“Thần đèn” ở công trường dự án FLC Samson Beach & Golf Resort

(PLO) - Đó là câu chuyện ví von của lãnh đạo các cấp tỉnh Thanh Hóa và người dân xung quanh đại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort khi nói về sự thay đổi đến chóng mặt hàng ngày trên công trường dự án này.
“Thần đèn” ở công trường dự án FLC Samson Beach & Golf Resort
“Thần đèn” FLC
FLC Samson Beach & Golf Resort do Tập đoàn FLC là chủ đầu tư, có quy mô vốn 5.500 tỷ đồng, khởi công từ tháng 4/2014. Với dự án này, FLC muốn biến vùng đất rộng hơn 200 héc-ta, phần lớn bị bỏ hoang, thành một quần thể du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng cao cấp – vui chơi giải trí lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ, góp phần thay đổi diện mạo du lịch Thanh Hóa.
Để cùng toàn tỉnh Thanh Hóa đón tiếp chu đáo nhiều triệu lượt khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng trong Năm du lịch Quốc gia 2015, FLC đã quyết tâm và cam kết đưa các hạng mục sân golf, trung tâm hội nghị, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp và vui chơi giải trí… vào hoạt động từ đầu tháng 5 tới.
Cụ thể, đầu tháng 5, Dự án sẽ khánh thành các hạng mục Trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi; sân golf 18 lỗ FLC Samson Golf Links do Nicklaus Design thiết kế; khu nghỉ dưỡng Fusion Resort Samson tiêu chuẩn 5 sao với tổng số 83 phòng; khách sạn A La Carte Samson Hotel tiêu chuẩn 4 sao với tổng số 480 phòng, trong đó 280 phòng khách sạn 7 tầng và 200 phòng dạng bungalow. Đến nay, nhiều trong số các hạng mục kể trên đã bước vào giai đoạn hoàn thiện.
 Những hạng mục chính của dự án đang được hoàn công
Dù đã tạo điều kiện tối đa cho chủ đầu tư và các nhà thầu trong quá trình triển khai thi công, lãnh đạo các cấp tỉnh Thanh Hóa mỗi lần đến thăm đều không giấu nổi ngạc nhiên về mức độ thay đổi ở Dự án. Và biệt danh “Thần đèn” đã được gắn cho FLC.
Ngày 7/3, tiếp đoàn nhà báo đến tham quan và tác nghiệp tại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, được đề nghị nhận xét về biệt danh “Thần đèn” của FLC.
“Không đến mức thần thánh nhưng thực tế chúng tôi đang làm được điều mà chưa từng ai làm được ở Thanh Hóa, đó là hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn”, ông Quyết trả lời. “Chỉ riêng con số 4 triệu m3 cát lấp nền trong 9 tháng đã nói lên điều đó”.
 "Hình hài" sân golf ven biển dài nhất Việt Nam
Vẫn đang tiếp tục tìm mua thêm dự án
“Vậy động lực nào đã giúp FLC làm được điều phi thường ở dự án này?”, một nhà báo đặt câu hỏi.
“Bên cạnh việc giữ cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Năm du lịch Quốc gia 2015, bản thân FLC chúng tôi có cơ hội và lợi ích từ sự kiện này. Chúng tôi đã tính toán, nếu để chậm tiến độ sau 30/4, mỗi ngày chúng tôi sẽ mất 3 tỷ đồng doanh thu, mỗi tháng mất 100 tỷ đồng và mỗi năm mất 1.200 tỷ đồng. Là một tập đoàn tư nhân, chúng tôi không cho phép để xảy ra điều đó. Con số doanh thu tiền tỷ mỗi ngày chính là động lực của chúng tôi”, ông Quyết nói và cho biết, hiện Tập đoàn đang tập trung phần lớn nguồn lực để triển khai đại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort.
Ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, ở thời điểm đoàn báo chí đến tham quan, công trường Dự án có khoảng 50 chuyên gia nước ngoài, 300 kỹ sư và 2.000 công nhân đang làm việc rải khắp các hạng mục.
“Trong tuần tới, công trường sẽ đón thêm khoảng 1.000 người lao động nữa đến làm việc”, ông Thắng nói.
Nụ cười của những công nhân làm việc tại dự án khi tăng ca...
Trả lời câu hỏi của một nhà báo rằng việc tập trung nguồn lực cho đại dự án ở Sầm Sơn có ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án khác của Tập đoàn không, ông Quyết cho biết, riêng về nguồn lực tài chính, chúng tôi hiện vẫn còn dư tiền, chưa phải vay ngân hàng, mặc dù nhiều ngân hàng lớn sẵn sàng cho vay.
“Vietinbank đã có văn bản cam kết cho FLC vay gần 1.000 tỷ đồng để tài trợ cho dự án FLC Samson Beach & Golf Resort, nhưng chúng tôi chưa đề nghị giải ngân. Sau này có thể chúng tôi cần đến số tiền này, nhưng là để phục vụ dự án khác”, ông Quyết nói. “Hiện FLC vẫn đang tiếp tục tìm mua lại các dự án giàu tiềm năng, đã được cấp phép, nhưng chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai”.
Chia sẻ thêm thông tin về không khí làm việc trên các công trường dự án của FLC, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Tổng giám đốc thường trực cho biết, hiện tất cả các công trường đều làm việc 3 ca và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn luân phiên trực đêm tại công trường.
"Đại công trường" hoạt động suốt ngày đêm
Cùng đến thăm và làm việc tại đại dự án FLC Samson Beach & Golf Resort hôm 7/3 còn có ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch. Ông Phấn đã làm việc với các lãnh đạo của Tập đoàn FLC để tìm hiểu về dự án FLC Samson Beach & Golf Resort cũng như trao đổi về việc hợp tác trong những hoạt động hướng tới và phục vụ Năm du lịch Quốc gia tại Thanh Hóa.
Nói về ý nghĩa kinh tế của Dự án FLC Samson Beach & Golf Resort với ngành du lịch Thanh Hóa, ông Đặng Tất Thắng cho biết, ngoài việc gián tiếp thu hút du khách đến Thanh Hóa, Dự án còn trực tiếp đóng góp cho kinh tế và ngân sách tỉnh. Dự kiến khi đi vào hoạt động, Dự án sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬