Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức Hội thảo Giải pháp nâng cao toàn diện chất lượng GD-ĐT

(PLVN) -  Đây là một trong những Hội thảo đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức Hội thảo Giải pháp nâng cao toàn diện chất lượng GD-ĐT Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội thảo

Ngày 2/6, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thảo Giải pháp để nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo do ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Trần Thị Ngọc Châu - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì.

Đến tham dự Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh BR-VT và các đơn vị trực thuộc của Sở Giáo dục - Đào tạo cùng hơn 80 đại biểu là các chuyên gia, học giả, nhà giáo, nhà khoa học và nhà quản lý giáo dục.

Theo bà Trần Thị Ngọc Châu - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT, Hội thảo lần này tập trung tìm ra một số nội dung quan trọng, mang tính đột phá cho ngành giáo dục trong 5 năm tới để đóng góp ý kiến xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn cho biết, năm 2019 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục giữ vị trí thứ 03 trong cả nước về thu nộp ngân sách Trung ương. Định mức chi cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh cao hơn định mức của Trung ương. Các mô hình, giải pháp phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, nghiên cứu, học tập, áp dụng triển khai phù hợp. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, môi trường giáo dục được cải thiện đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh.

PGS.TS Bùi Thị Mai Hoài - Khoa Tài chính công, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tham luận với tỉnh BR-VT về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục phổ thông của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh rằng: nâng cao chất lượng giáo dục phải hướng đến đào tạo những con người có đủ năng lực đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thế kỷ 21, và đặc biệt phải có khả năng học tập suốt đời. Trên cơ sở đánh giá thực trạng giáo dục đào tạo của tỉnh, PGS. TS. Bùi Thị Mai Hoài đề xuất 9 vấn đề mà tỉnh BR-VT cần xử lý để nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, như: Có sự đồng thuận về quyết tâm đổi mới; Tận dụng “không gian mở” để tạo nét khác biệt độc đáo; Cải thiện năng lực của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ quản lý giáo dục; Thay đổi phương thức quản trị: quản trị theo đầu ra và kết quả; Cải thiện chất lượng đội ngũ giáo viên;  Nâng cao chất lượng đồng bộ tất cả các cấp học; Cải thiện việc đánh giá quá trình học tập của học sinh; Cải thiện kết quả môn Ngoại ngữ; Quan tâm hơn đến các trường xa trung tâm thành phố.

Hội thảo còn bàn về các giải pháp để khắc phục, tạo chuyển biến căn bản các vấn đề GD-ĐT mà xã hội quan tâm, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chuyên gia, học giả, nhà quản lý giáo dục, nhà giáo đã hiến kế, đóng góp, đề xuất, kiến nghị đối với hoạt động giáo dục của địa phương.

 Các đại biểu tham dự Hội thảo
An Dân - Quốc Toàn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/11

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/11
(PLVN) -Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) sẽ được tổ chức vào 7:30 sáng ngày 28/11/2020 tại Hội trường Trường Đại học Luật Hà Nội và mở cho tất cả các hội viên và những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Tư pháp tham dự.
Người "mua" bằng giả của Đại học Đông Đô có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

Người "mua" bằng giả của Đại học Đông Đô có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

(PLVN) - Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy - cho rằng, việc sử dụng bằng giả được xem là có hành vi “sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ giả”. Căn cứ vào mức độ, hậu quả trong từng trường hợp mà hành vi có thể bị xử phạt tương ứng theo quy định, trong đó, mức khung hình phạt cao nhất lên đến 07 năm tù.

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học
(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.
120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch

120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch

(PLVN) -Ngày 27/11, tại Quảng Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP.  Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, 120 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm đến của các tỉnh, thành phố đã trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết để tạo sản phẩm du lịch mới, trao đổi khách đến các thị trường.

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công
(PLVN) -Đó là ý kiến được đề xuất tại Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đọan 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030” do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hôm nay (27/11), tại Hà Nội.

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội
(PLVN) - Đó là khẳng định của Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Đàm Thanh Thế trong buổi lễ Kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả 29/11 hàng năm do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬