giải mã sức hút của ban nhạc đình đám Maroon 5

Giải mã sức hút của ban nhạc đình đám Maroon 5
(PLVN) - Hiếm có ban nhạc nào có lịch sử tồn tại trên hai thập kỷ mà vẫn giữ được phong độ đỉnh cao như Maroon 5. Với những bản hit đậm chất soul, R&B, họ cũng từng khiến nhiều khán giả lầm tưởng đây là boyband thập niên 2000 như Backstreet Boys hay Boyzone.

20 nhân viên y tế “chạy đua” với tử thần cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

20 nhân viên y tế “chạy đua” với tử thần cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần bị tai nạn giao thông nghiêm trọng
(PLVN) - Kíp mổ hơn 20 nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức "chạy đua" với tử thần đã làm nên kỳ tích, cứu sống 2 mẹ con N.T.B.C (20 tuổi) bị tai nạn giao thông khi đang mang thai tuần thứ 30, đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nguy kịch, glasgow chỉ còn 3 điểm.

Kết nối hợp tác công nghệ thành phố thông minh Hàn Quốc – miền Trung Việt Nam

Kết nối hợp tác công nghệ thành phố thông minh Hàn Quốc – miền Trung Việt Nam
(PLVN) - Chiều 3/12, gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thực địa tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP) và nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT do Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng tổ chức.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng
(PLVN) - Ngoài nghệ danh chính, nhạc sĩ Hoàng Trang còn có nhiều bút danh khác và hầu hết đều xuất phát từ tên của vợ con mình. Vợ nhạc sĩ tiết lộ, trong một lần hẹn hò, vì xe bị hỏng, nhạc sĩ không đến được, thế là bị cô giận. Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường
(PLVN) - Tháng 12/2020, Bảo Việt Nhân thọ đã chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới ưu việt Life Care – bảo hiểm bệnh ung thư tích hợp đột quỵ duy nhất trên thị trường, lan tỏa thông điệp sống chủ động “Ung thư không phải để sợ, mà để hành động”. Sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, bảo vệ lên đến 122% số tiền bảo hiểm, mức chi trả cao nhất trên thị trường hiện nay.

Nữ nhân giúp đơm hoa kết trái, mùa màng bội thu trong thần thoại Hy Lạp

Nữ nhân giúp đơm hoa kết trái, mùa màng bội thu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Demeter là một trong những vị thần vĩ đại và lâu đời nhất của đền thờ Hy Lạp cổ đại. Là nữ thần của sự màu mỡ, người bảo vệ mùa màng nông nghiệp. Những hạt lúa mì khi gieo xuống đất, có nảy mầm được hay không, bông lúa có chắc, có mẩy không,…đó là công việc do người làm ruộng cũng như nữ thần Demeter lo toan, săn sóc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬