Sẽ có một Vinpearl thứ hai tại Thanh Hóa

(PLO) - Với Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi được thiết kế tiêu chuẩn 5 sao, FLC tham vọng xây dựng một Vinpearl thứ hai tại Thanh Hóa với những dịch vụ vui chơi giải trí phù hợp cho các mùa, đi kèm khu nghỉ dưỡng cao cấp.
Sẽ có một Vinpearl thứ hai tại Thanh Hóa Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC
Với việc được Chính phủ phê duyệt quy hoạch và chấp thuận đề xuất trở thành chủ đầu tư sân golf FLC Samson Golf Links tại Sầm Sơn,Thanh Hóa, CTCP Tập đoàn FLC trở thành đơn vị đầu tư sân golf duy nhất tại Thanh Hóa.
Cùng với 2 dự án khác đang được tích cực chuẩn bị là Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi và Khu resort tiêu chuẩn 5 sao nằm liền kề sân golf, FLC không chỉ tạo nên chuỗi dịch vụ đẳng cấp, hoàn chỉnh nhằm thu hút du khách, mà còn tham vọng nâng tầm du lịch Thanh Hóa trở thành điểm du lịch số một khu vực Bắc - Bắc Trung Bộ.

FLC Samson Golf Links sẽ là sân Golf đẹp nhất Việt Nam

Ngày 4/5/2014, CTCP Tập đoàn FLC thực hiện khởi công Dự án FLC Samson Golf Links tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Đây là dự án sân golf đầu tiên tại Tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, có diện tích gần 100 héc-ta, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, khoảng 10 tháng nữa, một sân golf 18 lỗ dạng links và nghỉ dưỡng cao cấp có quy mô diện tích 92,49 héc-ta với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, câu lạc bộ, khách sạn, biệt thự cao cấp... sẽ được đưa vào hoạt động. Với tiến độ trên, Dự án FLC Samson Golf Links sẽ kịp đi vào hoạt động phục vụ năm du lịch Quốc gia 2015 được tổ chức tại Thanh Hóa.

Với quy hoạch ở vị trí thuận lợi là trải dài theo bờ biển, FLC Samson Golf Links còn có cơ hội ghi danh mình không chỉ vào danh sách những sân golf dạng links đẹp nhất Việt Nam, mà còn có thể ở tầm khu vực và thế giới khi được chủ đầu tư là Tập đoàn FLC đầu tư kỹ lưỡng ngay từ khâu thiết kế. Dưới con mắt của Jack Nicklaus - một huyền thoại trong lĩnh vực thiết kế sân golf, đơn vị góp mặt trên 70 trong tổng số 100 sân golf đẹp nhất phạm vi quốc gia cũng như quốc tế do các tạp chí chuyên về golf có uy tín thế giới bình chọn, cũng đồng thời là nhà thiết kế cho FLC Samson Golf Links, FLC Samson Golf Links sở hữu nhiều ưu thế để trở thành một sân golf bậc nhất Việt Nam, mà không phải sân golf nào cũng có được.

Vị trí dự án

“Toàn bộ chiều dài sân trải dài ven biển. Đây cũng là nơi có vị trí tiềm năng để xây dựng một sân golf dạng links độc đáo, nơi giao thoa giữa cửa biển và dòng sông Mã, giáp khu du lịch biển Sầm Sơn. Khung cảnh cửa biển khá rộng, trải dài, hứa hẹn sẽ cho các tay golf nhiều lỗ golf thử thách ở đây... Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho FLC Samson Golf Links một diện mạo sân golf kiểu links độc đáo cho khu vực”, Nicklaus nhận xét.

Vị trí đẹp, thiết kế đẳng cấp quốc tế và quy mô đầu tư hoành tráng, FLC Samson Golf Links được xây dựng không chỉ phục vụ nhu cầu chơi golf của những người yêu thích bộ môn thể thao này đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa, trong đó có thể kể đến nhu cầu phục vụ đi kèm khi Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động, mà còn kỳ vọng là một điểm đến của giới chơi golf khu vực Bắc, Bắc Trung Bộ và cả nước, khi sân golf được xây dựng với mục tiêu sánh ngang cùng những sân golf tầm cỡ, đẳng cấp nhất Việt Nam và khu vực.

Điểm nhấn nâng tầm du lịch xứ Thanh

Một sân golf đẹp, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam nằm trong quần thể vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp quy mô trên 400 héc-ta là kế hoạch mà Tập đoàn FLC đang xây dựng, nhằm tạo nên một điểm đến hấp dẫn, thu hút đa dạng du khách, không phân biệt lứa tuổi, giới tính, thậm chí là cả sở thích.

Trong quần thể du lịch - vui chơi - nghỉ dưỡng này, ngoài Dự án FLC Samson Golf Links có quy mô đầu tư 1.200 tỷ đồng, FLC cũng đồng thời xây dựng kế hoạch đầu tư Khu quần thể Văn hóa - Du lịch đảo Đảo Cồn Nổi và Khu resort tiêu chuẩn 5 sao nằm trong một cụm quy hoạch tổng hợp liền kề.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, Dự án Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi sẽ được xây dựng ngoài đảo Đảo Cồn Nổi, có quy mô trên 300 héc-ta, tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng, được thiết kế trở thành một khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều hạng mục như: khu giải trí trong nhà, ngoài trời, hệ thống nhà hàng, quán bar, bể bơi 4 mùa, khách sạn, biệt thự, nhà liền kề. Đặc biệt, FLC sẽ thiết kế hệ thống cáp treo an toàn, hiện đại nối liền đảo với đất liền, nhằm tạo thuận lợi cho du khách, cũng như đem lại cảm giác trải nghiệm thú vị khi ngồi trên cáp treo di chuyển trên mặt biển.

Với Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi được thiết kế tiêu chuẩn 5 sao, FLC tham vọng xây dựng một Vinpearl thứ hai của Việt Nam tại  Thanh Hóa, biến những bất lợi về thời tiết theo mùa cho du lịch nghỉ dưỡng của miền Bắc, miền Trung hiện nay, thành điểm mạnh thu hút du khách đến với Đảo Cồn Nổi thông qua những dịch vụ vui chơi giải trí phù hợp cho các mùa, đi kèm khu nghỉ dưỡng cao cấp. Đây sẽ là điểm nhấn cho ngành dịch vụ du lịch của miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
Thêm vào đó, khu resort 5 sao quy mô gần 40 héc-ta, bao gồm khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp được thiết kế liền kề với Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi và FLC Samson Golf Links sẽ là phần không thể thiếu, tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh trong tổng thể khu du lịch - nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí - sân golf, mang đến một diện mạo đẳng cấp cho tổng thể, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi của người dân trong tỉnh Thanh Hóa, khu vực và du khách quốc tế.

"Nhắc đến dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam, người ta dường như chỉ nhớ đến khu vực miền Nam, Nam Trung Bộ. Miền Bắc, Bắc Trung Bộ vẫn còn rất thiếu, thậm chí có thể nói là chưa có dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tổng hợp đẳng cấp quốc tế. Sầm Sơn có lợi thế về bãi biển đẹp, trải dài, lại bao gồm cả một số điểm đến nổi tiếng của du lịch văn hóa tâm linh, gần các dự án khu kinh tế lớn, trọng điểm của cả nước. Vì thế, tham vọng của chúng tôi là tạo ra một khu dịch vụ đẳng cấp về chất lượng dịch vụ, hoành tráng về quy mô, đa dạng về hình thức dịch vụ..., nhằm đưa du lịch Thanh Hóa lên một tầm cao mới, sánh ngang cùng những khu du lịch đẳng cấp nhất của Việt Nam và khu vực", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC chia sẻ.

Theo ông Quyết, với tổng mức đầu tư cho toàn bộ quần thể dịch vụ lên tới trên 5.500 tỷ đồng, toàn bộ khu vực sân golf, resort và khu vực đảo Đảo Cồn Nổi sẽ tạo nên một chuỗi dịch vụ liên hoàn khép kín, đáp ứng được đa dạng dịch vụ của du khách. FLC kỳ vọng: "nhắc đến Việt Nam, phải nhắc đến du lịch Thanh Hóa".

Và tầm vóc một doanh nghiệp bất động sản hàng đầu

Trong kế hoạch đầu tư của mình vào Thanh Hóa, ngoài quần thể 3 dự án có tổng mức đầu tư trên 5.500 tỷ đồng nói trên, FLC còn đẩy mạnh đầu tư vào hàng loạt dự án khác như: Dự án nhà ở hỗn hợp Nam Thành phố Thanh Hóa, Dự án FLC Hotel Sầm Sơn, Dự án FLC Villas Sầm Sơn, Khu dịch vụ công cộng… Trong giai đoạn 5 năm tới, tổng mức đầu tư của Tập đoàn vào riêng Thanh Hóa có thể lên tới 1 tỷ USD.

Ngoài một số dự án tại Thanh Hóa, danh mục dự án của FLC tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Bình, TP. HCM và một số tỉnh - thành phố khác, với quy mô đầu tư mỗi dự án lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng đã và đang được Tập đoàn gấp rút triển khai.

Sau khi khởi công dự án tại Thanh Hóa vào tháng 5, trong tháng 6, FLC sẽ khởi công tối thiểu 3 dự án tại Hà Nội, trong đó có Dự án FLC Garden City với quy mô diện tích 8 héc-ta, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng và Dự án FLC Complex Phạm Hùng cao 38 tầng. Sau một thời gian chời đợi tín hiệu chuyển biến kinh tế vĩ mô bằng việc tích cực đi thu mua, xin cấp phép dự án mới, FLC đã sở hữu trong tay danh mục dự án quy mô đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Diễn biến vĩ mô tích cực, lãi suất hạ, thị trường bất động sản đang thay đổi từng ngày, từng giờ theo chiều hướng đi lên, kèm với việc hoàn thành tăng quy mô vốn lên gấp đôi vào đầu năm 2014, FLC đang ở trong ngưỡng cửa của sự thay đổi.

FLC Samson Golf Links là dự án mở đầu cho chuỗi dự án nhằm nâng tầm du lịch Thanh Hóa của FLC, cũng đồng thời là bước đi đầu tiên trong một hành trình mới, đưa FLC bứt phá lên tầm vóc lớn hơn, sánh vai cùng những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu trong nước và khu vực. 

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa
(PLVN) - Âu tàu và các làng chài tại huyện đảo Trường Sa của Việt Nam do Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý và vận hành đã trở thành chỗ dựa cho các tàu cá và ngư dân trên biển vào trú ngụ, khắc phục sự cố, thay vì phải về đất liền để khắc phục, sửa chữa mất nhiều thời gian.
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

PLVN) - Sáng ngày 25/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) tiếp tục ngày làm việc chính thức thứ hai. Đại hội đã công bố kết quả bầu Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.


Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn

Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn
(PLVN) - Từ chiều 26/9,  do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park
(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬