Bà Rịa - Vũng Tàu: Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Sáng nay ngày 16/7, tại Hội trường Thành ủy Vũng Tàu, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc.

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao; ông Trần Hồng Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TN-MT; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Về phía địa phương có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; cùng các đại biểu nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Vũng Tàu cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương trong tỉnh.

 Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và ông Phạm Quang Khải, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham dự Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, ông Nguyễn Lập, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu phát biểu: Trong nhiệm kỳ 2015-2020, kinh tế thành phố Vũng Tàu duy trì mức tăng trưởng khá và ổn định. Hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, công trình phúc lợi công cộng được đầu tư phát triển và mở rộng; nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí của nhân dân ngày càng được đáp ứng cao hơn. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo, thực hiện chính sách với người có công đạt được những kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, đạt kết quả khả quan. Hàng năm số đảng viên được kết nạp mới luôn đạt chỉ tiêu đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Hệ thống chính trị vững mạnh, đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VI đề ra.

 Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Về cụ thể, lĩnh vực Du lịch - dịch vụ và thương mại chiếm tỷ trọng 73,37% trong cơ cấu kinh tế (NQ 73,78%); doanh thu tăng trưởng bình quân hằng năm đạt 13,9%. Công nghiệp chiếm tỷ trọng 17,51% trong cơ cấu kinh tế (NQ 18,21%). Giá trị sản xuất tăng trưởng bình quân hằng năm đạt 11,55%. Nông nghiệp chiếm tỷ trọng 9,12% cơ cấu kinh tế (NQ 8,01%),tăng trưởng bình quân hằng năm đạt 11%. Tổng thu ngân sách nhà nước 5 năm ước đạt 23.436 tỷ đồng, vượt 32% dự toán tỉnh giao. Tổng chi ngân sách Nhà nước 5 năm ước đạt 11.307 tỷ đồng, vượt 14% dự toán tỉnh giao.

Về các lĩnh vực khác, trong nhiệm kỳ vừa qua, thành phố đã đầu tư 55 dự án cho giáo dục, với giá trị khoảng 567 tỷ đồng; đầu tư 10 dự án cho y tế, với giá trị hơn 63 tỷ đồng; đầu tư 178 dự án về hạ tầng kỹ thuật đô thị, với giá trị gần 970 tỷ đồng, trong đó có 172 tuyến hẻm được cải tạo nâng cấp đồng bộ, đến nay hầu hết các tuyến hẻm (khoảng 1.200 hẻm) của thành phố được đầu tư hoàn chỉnh, góp phần chỉnh trang đô thị, bảo đảm vệ sinh môi trường. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới của tỉnh đạt 0,54% và không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia (trừ đối tượng bảo trợ xã hội). Trong 5 năm, Thành phố đã giải quyết việc làm cho 46.435 lao động, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

 Các đại biểu tham dự đại hội

Trong ngày 16/7, Đại hội sẽ tiếp tục nghe Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ TP. Vũng Tàu khóa VI; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp Dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

An Dân - Minh Hải
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển
(PLVN) - Là doanh nghiệp quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế trên các vùng biển, đảo trọng điểm của Tổ Quốc; Công ty TNHH một thành viên 128  (Công ty 128) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết sáng tạo; khắc phục khó khăn; bảo vệ vùng biển; sản xuất tốt, quản lý giỏi”

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!
(PLVN) - Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý muôn đời của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng
(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19
(PLVN) - Bên cạnh sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo, nhân dân cả nước cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, phòng dịch nửa vời với ý thức kém khiến cho cả nước phẫn nộ.

Chuyện vắc xin và công nghệ

Chuyện vắc xin và công nghệ
(PLVN) - Chưa đầy 30 phút sau khi ghi nhận một ca F0, tổ truy vết đã có mặt trước cửa nhà những người tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm. Đêm 27/1, bệnh nhân đầu tiên tại Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, kết quả này được cơ quan y tế chuyển đến hệ thống của Bluezone, yêu cầu truy vết…

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?
(PLVN) - Một năm trước, khi Covid-19 bùng phát và hoành hành, chúng ta có xu hướng về quê để tránh dịch. Thế nhưng, vào những ngày Tết năm nay, tất cả đã thay đổi. Tại sao dịch lại bùng phát ở những ngôi làng mà đáng lẽ đây phải là nơi an toàn với Covid-19?

Nỗi khốn khó và tình người

Nỗi khốn khó và tình người
(PLVN) - Hải Dương trở thành tâm điểm cả nước khi chứa nhiều ca bệnh Covid và lây lan với tốc độ nhanh. Kéo theo đó là một mùa Tết buồn của người dân Hải Dương với sự đình trệ sản xuất, cách ly hàng loạt, “ngăn sông, cấm chợ”…

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021
(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00 giờ ngày 28/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 114.101.945 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.393 ca tử vong, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 89.637.110 người.

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬