VietABank đồng hành cùng “Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia”

(PLO) - Thấu hiểu khát vọng của một bộ phận không nhỏ thanh niên, sinh viên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, VietABank và Trung ương Đoàn sẽ phối hợp thực hiện chương trình bổ ích nói trên, để rút ngắn quãng đường từ khởi nghiệp đến thành công cho các doanh nhân trẻ, thanh niên nông thôn...
VietABank đồng hành cùng “Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia”

Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”, ngày 16/10 tới đây, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, VietABank sẽ phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia” nhằm mục đích tạo môi trường thuận lợi, huy động các nguồn lực tài chính, tư vấn, cổ vũ, khuyến khích và hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp. 

Chương trình tập trung vào 3 đối tượng chính, đó là: doanh nhân trẻ, thanh niên sinh viên và thanh niên nông thôn có nhu cầu khởi nghiệp.

Thực tế, thanh niên, sinh viên Việt Nam đang ngày càng phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh . 

Tuy nhiên, khởi nghiệp thành công không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy, thông qua chương trình này, các doanh nghiệp đi trước, có nhiều kinh nghiệm sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp, đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ các doanh mới bắt đầu tiếp cận với nguồn vốn, các nhà đầu tư,... nhằm rút ngắn quãng đường từ khởi nghiệp đến thành công.

Ông Phương Hữu Việt, Chủ tịch VietABank (thứ 2, phải sang) tham gia Hội đồng Chuyên gia tư vấn - Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp

Trao đổi với PLVN, đại diện truyền thông của VietABank cho hay, trong chương trình này, dự kiến sẽ có khoảng 20 bản hợp đồng cam kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, các tổ chức đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp thuộc Trung ương Đoàn sẽ được ký kết; 10 dự án khởi nghiệp cũng được trao vốn ngay trong chương trình này. 

Đặc biệt, các thanh niên, sinh viên khởi nghiệp sẽ được đối thoại trực tiếp với đại diện đến từ các Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. 

Đại diện Ban tổ chức cho hay, dịp này sẽ tiến hành ra mắt Hội đồng chuyên gia tư vấn - Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-Up Idea 2016”… 

Với tư cách là đơn vị đồng tổ chức, Chủ tịch VietABank cũng sẽ ký cam kết đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp của Trung ương Đoàn. Ngoài ra, ngân hàng này sẽ tham gia 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong chương trình ngày hội.

Được biết, danh sách tham gia Hội đồng Chuyên gia tư vấn hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp là các nguyên lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành; các lãnh đạo, nhà quản lý đương nhiệm và nhiều doanh nhân thành đạt trên nhiều lĩnh vực.

20 hợp đồng cam kết sẽ được ký

Trong chương trình này, dự kiến sẽ có khoảng 20 bản hợp đồng cam kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, các tổ chức đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp thuộc Trung ương Đoàn sẽ được ký kết; 10 dự án khởi nghiệp cũng được trao vốn ngay trong chương trình này. 

Đặc biệt, các thanh niên, sinh viên khởi nghiệp sẽ được đối thoại trực tiếp với đại diện đến từ các Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa
(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'
(PLVN) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; cho rằng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, cống hiến cả đời vào sự nghiệp phát triển, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa  xã hội của Việt Nam. 

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ
(PLVN) - Nhùng nhằng những sợi cáp viễn thông vô chủ treo trên các cột điện tạo thành các “điểm đen”, gây nên một khung cảnh ngổn ngang, chằng chịt với những bó dây cột tạm, những giá đỡ tạm bợ,… là hình ảnh thường thấy của mỗi người dân khi ra đường tại Quảng Ngãi.

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?
(PLVN) - Thị trường bất động sản miền Trung đang tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên thực tế, những lô đất nền đã có “sổ đỏ”, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư trong dài hạn vẫn âm thầm được giao dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬