SHB được vinh danh “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu năm 2017”

(PLO) - Tại lễ trao giải ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2017 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được vinh danh là “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu năm 2017”. SHB là ngân hàng duy nhất vinh dự nhận được giải thưởng quan trọng này, khẳng định những nỗ lực trong việc đảm bảo an ninh trong hoạt động của ngân hàng.
SHB được vinh danh “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu năm 2017” Bà Đặng Thị Phương Ba – Giám đốc Khối Công nghệ thông tin - đại diện Ngân hàng SHB nhận giải thưởng “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2017”

“Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu” là giải thưởng thường niên và uy tín trong lĩnh vực Ngân hàng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Giải thưởng nhằm mục đích tìm kiếm và vinh danh các ngân hàng có những thành tựu xuất sắc và đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực tài chính – ngân hàng và nền kinh tế Việt Nam.

Là ngân hàng duy nhất được công nhận “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2017”, SHB đã khẳng định những nỗ lực trong việc bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng, bảo mật trong giao dịch của tất cả khách hàng. Đây đồng thời là sự ghi nhận, đánh giá cao việc tuân thủ nguyên tắc và chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin an toàn trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng SHB.

Sớm nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, từ năm 2013, SHB đã thành lập Trung tâm An toàn bảo mật Công nghệ song song với việc tập trung đầu tư hạ tầng công nghệ đồng bộ. Đặc biệt, SHB là một trong số ít các ngân hàng Việt Nam triển khai thành công đồng thời 2 hệ thống tiêu chuẩn ISO/IEC-27001:2013 về quản lý An toàn thông tin và PCIDSS - chứng chỉ bảo mật hệ thống thẻ thanh toán theo đúng định hướng của NHNN.

Nhờ đó, hệ thống công nghệ thông tin của SHB đáp ứng đầy đủ, chặt chẽ 6 nhóm yêu cầu an ninh, bảo mật theo chuẩn quốc tế, bao gồm: duy trì hệ thống mạng bảo mật; bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán; duy trì an ninh mạng; xây dựng hệ thống kiểm soát xâm nhập; theo dõi và đánh giá hệ thống thường xuyên; chính sách bảo vệ thông tin.

Hệ thống công nghệ thông tin của SHB không chỉ đáp ứng yêu cầu về an toàn, bảo mật mà còn thuận tiện trong việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, tiện ích

“Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi phân khúc khách hàng, việc đầu tư vào hệ thống công nghệ thông tin là điều cần thiết. Tại SHB, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, phát triển và đổi mới công nghệ, ngân hàng đã, đang và sẽ luôn luôn chú trọng đến việc nâng cao các giải pháp tổng thể, toàn diện nhằm bảo mật thông tin cho khách hàng và an toàn cho cho các hoạt động trên hệ thống.” - Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB khẳng định.

Giải thưởng “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu” của IDG là sự công nhận của khách hàng, thị trường và đối tác về nền tảng an ninh thông tin của SHB, khẳng định năng lực vượt trội của SHB trong việc bảo toàn và bảo mật tài sản của khách hàng. Trước khi được IDG vinh danh là “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu”, SHB cũng đã được nhiều tổ chức uy tín đánh giá cao về hệ thống CNTT như giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng CNTT an toàn hiệu quả do IDG trao tặng; Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín được Vietnam Report bình chọn, trong đó vấn đề bảo mật thông tin và an toàn trong giao dịch được Hội đồng và khách hàng đánh giá cao… cùng nhiều giải thưởng quan trọng khác.

H.Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376