100% chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ TP Lạng Sơn đã tổ chức thành công đại hội

(PLVN) - Sáng nay (9/7), Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Lạng Sơn lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc. Đại hội diễn ra đến ngày 10/7.
100% chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ TP Lạng Sơn đã tổ chức thành công đại hội Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ 23.

Báo cáo những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TP cho biết, tuy công tác lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện vẫn còn một số hạn chế, nhưng trong 5 năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc TP Lạng Sơn đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, quyết tâm phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn và đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. 

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng nhấn mạnh: “Trong suốt thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng Đảng bộ TP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Tính đến hết tháng 5/2020, 72/72 chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025”.

Đáng chú ý, Đảng bộ đã hoàn thành vượt mức 16/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 22 đề ra, trong đó đã thực hiện đạt 13 chỉ tiêu và vượt 03 chỉ tiêu.

Ngoài ra, TP được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới và đô thị loại 2 trước thời hạn. Nhân dân và cán bộ TP Lạng Sơn được Chủ tịch Nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất và Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hàng năm cơ bản vượt dự toán được giao. Công tác quy hoạch quản lý đô thị, đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng có nhiều chuyển biến tích cực, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, bổ sung.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ổn định, tiếp tục được cải thiện. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác đối ngoại được tăng cường, mở rộng…

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Lạng Sơn Phạm Đức Huân phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, TP Lạng Sơn tiếp tục đặt mục tiêu hướng tới tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết; huy động mọi nguồn lực, khai thác lợi thế, tập trungphát triển đô thị, du lịch bền vững, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng công tác quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị.

Đồng thời, đẩy mạnh phát triển văn hóa, xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng TP Lạng Sơn trở thành đô thị xanh, sạch, văn minh, phát triển toàn diện./.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá
(PLVN) - Gành Đá Đĩa là một thắng cảnh cấp quốc gia nổi tiếng thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ít người biết rằng, cách danh thắng này chưa đầy 10km, vào tháng 9 năm ngoái, trong quá trình khai thác đá, các công nhân đã vô tình làm lộ thiên nhiều phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Truyền thuyết về Thám Thủ La Hán vươn vai hít một hơi, thổi bay phiền não thế gian

Truyền thuyết về Thám Thủ La Hán vươn vai hít một hơi, thổi bay phiền não thế gian
(PLVN) - Bán Thác Già, hay còn gọi Bán Thác Ca Tôn Giả – Thám Thủ La Hán, là người sinh ra ở ven đường, sau khi tĩnh tọa xong thường vươn tay duỗi người nên gọi là Thám Thủ. Khi xuất gia, Ngài thích ngồi thiền bán già. Khi thức dậy, Ngài thường giơ tay lên và thở một hơi dài, thanh tịnh và sảng khoái nên được gọi là Thám Thủ La Hán, vị A La Hán giơ tay.

Cái chết bí ẩn của vị vua tàn bạo vì giấc mơ bât stwr

Cái chết bí ẩn của vị vua tàn bạo vì giấc mơ bât stwr
(PLVN) - Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 246 đến 208 trước Công nguyên, cùng thời điểm Tần Thủy Hoàng – Vị hoàng đế nổi tiếng tàn bạo và nghiêm khắc vẫn còn sống và trị vì đất nước Trung Hoa ngàn năm lịch sử. Theo một số tài liệu, 700.000 người đã xây dựng lăng của ông, được coi là hoành tráng bí ẩn nhất thế giới.

Dị tật thai nhi và những bi kịch

Dị tật thai nhi và những bi kịch
(PLVN) - Tuần qua, thêm một lần nữa chúng ta bàng hoàng trước thông tin, bà nội thú nhận đã pha thuốc diệt chuột và tiêm cho cháu ruột 11 tháng tuổi uống. 

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”
(PLVN) - Daniel Chan là một trong những ảo thuật gia hàng đầu của Mỹ, chuyên trình diễn trong các sự kiện cho các nhà lãnh đạo tư tưởng, người nổi tiếng và các doanh nghiệp. Daniel Chan mang đến cho người xem những trải nghiệm ấn tượng, thể hiện kĩ thuật khéo léo bậc thầy của đôi tay, tài “móc túi” điêu luyện cùng một trí tuệ uyên thâm. 

Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”
(PLVN) - Việt Nam có gần 4000km đường biên giới tiếp giáp với ba quốc gia, địa hình biên giới đa dạng, vừa là sông ngòi, vừa có núi cao vực sâu lại có cả đồng bằng... Cả ba quốc gia cũng đều đang có dịch, thậm chí là vùng dịch khổng lồ. 
Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch

(PLVN) - Những ngày vừa qua, khi tin tức về đại dịch Covid- 19 bùng phát tại Đà Nẵng làm nóng xã hội, thì cũng một lần nữa, tinh thần sẻ chia của các Phật tử Đà Nẵng lại đến với cộng đồng. 

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã trả lời báo chí một số vấn đề xung quanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hoạt động của đoàn công tác của Bộ Y tế tại Đà Nẵng. Số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới, do đó người dân cả nước cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh Covid-19. 

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19
(PLVN) - Thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước khi trở thành điểm bùng phát dịch Covid -19 và thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ ngày 28/7 để phòng dịch. Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến thành phố cầu Rồng với niềm tin “Việt Nam quyết thắng đại dịch”. Thế nhưng, mới đây, một số tài khoản trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip có nội dung hài nhưng gây phản cảm vì chế giễu, kỳ thị người dân Đà Nẵng khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Những ngọn lửa cháy cùng một phương

Những ngọn lửa cháy cùng một phương
(PLVN) - Đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid tại Việt Nam là một thử thách mới trong công tác phòng chống dịch của Chính phủ, ngành y tế và nhân dân cả nước. Cạnh nỗi lo toan vẫn là niềm tin và hy vọng, bởi cả nước đang “tiếp lửa” cho nhau. 

Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 16h ngày 26/7, Bộ Tư lệnh (BTL) Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã kích hoạt lại toàn bộ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong BĐBP ở tất cả các đơn vị, trọng điểm là ở khu vực đường mòn, lối mở có nhiều người xuất nhập cảnh trái phép…
Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

(PLVN) - Mua đất rẫy cà phê từ năm 2014, một người dân đã nhiều năm ngược xuôi đi tìm công lý vì người bán đất đòi lại. Mặc dù hai bản án cấp sơ và phúc thẩm của TAND huyện Bảo Lâm và TAND tỉnh Lâm Đồng, bị TAND cấp cao tại TP HCM hủy cả 2 bản án, giao toàn bộ hồ sơ vụ án về cho cấp sơ thẩm giải quyết theo quy định pháp luật. Đáng chú ý, vụ án này có sự giám sát của ĐBQH nhưng đến nay đã 21 tháng việc giải quyết vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬