57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Ngày 4/3, Tiền Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết chuyên đề thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2020 là năm thứ 4 Tiền Giang thực hiện chuyên đề thi đua ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị và địa phương trong toàn tỉnh có sự quan tâm tích cực và có sự tiến bộ về chất lượng công tác ứng dụng và phát triển CNTT.

Chuyên đề thi đua ứng dụng CNTT đem lại những hiệu quả thiết thực, đánh giá đúng những mặt được và chưa được để các cơ quan đơn vị nhận biết, quan tâm và khắc phục những điểm hạn chế trong cơ quan.

 Mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Tiền Giang.

Đánh giá kết quả đạt được trong công tác đẩy mạnh CCHC, ứng dụng CNTT trong các hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND cho rằng năm 2020 các cơ quan ban, ngành đã triển khai, thực hiện tốt.

Tỉ lệ văn bản đi/đến được chuyển hoàn toàn trên môi trường mạng giữa các cơ quan trong UBND tỉnh đạt 95%, giữa UBND tỉnh với các cơ quan bên ngoài đạt 80%.

Số hồ sơ nộp trực tuyến tăng 96,681 hồ sơ (đạt tỉ lệ 19,5%) tăng gấp 1,8 lần so với năm 2019, gấp 11 lần so với năm 2018.

Việc đẩy mạnh CCHC, ứng dụng CNTT trong diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay là rất quan trọng khi các công tác chỉ đạo, điều hành cần được thực hiện sớm, đầy đủ và kịp thời. Do đó, Chủ tịch tỉnh cho rằng cải các thể chế là 1 trong 6 cải cách quan trọng nhất trong CCHC, cần được các ngành, các cấp quan tâm, đồng thời liên tục cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, tiếp tục kiện toàn tổ chức cải cách bộ máy.

Trong thời gian tới, Chủ tịch tỉnh đã đề nghị các sở, ngành địa phương triển khai, đôn đốc thực hiện CCHC có hiệu quả. "Đây là 1 trong 3 khâu đột phá, là nhiệm vụ trong tâm năm 2021 được xác định tại Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh Tiền Giang" - ông Nguyễn Văn Vĩnh lưu ý.

Đối với Đề án Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, các đơn vị, địa phương cần cụ thể hóa kế hoạch thực hiện, chuyển đổi dần từ xây dựng chính quyền điện tử sang chính quyền số. Đồng thời, để 2 chuyên đề thi đua về CCHC và ứng dụng CNTT phát huy kết quả tốt, các đơn vị cần đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; thường xuyên kiểm tra giám sát công tác giải quyết của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; chấn chỉnh văn hóa công sở ở đơn vị, địa phương nhằm tạo môi trường văn minh; tiếp tục rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, thủ tục hành chính…

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong chuyên đề thi đua CCHC và ứng dụng CNTT.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang cũng trao tặng 5 cờ thi đua, 41 bằng khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện chuyên đề thi đua đẩy mạnh CCHC và chuyên đề thi đua ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đạt giải trong Cuộc thi “Tìm hiểu chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số tỉnh Tiền Giang năm 2019 - 2020”.

Bạch Dương - Q. Nga
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui
(PLVN) -  Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, Trường Mầm non Hồng Hà là ngôi trường mầm non "Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao", đồng thời mang lại những giá trị đích thực cho trẻ để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.

Kịp thời ngăn chặn 36 công dân nhập cảnh trái phép

Kịp thời ngăn chặn 36 công dân nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Ngày 20/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng phát hiện, kịp thời ngăn chặn 2 vụ với 36 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới, làm thủ tục đưa đi cách ly theo đúng quy định để phòng dịch COVID-19.
20 đội thi Bánh dân gian Nam bộ với  'Sắc màu Đất Phương Nam'

20 đội thi Bánh dân gian Nam bộ với 'Sắc màu Đất Phương Nam'

(PLVN) - Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ Cà Mau là một sự kiện văn hóa, nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ với du khách trong nước; đồng thời tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.
Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết  Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

(PLVN) - Roche Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội (BV UBHN) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.

Men gan tăng cao gấp 53 lần nghi do uống rượu ngâm lá cây

Men gan tăng cao gấp 53 lần nghi do uống rượu ngâm lá cây
(PLVN) - Bị đau bụng nhưng chị N.T.N. 46 tuổi, trú tại Uông Bí (Quảng Ninh) không đi khám mà nghe người quen mách mua và dùng một loại rượu có ngâm lá cây, sau khoảng 1 ngày sử dụng với 1 lượng rất nhỏ, tình hình bệnh không thuyên giảm mà kèm theo đó là cảm giác mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ. 
Cây xanh liên tục gây nạn trong mưa, TP HCM chỉ thị khẩn

Cây xanh liên tục gây nạn trong mưa, TP HCM chỉ thị khẩn

(PLVN) - UBND TP HCM yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp quảng cáo để khẩn trương chằng chống, gia cố các pa-nô, biển quảng cáo đúng các yêu cầu kỹ thuật quy định nhằm đảm bảo an toàn khi có bão, lốc xoáy, giông gió.

Khiếu nại về các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND đều được giải quyết sáng tỏ

Khiếu nại về các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND đều được giải quyết sáng tỏ
(PLVN) - Đó là khẳng định của ông Phan Văn Vượng, Phó trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) khi chia sẻ với PLVN về công tác kiểm tra, giám sát quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian vừa qua.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376