Bạc Liêu: Đoàn kết, gắn bó, sống tốt đời - đẹp đạo

(PLVN) - Chiều nay (23/12), Tỉnh ủy HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi họp mặt thân mật với các vị Linh mục, Mục sư, Ủy ban Đoàn kết Công giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020. 

Tham dự buổi họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Phan Như Nguyện; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Hòa.  

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phan Thanh Duy gửi đến các vị Linh mục, Mục sư, các vị Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bạc Liêu lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Giáng sinh năm 2020. Đồng thời, cũng thông báo tóm tắt với các vị về sự phát triển của tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao đến vị Linh mục, Mục sư những phần quà giáng sinh ấm áp, nghĩa tình. 

Để có được những thành quả chung đó, ngoài sự quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp tích cực các vị Linh mục, Mục sư, Chức sắc, Chức việc và đồng bào theo đạo Công giáo, Tin Lành trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp của các vị. 

Trong năm 2021, tỉnh Bạc Liêu sẽ quyết tâm tiếp tục triển khai thực hiện tốt 5 trụ cột kinh tế mà tỉnh đã xác định, đồng thời tập trung cao độ trong thực hiện các dự án động lực, để phấn đấu đưa tỉnh Bạc Liêu trở thành tỉnh khá trong khu vực và trung bình của cả nước trong nhiệm kỳ mới. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phan Thanh Duy phát biểu buổi họp mặt.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phan Thanh Duy mong muốn các vị Linh mục, Mục sư và Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy truyền thống sống “tốt đời, đẹp đạo”, phối hợp với Chính quyền vận động, tập hợp, đoàn kết đồng bào theo đạo Công giáo và Tin Lành thực hiện tốt nhất các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chung sức, chung lòng cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa -  xã hội của tỉnh. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Linh mục Võ Văn Hoài - Quản hạt Công giáo Bạc Liêu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh bày tỏ sự vui mừng lãnh đạo tỉnh đến dự buổi họp mặt. Linh mục Võ Văn Hoài cho rằng, trong năm qua đồng bào Công giáo tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp về điều kiện sinh hoạt, đức tin đối với người Công giáo.

Thời gian tới, Linh mục Võ Văn Hoài mong cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tốt hơn nữa về điều kiện sinh hoạt đức tin đối với người Công giáo, xin nguyện cùng đồng bào Công giáo trong tỉnh tiếp tục thực hiện theo đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam sống “Phúc âm trong lòng dân tộc” và đóng góp tích cực các phong trào mà địa phương phát động. 

 Linh mục Võ Văn Hoài - Quản hạt Công giáo Bạc Liêu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh bày tỏ sự vui mừng lãnh đạo tỉnh đến dự buổi họp mặt.

Mục sư Nguyễn Tấn Phúc - Nhân sự đại diện Tin Lành Việt Nam - Miền Nam tại Bạc Liêu, cho biết: Bản thân mình cùng các tín hữu Tin Lành thật sự vui mừng trước những thành tựu kinh tế, xã hội mà tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm 2020. Đặc biệt, trong năm qua, Hội thánh cùng các tín hữu đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền trong tỉnh, từ đó có những đóng góp tích cực cho Cộng đồng xã hội. 

Đồng thời, Mục sư Nguyễn Tấn Phúc cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc tỉnh trong thời gian qua. Qua đó, nguyện sẽ cùng Hội thánh và các tín hữu phát huy tin thần đoàn kết, thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao đến các vị Linh mục, Mục sư những phần quà giáng sinh ấm áp, nghĩa tình./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Đọc thêm

Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn

Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn
(PLVN) - Một cái Tết sẽ ra sao nếu mở mắt ra là phải đối diện với thực tế thông số bụi mịn trong không khí cao hơn 3 lần so với quy chuẩn Việt Nam? Đón Tết trong không khí ô nhiễm đã và đang là lo ngại của nhiều người dân…

Tổng thống Trump và cuộc tấn công đồi Capitol

Tổng thống Trump và cuộc tấn công đồi Capitol
(PLVN) - Ngày 6 tháng 1 năm 2021 là một ngày đen tối trong lịch sử của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Giữa phiên họp của lưỡng viện Quốc hội nhằm chính thức xác nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, đám đông người biểu tình, vốn được cho là bị kích động bởi tổng thống Donald Trump, đã xông vào tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ đặt tại đồi Capitol, thủ đô Washington DC. 
Cô gái 9X và hành trình Xanh Việt Nam

Cô gái 9X và hành trình Xanh Việt Nam

(PLVN) - Từng có một công việc ổn định sau khi ra trường nhưng cô gái 9X Nguyễn Ngọc Ánh (Đắk Lắk) đã từ bỏ để đi khắp 63 tỉnh thành nhặt rác. Bỏ ngoài tai những lời cười, chê, Ngọc Ánh chỉ một mối quan tâm duy nhất là làm sao có thể làm sạch Việt Nam. 

Cà Mau tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trong dịp Tết Nguyên đán

Cà Mau tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trong dịp Tết Nguyên đán
(PLVN) - Dịp Tết là thời điểm rất dễ xảy ra các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của các cấp, ngành, hiện nay các lực lượng chức năng và đơn vị chủ rừng đang tăng cường công tác công tác quản lý, bảo vệ rừng dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Năm Covid-19 và “mùa vàng” Olympic

Năm Covid-19 và “mùa vàng” Olympic
(PLVN) - Tại buổi Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế vừa qua, các em học sinh xuất sắc đoạt giải Olympic quốc tế và khu vực năm 2020 đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động của Nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT…
Làm sao để được  sống xanh - ăn sạch - lòng thư thái?

Làm sao để được sống xanh - ăn sạch - lòng thư thái?

(PLVN) - Chưa bao giờ chuyện lựa chọn thực phẩm ăn uống lại khiến nhiều bà nội trợ phải đắn đo như bây giờ bởi cứ vài hôm là chúng ta lại đọc được thông tin thực phẩm này bẩn, thực phẩm kia không đạt an toàn vệ sinh hoặc có hàm lượng hóa chất cao gấp nhiều lần đe dọa sức khỏe con người. Vậy, làm sao để được sống xanh- ăn sạch- lòng thư thái?

Đón Tết, không chủ quan với Covid-19

Đón Tết, không chủ quan với Covid-19
(PLVN) - Với tốc độ lây lan nhanh của dịch Covid -19 tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt đã xuất hiện các biến thể mới của virus, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu: “Chúng ta phải quyết tâm giữ được thành quả chống dịch càng lâu càng tốt để có một cái Tết an toàn, ấm cúng, tươi vui. Năm nay, tiêu chí an toàn càng quan trọng”…

Đường dây sản xuất bao cao su và gel bôi trơn giả

Đường dây sản xuất bao cao su và gel bôi trơn giả
(PLVN) - TAND TP.HCM vừa đưa 5 bị cáo trong đường dây sản xuất bao cao su và gel bôi trơn giả ra xét xử về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” và tội “Buôn bán hàng giả”. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Chí Thành (SN 1991, quê Thanh Hoá) 8 năm tù, Phạm Thanh Truyền (SN 1990, ở TP.HCM) 7 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. 3 bị cáo còn lại cùng bị tuyên mức án 3 năm tù về tội “Sản xuất và buôn bán hàng giả”.

Đừng “giết” tuổi thơ trẻ tại các điểm du lịch khi mua hàng và cho tiền!

Đừng “giết” tuổi thơ trẻ tại các điểm du lịch khi mua hàng và cho tiền!
(PLVN) - Bọn trẻ ở một số điểm du lịch bị người thân “nhồi nhét” làm mọi “mánh khóe” để “moi” tiền của du khách. Từ chuyện bất ngờ băng qua đường “chặn xe” xin tiền, xin quà; lẽo đẽo, dai dẳng mời chào du khách mua đồ lưu niệm; sẵn sàng quay mông vào ống kính chụp ảnh, ném đá trộm khi du khách không cho tiền. Đau lòng hơn, có trẻ ngày đêm hút thuốc lào, phả khói thuốc để cho du khách chụp ảnh, kiếm tiền… Những đám trẻ ấy sẽ lớn lên ra sao với vốn ngoại ngữ bồi, cái đầu trống rỗng kiến thức và tư duy thực dụng, mánh khóe?” 

Suýt mất mạng vì “tòm tem” với vợ bạn

Suýt mất mạng vì “tòm tem” với vợ bạn
(PLVN) - TAND TP Cần Thơ đã đưa bị cáo Nguyễn Thanh Sang (ở Cần Thơ) ra xét xử và tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”. Cộng với bản án cũ của TAND huyện Phong Điền, bị cáo Sang phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là 15 năm 6 tháng tù. 
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Ăn Tết văn minh, xin đừng quá chén

Ăn Tết văn minh, xin đừng quá chén
(PLVN) - Rất nhiều vấn nạn thường xảy ra vào dịp Tết là từ việc quá chén trên bàn nhậu. Sau những tiệc nhậu vui là những nỗi buồn, đau khôn kể xiết mà cả người tham gia ăn nhậu lẫn người nhà phải gánh chịu. 

Cựu công an Đội CSĐT tội phạm về ma túy đi tù vì ma túy

Cựu công an Đội CSĐT tội phạm về ma túy đi tù vì ma túy
(PLVN) - TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Hoàng Vũ Khang (ở Hóc Môn, TP.HCM), Ngô Tiến Đức (ở Hà Tĩnh) cùng mức án 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Bị cáo Ngô Hoàng Lan Chi (ở Hóc Môn) nhận mức án 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Thói quen ăn uống khiến nhiều người trẻ mắc ung thư

Thói quen ăn uống khiến nhiều người trẻ mắc ung thư
(PLVN) - Tại Bệnh viện K, trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 5 trường hợp mắc ung thư đại trực tràng, đặc biệt có những bệnh nhân phẫu thuật ung thư đại trực tràng khi mới 12,13 tuổi, nguyên nhân hầu hết do thói quen ăn uống không hợp lý.

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn
(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....
Nhâm nhi Tết

Nhâm nhi Tết

(PLVN) - Nhâm nhi Tết” là tuyển tập truyện, thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬