Bạc Liêu bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ Đoàn

(PLVN) - Ngày 9/4, hơn 200 cán bộ Đoàn chủ chốt và đoàn viên - thanh niên trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã được thông tin về tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây và Lược sử vùng đất Nam Bộ. Chương trình do Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu và Lữ Đoàn 167 - Vùng 2 Hải quân phối hợp tổ chức.
Bạc Liêu bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ Đoàn Hơn 200 cán bộ Đoàn chủ chốt, đoàn viên ưu tú đã được bồi dưỡng kiến thức đợt này

Tham dự Chương trình, các bạn đoàn viên - thanh niên đã được Thiếu tá Trần Trung Dũng đại diện Lữ Đoàn 167 - Vùng 2 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo trên thế giới, biển Đông và biển đảo Việt Nam; những tranh chấp trên biển Đông hiện nay; quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề tranh chấp biển đảo hiện nay; các quy định khi khai thác và giữ gìn nguồn tài nguyên biển nước ta; khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa đầy đủ và trọn vẹn.

Ngoài ra, Thiếu tá Trần Trung Dũng cũng thông tin đến các đoàn viên, thanh niên tình hình xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, truyền thống 10 năm Vùng 2 Hải quân và 30 năm Tiểu đoàn DK1.

Thiếu tá Trần Trung Dũng, Lữ Đoàn 167 - Vùng 2 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây

Cũng tại chương trình, ông Lê Văn Sum - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu đã cung cấp thông tin về Lược sử vùng đất Nam Bộ đến toàn thể đoàn viên - thanh niên. 

Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, Chương trình lần này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý nghĩa, trách nhiệm và hành động của lực lượng cán bộ Đoàn chủ chốt và đoàn viên - thanh niên trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu về ý nghĩa, tầm quan trọng và vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua đó, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Bạc Liêu với các đơn vị Hải quân, đặc biệt là Lữ Đoàn 167 - Vùng 2 Hải quân, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần huy động mọi nguồn lực cho nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo trong thời kỳ mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Bạc Liêu Lê Thị Ngọc Linh khẳng định, đây là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ Đoàn chủ chốt, đoàn viên - thanh niên về vị trí, vai trò, tiềm năng cũng như thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về truyền thống tốt đẹp của Hải quân nhân dân Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác của tuổi trẻ với những thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần định hướng hiệu quả nhận thức và hành động đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước thời kỳ mới.

Đồng thời, sau Chương trình này các bạn sẽ là một tuyên truyền viên tốt trong việc bảo vệ chủ quyện biển, đảo của quốc gia.

Thanh An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản
(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?
(PLVN) - Việc giết mổ bò lậu ở một số cơ sở tại Đồng Nai không chỉ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, thậm chí là tính mạng của những người tham gia giết mổ. 

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬