11 Ban Đờn ca Tài tử tham gia hội thi “Liên hoan Đờn ca Tài tử - Cải lương tỉnh Đồng Nai 2020”

(PLVN) -  Sáng 7/6, tại trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Đồng Nai tổ chức Hội thi “Liên hoan Đờn ca Tài tử và Cải lương tỉnh Đồng Nai năm 2020”.
11 Ban Đờn ca Tài tử tham gia hội thi “Liên hoan Đờn ca Tài tử - Cải lương tỉnh Đồng Nai 2020” Liên hoan Đờn ca Tài tư và Cải lương tỉnh Đồng Nai năm 2020

Diễn ra trong hai ngày 17 và 18/6 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện, 11 Ban Đờn ca Tài tử đến từ các huyện và thành phố tỉnh Đồng Nai tham gia liên hoan Đờn ca Tài tử - Cải lương năm 2020 nhằm chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, đồng thời quảng bá sâu rộng bộ môn nghệ thuật này đến với đông đảo công chúng.

Theo đó, mỗi ban Đờn ca Tài tử gồm 5 tiết mục đảm bảo đủ các thể điệu Nam, Bắc, Hạ, Oán và vọng cổ nhịp 32 hoặc trích đoạn cải lương. Mỗi ban xây dựng chương trình theo chủ đề riêng với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, ca ngợi những thành tựu đạt được trong quá trình Đồng Nai hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, ca ngợi tinh thần kiên cường bất khuất trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình “Liên hoan Đờn ca Tài tử và Cải lương tỉnh Đồng Nai năm 2020” nhằm bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ, tạo điều kiện để các nghệ nhân, tài tử trong tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tạo nghệ thuật truyền thống của cha ông.

Đánh giá chất lượng phong trào, tạo mối giao lưu giữa các đơn vị cơ sở, tiếp tục phát hiện bồi dưỡng những hạt nhân phong trào nghệ thuật Đờn ca Tài tử của tỉnh nhà.

 Phần thi Đờn ca Tài tử và trích đoạn cải lương
Tuệ Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park
(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬