V- Green City: Chủ đầu tư bán đất nền trái Luật

(PLVN) - Sở TN&MT chưa giao đất cho chủ đầu tư tại Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trục trung tâm thuộc Khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi Dự án khu đô thị V- Green City), nếu người dân nào trót dại mua đất nền ở đó thì sẽ không thể làm được sổ đỏ.   
  V- Green City: Chủ đầu tư bán đất nền trái Luật Quảng cáo Dự án khu đô thị V- Green City rất hoành tráng, tuy nhiên, mua bán đất nền có thể gặp rủi ro lớn

Đây là dự án thu hồi vốn của dự án BT mà Chủ đầu tư là Công ty Du lịch và Thương mại tổng hợp Thăng Long thuộc Sở Du lịch Hà Nội (nay đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản và Thương mại Thăng Long) được UBND tỉnh Hưng Yên giao từ năm 2004. Tuy nhiên trong quá trình triển khai vướng mắc Quyết định số 22 của Bộ Tài chính và sau trải qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch.

Cho đến nay, chủ đầu tư mới làm một phần hạ tầng kỹ thuật và đoạn đường 2 km chạy qua dự án và cũng chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển nhượng đất nền.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài viết về dấu hiệu sai phạm tại Khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (V- Green City). Theo đó, dự án này vẫn chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, mua bán. Thế nhưng, chủ đầu tư và không ít “cò đất” môi giới quảng cáo, giới thiệu mua bán đất nền. Thực tế cũng đã có hàng loạt nhà cao tầng, biệt thự “mọc” lên trái phép.

Tiếp tục tìm hiểu, cho thấy, chủ đầu tư có dấu hiệu bán đất nền trái phép, chứ không chỉ còn “lách luật” bằng hình thức góp vốn, đặt cọc, đặt chỗ. 

Điều đáng quan ngại là việc làm này đã được chủ đầu tư thực hiện trong thời gian dài, nhưng không hiểu vì sao các cơ quan có trách nhiệm và UBND tỉnh Hưng Yên lại không ngăn chặn, xử lý.

Trong vai là một người đi tìm hiểu mua đất, mới thấy các “cò đất”, nhân viên tự xưng là người của chủ đầu tư gian dối như thế nào. Họ cam kết mua đất có sổ ngay, có trường hợp thì cam kết trả tiền mua đất sau 10 ngày hoặc có trường hợp sau một tháng sẽ có sổ đỏ ngay.

Thế nhưng, thực tế đây là chỉ trò thông tin của nhóm “cò đất” có biểu hiện móc ngoặc với chủ đầu tư nhằm “thổi giá”. 

Đây là một trong những hợp đồng sang tên từ người này sang người khác được chủ đầu tư xác nhận 
Bằng chứng, ngay từ năm 2018 Chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và Thương mại Thăng Long đã có không ít hợp đồng giao dịch thỏa thuận chuyển nhượng nền đất.
Thậm chí ngay cả việc mua đi bán lại bằng hình thức chuyển nhượng từ người này qua người khác được ông Nguyễn Thế Hùng, Tổng giám đốc Công ty Thăng Long ký, đóng dấu xác nhận.

Đại diện Sở Tài chính tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện nay chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản và Thương mại Thăng Long mới quyết toán hơn 30 tỷ đối với phần thực hiện xây dựng 2km đường chạy qua dự án.

Theo Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phú, cho biết, công trình 2km đường chạy qua dự án  do chủ đầu tư làm theo giá trị kiểm toán là hơn 30 tỷ đồng, Sở GTVT làm đại diện chủ đầu tư, Sở Tài chính thẩm định. Đến nay chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nên ngành TN&MT vẫn chưa giao đất.

Theo một số chuyên gia pháp luật thì cơ quan có thẩm quyền chưa tính tiền giá đất, chưa giao đất đủ điều kiện chuyển nhượng mà chủ đầu tư ý đã chuyển nhượng là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

 Đất chưa được cơ quan nhà nước giao biệt thự khủng đã "mọc" trên dự án trái phép

Theo thông tin, mới đây Thanh tra tỉnh Hưng Yên đã có kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp ngân sách nhà nước đối với dự án Khu đô thị phía Bắc đường trục trung tâm thuộc Khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đã có kết luật về sự cố tại tòa nhà An Bình Plaza

Đã có kết luật về sự cố tại tòa nhà An Bình Plaza

(PLVN) - Ngay sau khi xảy ra sự cố rơi hệ thống cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza, Bộ Xây dựng cùng cơ quan chuyên môn trực thuộc đã trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra giải pháp khắc phục; đồng thời, chấn chỉnh để tránh xảy ra sự cố tương tự.

Đọc thêm

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc Covid-19 mới là BN 3328 và BN 3329, trong đó ca bệnh 3329 lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện địa phương này đã tổ chức khoanh vùng, rà soát F1, F2.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19
(PLVN) - Đêm ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội công bố thêm 03 trường hợp tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ đều mắc Covid-19 tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.
Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ

(PLVN) - Ngày 9/5, nhận được thông tin chị K.T.H.T (bệnh nhân số 3260, trú tại thôn Yên Xá, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), hàng ngày thường cùng với chồng là anh Đ.V.K giao thịt bò ở một số chợ, hàng ăn, quán phở trên địa bàn, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã nhanh chóng rà soát, phong tỏa các địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới

Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới
(PLVN) - Nói đến nguồn vốn cho doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến nguồn vốn tín dụng trong khi doanh nghiệp còn có thể huy động được rất nhiều nguồn vốn khác ngoài vốn ngân hàng. Tái cấu trúc nguồn vốn là vấn đề doanh nghiệp cần nhìn nhận lại, nhất là trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay.

Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất

Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo định suất
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-BYT hướng dẫn thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) theo định suất. Theo đó, quỹ định suất là số tiền được xác định trước, giao cho cơ sở KCB BHYT để KCB ngoại trú cho người bệnh có thẻ BHYT trong phạm vi định suất, trong khoảng thời gian nhất định.

Gia đình cùng dìu nhau qua mùa dịch

Gia đình cùng dìu nhau qua mùa dịch
(PLVN) - Nhiều nơi trên thế giới ghi nhận tình trạng ly hôn tăng đột biến trong thời kỳ hạn chế đi lại do dịch bệnh. Nhưng ở một khía cạnh khác, thời gian dành cho gia đình nhiều hơn cũng là một cơ hội để vun đắp lửa gia đình…
Chỉ là chuyện mâm cơm?

Chỉ là chuyện mâm cơm?

(PLVN) - Mấy ngày nay dân mạng xôn xao vì lời thở than của một cô gái vừa bị người yêu chia tay với lý do khá phũ phàng. Theo lời cô gái nọ kể lể thì cô đã mất công nấu một mâm cơm nhiều món đợi người yêu về ăn cùng. Nào ngờ về đến, nhìn mâm cơm anh người yêu phán một câu xanh rờn: “Sao em chả có tí văn hóa nào trong ăn uống cả, nhìn kém lịch sự quá, mất cả ngon!”. Hai bên cãi vã rồi họ chia tay.

Có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt

Có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng được các kịch bản khả thi, chủ động tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh, trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức thi thành nhiều đợt…

Cam kết chính trị

Cam kết chính trị
(PLVN) - Còn hơn hai tuần nữa sẽ diễn ra “ngày hội” toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp. Đây là thời gian các ứng viên đang tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định; từ các ứng viên đặc biệt là lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376