Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết tại huyện Vĩnh Tường

(PLVN) - Công tác chăm lo, hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo luôn được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) chú trọng thực hiện. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động các nguồn lực, nhiều ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành, giúp cho các hộ nghèo vơi bớt khó khăn và có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết tại huyện Vĩnh Tường UB MTTQ huyện Vĩnh Tường trao 40 triệu kinh phí tạm ứng xây tặng nhà bà Phí Thị Ninh hộ nghèo thôn Thạch Ngõa, xã Thượng Trưng

Đến nay, phong trào đã nhận được sự chung tay ủng hộ của 27 doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện, đóng góp gần 3 tỷ đồng để xây mới, cải tạo 50 ngôi nhà đại đoàn kết, tặng 39 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, 11 gia đình chính sách.

Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ đợt 1 là 1,06 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đông Phong ủng hộ 290 triệu đồng, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại 178 ủng hộ 150 triệu đồng, Công ty Cổ phần KEHIN ủng hộ 150 triệu đồng, Công ty TNHH Xây dựng Bảy Tùng ủng hộ 150 triệu đồng…

Ủy ban MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị, xã hội huyện bàn giao kinh phí tạm ứng xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI.

Để đảm bảo tiến độ triển khai công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, 8 tổ công tác của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã trao 50% kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình thuộc 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với tổng số tiền tạm ứng gần 1,5 tỷ đồng.

Trong số 50 hộ được hỗ trợ đợt này có 39 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, 11 gia đình chính sách. Toàn bộ các căn nhà Đại đoàn kết đều có diện tích sử dụng tối thiểu 30m2 đảm bảo “3 cứng”, đó là nền cứng, khung cứng, mái cứng, có bếp và công trình phụ hợp vệ sinh. Theo kế hoạch, trung tuần tháng 7, trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, toàn bộ các công trình nhà Đại đoàn kết sẽ được tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Phong trào làm nhà đại đoàn kết của huyện Vĩnh Tường là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, đã lan tỏa rộng khắp các khu dân cư trong huyện. Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn đóng góp để xây dựng thêm nhiều ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn./.

Lê Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại
(PLVN) -Tại thị trường thế giới, giá vàng đột ngột quay đầu giảm trở lại trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất. Cùng với đó, giá vàng miếng trong nước cũng quay đầu giảm xuống dưới mức 56 triệu đồng/lượng.

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376