Tập trung nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

(PLO) - Trong buổi làm việc giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang vừa diễn ra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh khẳng định, đối với nguồn vốn của NHCSXH, thời gian tới tỉnh Tiền Giang sẽ chỉ đạo các cấp ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo thu hồi nợ tốt nhất, hạn chế rủi ro.
Tập trung nâng cao chất lượng tín dụng chính sách Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng làm việc với Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang

Đến hết tháng 7/2018, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tại tỉnh Tiền Giang đạt 2.148 tỷ đồng, tăng 84.843 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 4,11%, với 111.927 hộ vay vốn còn dư nợ (với 137.957 món vay), đạt 97,79% kế hoạch năm.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng, 7 tháng qua, chi nhánh NHCSXH Tiền Giang thường xuyên phân tích nợ quá hạn, nợ lãi tồn đọng theo từng chương trình cho vay và từng đơn vị trực thuộc, kịp thời đưa ra các giải pháp chỉ đạo chấn chỉnh nhằm hạn chế, giảm nợ quá hạn phát sinh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Anh Tuấn đánh giá cao vai trò của NHCSXH tỉnh đã tạo điều kiện cho nhiều hộ dân tiếp cận vốn vay lãi suất ưu đãi để sản xuất kinh doanh (SXKD), qua đó đã làm giảm tỷ lệ hộ nghèo và hoàn thành các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Hiện nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đang quan tâm chỉ đạo không chỉ ngân sách tỉnh mà các huyện, thị xã, thành phố cũng phải có trách nhiệm thường xuyên bố trí ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH để cho vay.

Thông tin với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang về hoạt động của NHCSXH tỉnh Tiền Giang, ông Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH - cho biết đây là đơn vị có chất lượng tín dụng tốt, đầu tư vốn vay hiệu quả so với các tỉnh trong khu vực.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cũng đề nghị thời gian tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban bí thư TW Đảng, ưu tiên ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH tỉnh để cho vay các đối tượng chính sách.

Theo đề xuất, NHCSXH sẽ bổ sung 50 tỷ đồng để tỉnh Tiền Giang chủ động cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đề nghị thời gian tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục quan tâm chỉ đạo ưu tiên ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH tỉnh để cho vay các đối tượng chính sách 

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh và người nghèo tỉnh Tiền Giang, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh cảm ơn Tổng Giám đốc và NHCSXH tích cực tham mưu đề xuất nhiều chương trình và giúp tỉnh giảm tỷ lệ hộ nghèo đến nay xuống chỉ còn 4,19% hộ nghèo.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh, tỷ lệ hộ nghèo giảm cho thấy nguồn vốn chính sách của Chính phủ được NHCSXH thực hiện có tác động rất lớn.

“Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong tỉnh rất phấn khởi NHCSXH tiếp tục đồng hành, hỗ trợ vốn kịp thời cho bà con” - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh chia sẻ.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh, tỷ lệ hộ nghèo giảm cho thấy nguồn vốn chính sách của Chính phủ được NHCSXH thực hiện có tác động rất lớn

Trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Tiền Giang đặc biệt quan tâm tới công tác an sinh xã hội, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh khẳng định thời gian tới tỉnh tiếp tục huy động mọi nguồn lực để có nguồn vốn cho công tác này nhiều hơn. Với nguồn vốn của NHCSXH, tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo thu hồi nợ tốt nhất, hạn chế rủi ro.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng và các thành viên Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang về kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Đến 31/7/2018, NHCSXH tỉnh Tiền Giang triển khai cho vay 11 chương trình tín dụng với tổng nguồn vốn đạt 2.155 tỷ đồng, tăng 4,11% so với thời điểm 31/12/2017, trong đó nguồn vốn TW cấp chiếm 81,81%; tổng dư nợ cho vay đạt 2.148 tỷ đồng, tăng 4,11% so với thời điểm 31/12/2017 với 111.927 khách hàng đang vay vốn. Tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,23% tổng dư nợ.

Nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ được NHCSXH tỉnh Tiền Giang thực hiện 16 năm qua đã giúp trên 108 nghìn lượt hộ thoát nghèo, tạo điều kiện cho trên 73 nghìn lượt lao động tìm được việc làm, trên 95 nghìn lượt HSSV nghèo được vay vốn tiếp tục con đường học vấn,... Ngoài ra, còn giúp xây dựng được trên 187 nghìn công trình cung cấp NS&VSMTNT, xây mới 2.121 căn nhà cho hộ gia đình vượt lũ ĐBSCL, cất được 12.236 căn nhà hộ nghèo và hộ gia đình chính sách có nhu cầu về nhà ở, gần 400 lượt lao động có nhu cầu về vay vốn xuất khẩu lao động...

Để tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng chính sách, NHCSXH tỉnh Tiền Giang đề xuất nâng mức cho vay chương trình tín dụng NS&VSMTNT, chương trình HSSV...; bố trí tăng thêm nguồn vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm để tạo cho nhiều lao động trên địa bàn...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng yêu cầu chi nhánh tập trung giải ngân vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã được bổ sung, không bỏ sót đối tượng, các hộ có nhu cầu vay phải đáp ứng đủ vốn. Bên cạnh đó, cần rà soát đối tượng cho vay, chú trọng đến củng cố hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn, Điểm giao dịch xã, đồng thời nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, coi đây là công việc thường xuyên, liên tục, xuyên suốt trong quá trình hoạt động của đơn vị. Ngoài ra, cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là kiểm tra về huy động tiết kiệm tại các Điểm giao dịch xã; làm tốt hơn nữa công tác truyền thông và tích cực phát động các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2018.

Việt Hải
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi công dự án De 1st QuanTum tại khu đô thị mới An Vân Dương

Khởi công dự án De 1st QuanTum tại khu đô thị mới An Vân Dương
(PLVN) - Ngày 29/2, tại tại khu đô thị mới An Vân Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khải Tín phối hợp cùng chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Minh Linh tổ chức khởi công dự án căn hộ cao cấp De 1st QuanTum .
Loading...

Miễn phí đổi vé cho đường bay Hàn Quốc - Việt Nam

Miễn phí đổi vé cho đường bay Hàn Quốc - Việt Nam
(PLVN) - Thông tin từ Vietnam Airlines, ngày 29/2 - 30/4/2020, hãng này sẽ triển khai miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách Hàn Quốc đã mua vé của hãng đến Việt Nam hoặc bay nội địa Việt Nam.

Hiến máu cứu người trong dịch Covid - 19

Hiến máu cứu người trong dịch Covid - 19
(PLVN) - Sáng nay, 29/2, Bộ Công Thương đã kết hợp cùng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” với sự tham gia của trên 300 cán bộ, người lao động của Bộ.

Hàn Quốc xác nhận 1 người Việt nhiễm SARS-CoV-2

Hàn Quốc xác nhận 1 người Việt nhiễm SARS-CoV-2
(PLVN) - Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) mới xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về 1 trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Nho Quan chủ động trước các cấp độ dịch bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Nho Quan chủ động trước các cấp độ dịch bệnh.
(PLVN) - Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã nỗ lực xây dựng và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch trên địa bàn, góp phần làm giảm bớt tình trạng bệnh tật tại cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Công ty Kim Long tự nguyện bàn giao đất, quận Hải An “hủy” cưỡng chế vào phút chót

Công ty Kim Long tự nguyện bàn giao đất, quận Hải An “hủy” cưỡng chế vào phút chót

(PLVN) - Ngày 28/2, UBND quận Hải An đã “hủy” cuộc cưỡng chế đối với Công ty TNHH Kim Long (trụ sở số 180 Quang Trung, TP Hải Phòng) vào phút chót khi doanh nghiệp này tự nguyện nhận tiền bồi thường và bàn giao hơn 1.600m2 đất thuộc phường Đằng Hải (quận Hải An) cho dự án xây dựng Tuyến đường trục giao thông đô thị Bắc Sơn – Nam Hải.

“Bật mí” về quả ấn thiêng – linh vật quý giá tại đền Trần

“Bật mí” về quả ấn thiêng – linh vật quý giá tại đền Trần
(PLVN) - Mỗi năm, hàng chục ngàn lá ấn được phát đi từ lễ hội khai ấn đầu xuân tại khu di tích đền Trần – chùa Phổ Minh (tỉnh Nam Định) đã mang may mắn và phước lành đến cho muôn người. Thế nhưng ít ai trong số chúng ta hiểu hết được những bí ẩn xung quanh quả ấn "Trần miếu tự điển", một linh vật quý giá, một công cụ chuyển tải văn hóa tâm linh từ nơi thờ phụng linh thiêng đến tâm thức của mỗi người.
Tìm về “nguồn cội” qua 4 Bảo vật quốc gia của tỉnh Nam Định

Tìm về “nguồn cội” qua 4 Bảo vật quốc gia của tỉnh Nam Định

(PLVN) - Bảo tàng tỉnh Nam Định vinh dự là nơi lưu giữ 4 hiện vật được công nhận Bảo vật quốc gia gồm: Tượng Phật thời Lý (thế kỷ XII) lưu giữ tại chùa Ngô Xá, xã Yên Lợi, Ý Yên; Thành bậc lan can thời Lý (thế kỷ XII), Mô hình kiến trúc đất nung thời Trần (thế kỷ XIII-XIV), Bộ chân đèn và lư hương gốm men thời Mạc (thế kỷ XVI). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬