33 tác phẩm đạt Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XIV

(PLVN) - Chiều 19/6, tại UBND TP Cần Thơ, Hội Nhà báo TP phối hợp Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức tổng kết trao Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XIV (2019 - 2020).

Với chủ đề “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung đầu tư phát triển, nâng cao đời sống nhân dân”, giải báo chí năm nay nhận được số lượng tác phẩm ít hơn so với trước do tình hình dịch bệnh Covid - 19 nhưng theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng các tác phẩm khá đồng đều, có nhiều mặt trội hơn năm trước cả về nghiệp vụ lẫn giá trị nội dung, đã phản ánh rất kịp thời và chân thực các mặt đời sống xã hội trong khu vực.

Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 149 tác phẩm (ít hơn năm trước 41 tác phẩm) của 39 tác giả và 53 nhóm tác giả. Trong đó, có 65 tác phẩm của 18 tác giả và 22 nhóm tác giả là nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp đang hoạt động tại các cơ quan báo chí. 

Lễ Tổng kết Giải báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ XIV.

Ngày 14/5, Ban Sơ khảo đã thống nhất đưa 53/149 tác phẩm vào vòng chung kết với 4 loại hình báo chí, tương đương 35,57% tổng số tác phẩm dự thi. Ngày 11/6, Hội đồng giám khảo quyết định trao giải cho 33 tác phẩm. Trong đó, có 10 tác phẩm báo in, 8 tác phẩm báo hình, 6 tác phẩm báo nói và 9 tác phẩm ảnh báo chí.

Theo đánh giá, các tác phẩm dự thi năm nay phản ánh khá toàn diện các mặt đời sống xã hội của các địa phương trong vùng ĐBSCL. Các tác giả không ngại “lăn xả”, thường xuyên có mặt ở khu cách ly dịch bệnh, tìm đến những vùng đất hạn mặn khốc liệt để làm nên những tác phẩm báo chí đầy sức sống phục vụ công chúng. Ngoài ra, các mãng đề tài như hướng về biển đảo quê hương, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,… cũng được chú trọng.

Đồng thời, tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã phát động Giải báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XV (2020 - 2021) với chủ đề “Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025”. Thời hạn nhận tác phẩm đến hết ngày 31/3/2021.

Diễm Kiều
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).
Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376