Bạc Liêu chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra

(PLVN) - Ngày 01/2, ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã chủ trì cuộc họp khẩn với các Sở, ngành tỉnh cùng các cơ sở Y tế và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tại cuộc họp, ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin: Đến thời điểm này tỉnh Bạc Liêu chưa ghi nhận có ca mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có 113 người Trung Quốc đến du lịch và làm việc đang lưu trú, trong đó có 62 người còn trong vòng giám sát theo dõi sức khỏe chưa qua 14 ngày, đây được xem là nhóm đối tượng yếu tố nguy cơ.

 Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cũng thông tin thêm: Hiện tại tỉnh đã phân công cho các Sở, ngành liên quan và các địa phương chủ động chuẩn bị tối đa các phương án, kịch bản phòng, chống dịch. Đồng thời, tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch với 3 tình huống cụ thể, từ công tác chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị y tế, đến khu cách ly, theo dõi, giám sát đối tương có nguy cơ, cùng công tác thông tin, tuyên truyền để người dân nêu cao ý thức phòng dịch bệnh.

Cùng với kịch bản trên, Chủ tịnh UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng đề nghị các Sở, ngành địa phương bám chặt các văn bản chỉ đạo của TW về công tác phòng chống dịch bệnh corona để định hướng trong hoạt động, xử lí các tình huống. Ngành Y tế, xem xét chuẩn bị kế hoạch về công tác phun thuốc sát trùng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo TW về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

 Quang cảnh cuộc họp.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã chỉ đạo cho Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) tiến hành kiểm tra các điều kiện về công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Giá Rai; Phân công Chủ tịch UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) kiểm tra các điều kiện và công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Phước Long.

Cụ thể chỉ đạo, các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương theo dõi, siết chặt các đối tượng đang được giám sát chưa qua 14 ngày, trên tinh thần chung của tỉnh là chủ động phòng dịch bệnh, nhưng không gây hoang mang trong nhân dân./.

Tăng Định – Trọng Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Dấu ấn thẻ bảo hiểm y tế qua các thời kỳ

Dấu ấn thẻ bảo hiểm y tế qua các thời kỳ
(PLVN) - Thập niên 80, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) ở Việt Nam chập chững những bước đi đầu tiên. Qua thời gian, chính sách này ngày càng được hoàn thiện, áp dụng phổ quát và ưu việt hơn. Những thay đổi đó được thể hiện khá rõ qua hình thái, cấu tạo của tấm thẻ BHYT - nơi kết nối giữa người tham gia, cơ sở y tế và cơ quan đại diện quản lý quỹ.
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch bệnh Covid-19

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trường Giang – Quyền Vụ trưởng Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, Bộ đang thực hiện rà soát, nghiên cứu để đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để trình ban hành nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19…

Khoanh nợ, xóa nợ thuế: Đảm bảo giải quyết chính xác, công khai trên toàn quốc

Khoanh nợ, xóa nợ thuế: Đảm bảo giải quyết chính xác, công khai trên toàn quốc
(PLVN) - Để kịp thời triển khai Nghị quyết 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế (NNT) không có khả năng nộp ngân sách nhà nước (NSNN) có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây, Tổng cục Thuế đã dự thảo và đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan về Thông tư hướng dẫn thực hiện.

Hà Tĩnh: Chủ đầu tư tự ý thay đổi vật liệu dự án rừng phòng hộ

Hà Tĩnh: Chủ đầu tư tự ý thay đổi vật liệu dự án rừng phòng hộ
(PLVN) - Vật liệu xây dựng dự án được tự ý chuyển đổi  từ vật liệu là lều bạt sang sàn bê tông và lều bằng container khi chưa được ngành chức năng phê duyệt trên diện tích gần 3ha rừng phòng hộ ven biển tại xã Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) khiến người dân lo lắng cho chức năng phòng hộ của rừng. 
Tập đoàn Bảo Việt đồng hành cùng khách hàng, cộng đồng trong dịch Covid-19

Tập đoàn Bảo Việt đồng hành cùng khách hàng, cộng đồng trong dịch Covid-19

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của virus corona (Covid-19), Bảo Việt đã có các chính sách đặc biệt dành cho khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm, chung tay cùng cộng đồng góp phần gia tăng tối đa sự bảo vệ, đảm bảo tài chính cho khách hàng và gia đình trước các rủi ro bệnh tật có thể xảy đến bất ngờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬