95% số doanh nghiệp ở Cần Thơ nộp thuế điện tử

Hiện thành phố có 100% doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng, đăng ký nộp thuế điện tử và trên 95% số doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử đáp ứng mục tiêu quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính...
95% số doanh nghiệp ở Cần Thơ nộp thuế điện tử

Ngày 18/7, Cục thuế TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết thu thuế 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.

Ông Lê Tấn Mẫn, phó Cục trưởng Cục thuế TP Cần Thơ cho biết, trong 6 tháng đầu năm tổng thu ngân sách được 4.659 tỷ đồng, đạt hơn 47%  dự toán của Bộ Tài chính và HĐND, tăng 3,48% so với cùng kỳ.

Hiện thành phố có 100% doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng, đăng ký nộp thuế điện tử và trên 95% số doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử đáp ứng mục tiêu quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa ngành, giảm chi phí thời gian, thủ tục pháp luật thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

Thời gian qua ngành thuế đã tiến hành thanh, kiểm tra thuế 740 doanh nghiệp phát hiện 402 doanh nghiệp vi phạm. 

Đại diện ngành thuế cho biết, tình hình nợ thuế tính đến 30/6/2017 có đến 942 tỷ đồng. Sở dĩ tiến độ thu thuế giảm là do tình hình làm ăn của các doanh nghiệp không tốt, doanh thu giảm hoặc thu lỗ. Năm 2016 có hơn 2.000 doanh nghiệp thu lỗ với số tiền hơn 2.064 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Dũng , phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, Cần Thơ được đánh giá là 1 trong 18 tỉnh, thành có số thu ngân sách thấp nhất và trong cả nước có số nợ thuế cao nhất. Đối với các doanh nghiệp nợ thuế lớn, đề nghị Cục thuế phân tích đánh giá đầy đủ tình hình và phải làm việc với từng doanh triển khai thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, các địa phương và lãnh đạo của cục thuế có nhiều cố gắng, phải hoàn thành thu ngân sách. 

Thành Thật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội
(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.
Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬